Hướng dẫn công nghệ
Lee Jae-yong thăm công ty đối tác ở Gwangju vào ngày đầu tiên trên cương vị chủ tịch Samsung
Vĩnh An - Thứ Hai, 31/10/2022 10:09 SA
Vietnet24h - Lee Jae-yong, vừa được thăng chức chủ tịch hôm thứ Năm (27/10) với sự chấp thuận của hội đồng quản trị, đã đến thăm công ty đối tác DK Industrial ở Gwangju.
Lee Jae-yong đã bắt đầu ngày đầu tiên của mình với tư cách là Chủ tịch Samsung Electronics, đến thăm một trong những công ty đối tác của họ ở Gwangju, cách Seoul khoảng 300 km về phía tây nam vào thứ Sáu tuần vừa qua (28/10) để thể hiện sự sẵn sàng của tân lãnh đạo trong việc tăng cường hợp tác và phát triển cùng nhau với các đối tác.
 
Vừa được thăng chức chủ tịch hôm thứ Năm tuần qua (27/10) với sự chấp thuận của hội đồng quản trị, ông Lee Jae-yong đã đến thăm công ty đối tác DK Industrial ở Gwangju.
 
"Chủ tịch Lee đã nhấn mạnh triết lý của mình là phát triển cùng với các đối tác để trở thành công ty tốt nhất thế giới. Đúng với suy nghĩ của mình, Lee đã đến thăm công ty đối tác như bước đầu tiên kể từ khi trở thành chủ tịch", một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết.
Lee Jae-yong, fourth from right in the front row, chairman of Samsung Electronics, poses with employees of Samsung's partner company DK Industrial at DK Industrial's office in Gwangju, Friday. Yonhap
Lee Jae-yong, thứ tư từ bên phải ở hàng ghế đầu, Chủ tịch Samsung Electronics, chụp ảnh với các nhân viên của công ty đối tác của Samsung là DK Industrial tại văn phòng DK Industrial ở Gwangju, thứ Sáu ngày 28/10/2022.

Được thành lập vào năm 1993, DK Industrial đã cung cấp các sản phẩm sắt tấm gia công dùng để sản xuất tủ lạnh, máy giặt, máy sấy và điều hòa không khí cho Samsung từ năm 1994.
Trong khi tham quan các dây chuyền sản xuất của DK Industrial, Chủ tịch Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác đôi bên cùng có lợi với các đối tác bằng cách nói, "Chúng tôi chỉ có thể phát triển hơn nữa khi các đối tác của chúng tôi làm tốt."

Khi DK Industrial bắt đầu cung cấp sản phẩm của mình cho Samsung, công ty chỉ là một công ty có quy mô nhỏ với doanh thu hàng năm là 750 triệu won (527.458 USD) và 10 nhân viên. Nhưng công ty đã đạt doanh thu 215,2 tỷ won và có 773 nhân viên vào năm 2021.

"Chuyến thăm của Chủ tịch Lee tới công ty đối tác phản ánh sự sẵn sàng của ông ấy trong việc thực hiện triết lý cùng tăng trưởng vì tương lai", quan chức Samsung cho biết.

Ông Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển cùng với các đối tác của mình vì ông cho rằng đây là cách tốt nhất để phát triển Samsung trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh CNTT toàn cầu.

Vào năm 2019, khi Samsung tổ chức buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty, ông Lee Jae-yong, khi đó là phó chủ tịch đã nói rằng "chia sẻ cùng nhau và cùng nhau phát triển là cách để trở thành người tốt nhất trên thế giới."

Số lượng các nhà cung cấp cấp một của Samsung là khoảng 700. Họ thuê hơn 370.000 nhân viên và tạo ra các giao dịch trị giá 31 nghìn tỷ won với Samsung hàng năm.

Hiệp hội các nhà cung cấp Samsung có 209 công ty thành viên bao gồm DK Industrial. Các công ty thành viên đã tạo ra doanh thu khoảng 70 nghìn tỷ won vào năm 2021 với khoảng 292.000 nhân viên.

Năm 2004, Samsung lần đầu tiên thành lập một tổ chức đặc biệt chuyên hỗ trợ các công ty đối tác giữa các công ty Hàn Quốc. Samsung đã hỗ trợ các công ty bằng cách giúp bù đắp sự gia tăng giá nguyên liệu từ năm 2010 và mức tăng lương tối thiểu từ năm 2018.

Với việc người đàn ông 54 tuổi nắm quyền lãnh đạo tập đoàn lớn nhất quốc gia, người ta cũng chú ý đến việc Samsung Electronics sẽ tổ chức lại cơ cấu quản lý của mình như thế nào trong cuộc cải tổ CEO sắp tới vào cuối năm nay.

Với việc công ty đã tiến hành cải tổ vào ngày 7 tháng 12, quan điểm của ngành là Samsung sẽ bổ nhiệm các giám đốc điều hành mới vào cùng thời điểm trong năm nay.

Samsung hiện được điều hành bởi hai CEO - Han Jong-hee, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành bộ phận DX giám sát thiết bị gia dụng, TV và điện thoại thông minh; và Kyung Kye-hyun, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mảng kinh doanh chất bán dẫn của nó.

Với việc công ty đã thay thế ba CEO trong cuộc cải tổ lại các giám đốc điều hành vào năm 2021, có quan điểm cho rằng cuộc cải tổ năm nay sẽ tập trung vào việc ổn định hệ thống tổ chức dưới thời chủ tịch mới thông qua một thay đổi nhỏ.
Chủ tịch điều hành tập đoàn Điện tử Samsung dự kiến thăm Việt Nam để tìm kiếm cơ hội kinh doanh Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành hôm nay, Chủ nhật, cho biết, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam để tăng cường quản lý toàn cầu và tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại đây.
Diễn đàn đa phương MSF 2022: Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, 5/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Samsung Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Vai trò của nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo" trước thềm Diễn đàn Đa phương (MSF) 2022.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.