Hướng dẫn công nghệ
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin
Alisa H - Thứ Năm, 05/09/2024 2:24 CH
Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu, sắp diễn ra. Kỷ niệm 100 năm đáng kinh ngạc của triển lãm, triển lãm hứa hẹn sẽ quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ để công bố những đột phá mới nhất của họ, với các đối thủ công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics nằm trong số những đơn vị triển lãm lớn nhất.
 
Cuộc tụ họp thường niên sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 9) sắp tới và diễn ra trong năm ngày. IFA năm nay đã sẵn sàng chào đón hơn 2.200 đơn vị triển lãm và hơn 182.000 người tham dự từ 139 quốc gia.
 
Phù hợp với năm thuật ngữ chính của triển lãm công nghệ IFA tại Berlin -- trí tuệ nhân tạo, tính bền vững, kết nối, thể dục và sức khỏe kỹ thuật số -- cũng như sáng tạo nội dung, bộ đôi Hàn Quốc, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của IFA, sẽ đổ nguồn lực vào việc quảng bá các thiết bị mới nhất của họ để thu hút người tiêu dùng châu Âu.
LG Electronics' AI home hub, LG ThinQ On (LG Electronics)
Trung tâm nhà thông minh AI của LG Electronics, LG ThinQ On

Nâng cao tính kết nối
Samsung và LG sẽ nhắm đến thị trường châu Âu với các giải pháp nhà thông minh nhân tạo, tích hợp các thiết bị gia dụng hỗ trợ AI vào một hệ thống thống nhất.

Samsung sẽ giới thiệu công nghệ nhà thông minh AI liên kết nhiều thiết bị gia dụng khác nhau thông qua TV AI. Công nghệ này cho phép điều khiển các thiết bị thông minh như thiết bị, đèn và rèm cửa thông qua trung tâm SmartThings tích hợp vào TV.

Samsung cũng sẽ ra mắt nhiều thiết bị gia dụng AI Bespoke, có thể dễ dàng quản lý bằng ngôn ngữ hàng ngày thông qua trợ lý giọng nói AI nâng cao Bixby.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ sẽ ra mắt Samsung Food Plus, phiên bản nâng cấp của dịch vụ Samsung Food, một nền tảng tập trung vào thực phẩm tương thích với các sản phẩm của Samsung, sử dụng công nghệ AI thị giác để xác định nhiều thành phần thực phẩm trong một bức ảnh duy nhất.

LG tự hào có trung tâm nhà thông minh AI đầu tiên trong ngành, LG ThinQ On, có AI tạo ra. Nó giúp các thiết bị gia dụng và thiết bị internet vạn vật được kết nối 24/7, tương tác với người dùng, đánh giá tình hình hiện tại và tùy chọn điều khiển nhiều thiết bị khác nhau.

Công ty có kế hoạch giới thiệu nhiều kịch bản sử dụng AI tại nhà, từ sáng đến tối, và sẽ tiết lộ bản thiết kế để tích hợp các thiết bị gia dụng AI với At Home, một công ty nền tảng nhà thông minh được mua lại vào tháng 7.
Samsung Electronics' all-in-one Bespoke AI Combo washer and dryer for Europe (Samsung Electronics)
Máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo đa năng của Samsung Electronics dành cho thị trường Châu Âu

Năng lượng hiệu quả
Quản lý năng lượng là vấn đề quan trọng ở châu Âu do chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thách thức về nguồn cung năng lượng bắt nguồn từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Cả hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu các sản phẩm nhấn mạnh vào tính thân thiện với môi trường và hiệu quả cao.

Samsung sẽ giới thiệu một khu vực phát triển bền vững, tập trung vào các vật liệu tái chế được sử dụng trong máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo, cũng như những nỗ lực của hãng trong việc thu hồi rác thải điện tử. Hãng cũng sẽ giới thiệu chế độ tiết kiệm AI của SmartThings, giúp giảm 15% mức sử dụng năng lượng trong tủ lạnh và các thiết bị khác.

Ngoài ra, Samsung sẽ giới thiệu máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo tất cả trong một dành cho châu Âu, với công suất giặt 18 kg và công suất sấy 11 kg, mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn 20% so với mức tiêu thụ năng lượng loại A của châu Âu.

LG sẽ nhắm đến thị trường sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của châu Âu với ThermaV R290 Monoblock mới, một hệ thống bơm nhiệt hiệu suất cao sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường.

Máy bơm nhiệt nguồn không khí Therma V của công ty cung cấp khả năng làm mát, sưởi ấm và nước nóng trong nhà bằng cách sử dụng nhiệt từ không khí bên ngoài, giảm lượng khí thải carbon so với lò hơi đốt nhiên liệu hóa thạch truyền thống và mang lại hiệu quả năng lượng tuyệt vời.

LG cũng sẽ ra mắt các sản phẩm mới có hiệu quả năng lượng hàng đầu: Máy giặt lồng ngang mới hiệu quả hơn khoảng 55 phần trăm so với xếp hạng A và máy sấy mới hiệu quả hơn 26 phần trăm so với xếp hạng A triple plus, đánh dấu mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong số các sản phẩm có sẵn trên thị trường châu Âu.
Honor Magic V3 (Honor)
Điện thoại thông minh Honor Magic V3 của Honor, Trung Quốc.

