Hướng dẫn công nghệ
Rò rỉ thông tin Galaxy S11 trang bị camera 108MP
Tiểu Phương - Thứ Ba, 10/12/2019 6:30 CH
Vietnet24h - Càng gần tới thời điểm chiếc smartphone cao cấp Galaxy S11 của Samsung ra mắt thì càng nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm xuất hiện. Theo những thông tin mới nhất cho thấy Galaxy S11 sẽ được trang bị camera chính lên đến 108MP cùng nhiều tính năng chụp ảnh, quay video ấn tượng.

Trước đó vào tháng 8 vừa qua, Samsung trình làng cảm biến máy ảnh 108MP dành cho smartphone, nhưng đến nay hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa có mẫu smartphone nào trang bị cảm biến này, trong khi đó Xiaomi đã trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone sở hữu camera 108MP cho bộ đôi Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro (sử dụng cảm biến của Samsung). Nhiều khả năng, Galaxy S11 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu camera 108MP của Samsung.

Điều đặc biệt trên cảm biến 108MP của Samsung đó là có khả năng kết hợp 4 điểm ảnh lân cận lại với nhau thành một điểm ảnh để chụp được những bức ảnh với độ phân giải 27MP cho bức ảnh sáng và sắc nét hơn. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chụp bức ảnh 108MP trên Galaxy S11 hoặc có thể chụp một bức ảnh 27MP với độ sắc nét và dung lượng nhỏ hơn nếu muốn.

Camera trên Galaxy S11 sẽ hỗ trợ quay video với độ phân giải lên đến 8K, với tốc độ 30 khung hình/giây, là chiếc smartphone có khả năng quay video tốt nhất thị trường sau khi được ra mắt. Ngoài khả năng quay video, Galaxy S11 được cho là sẽ trang bị cụm 5 camera ở mặt lưng. Bên cạnh camera chính, camera góc siêu rộng và camera ToF (Time-of-Flight) để hỗ trợ các tính năng 3D và thực tế ảo thì Galaxy S11 sẽ được trang bị đến 2 camera hỗ trợ zoom quang học, bao gồm một camera zoom quang học 2x và một camera zoom quang học 5x, cho phép quay phim và chụp ảnh các đối tượng ở xa dễ dàng hơn. Đáng chú ý, một số nguồn tin còn cho biết 2 camera hỗ trợ zoom quang học này có thể kết hợp