Gia tăng sự có mặt của công nghệ hàng đầu Trung Quốc
Năng lực công nghệ của các công ty Trung Quốc, với khoảng 1.300 gian hàng tại triển lãm thương mại -- con số cao nhất trong số các quốc gia tham gia -- sẽ thu hút sự quan tâm đáng kể. Sẽ đặc biệt đáng chú ý khi xem những tiến bộ của họ so với Samsung và LG như thế nào.
Các công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc đang theo đuổi thị trường châu Âu để né tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Trước đây được biết đến là cạnh tranh chủ yếu về giá, giờ đây họ được công nhận về hiệu suất và thiết kế cạnh tranh.

Công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc Haier sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ năm, cùng ngày với cuộc họp báo toàn cầu của Samsung và sự kiện tham quan gian hàng trước của LG Electronics.

Trong khi đó, Honor sẽ giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình, Magic V3, tại triển lãm thương mại Berlin. So với người tiền nhiệm của nó, Magic V2, nó mỏng hơn 0,7 mm ở độ dày 9,2 mm.
Công ty tự hào rằng chiếc điện thoại mới nhất này là chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại mỏng nhất hiện có, trong khi Galaxy Z Fold6 của Samsung dày 12,1 mm.

Nhà sản xuất TV Trung Quốc Hisense cũng sẽ bước vào thị trường TV cao cấp bằng cách ra mắt TV OLED 55 inch và 65 inch, sử dụng màn hình OLED màu trắng của LG Display.
Samsung, LG sẽ ra mắt các thiết bị gia dụng mới hỗ trợ AI tại IFA 2024 ở Berlin Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics và LG Electronics đang có kế hoạch giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới chạy bằng trí tuệ nhân tạo tại triển lãm điện tử gia dụng IFA 2024 ở Berlin vào tháng tới.
Đón xem Triển lãm Quốc tế chuyên ngành chất kết dính và Băng Keo - ADHESIVES & TAPE EXPO VIETNAM 2024 Vietnet24h - Từ ngày 27-29/11/2024 tại trung tâm Triển lãm SECC - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế ngành chất kết dính và Băng Keo tại Việt Nam - ADHESIVES & TAPE EXPO VIETNAM 2024”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Google chọn Việt Nam phát triển và sản xuất smartphone cao cấp – bước ngoặt trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Việc Google quyết định lựa chọn Việt Nam làm nơi phát triển và sản xuất các dòng điện thoại thông minh cao cấp không chỉ là một tin tức đầu tư đơn thuần, mà là một tín hiệu chiến lược quan trọng trong bức tranh tái cấu trúc chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.
KHỞI CÔNG NHÀ MÁY CHẾ TẠO CHIP BÁN DẪN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM: CƠ HỘI LỊCH SỬ VÀ NHỮNG KỊCH BẢN THÀNH CÔNG – THẤT BẠI Vietnet24h - Sáng 16/1, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam.
Sau khi gây chú ý tại CES, các công ty Hàn Quốc chuyển hướng sang sản xuất thiết bị điều khiển robot hình người Vietnet24h - Các đơn vị sản xuất linh kiện của Samsung và LG đang chạy đua để giành được "sức mạnh robot", yếu tố chiếm phần lớn chi phí sản xuất.
Mỹ chấp thuận xuất khẩu chip Nvidia H200 sang Trung Quốc với một số điều kiện Vietnet24h - Hôm thứ Ba (13/1), chính quyền Trump đã chính thức bật đèn xanh cho việc bán chip AI mạnh thứ hai của Nvidia sang Trung Quốc.
Các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đẩy mạnh nâng cấp OLED cho những chiếc điện thoại mỏng hơn nữa Vietnet24h - Công nghệ CoE thay thế lớp màng nhựa thông thường trong màn hình OLED bằng bộ lọc màu được in, giúp tấm nền mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics giành giải thưởng Sản phẩm tốt nhất tại CES 2026 do CNET bình chọn. Vietnet24h - Galaxy Z TriFold, đã được tạp chí công nghệ CNET của Mỹ vinh danh là sản phẩm tốt nhất tại triển lãm công nghệ thường niên CES 2026.
Qualcomm và một chi nhánh của tập đoàn Vingroup Việt Nam ra mắt robot công nghiệp tại CES. Vietnet24h - Robot hình người là sản phẩm của VinMotion, công ty con của VinFast, được sản xuất tại Việt Nam, quê hương của những robot như Roomba.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Robot hình người Motion 2 của VinMotion — “Make in Vietnam” tỏa sáng tại CES 2026 Vietnet24h - Tại CES 2026 – triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra từ 6–9/1/2026 tại Las Vegas (Mỹ) – robot hình người Motion 2 đã được trình diễn trước cộng đồng công nghệ quốc tế như đại diện cho bước tiến công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực robot humanoid.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.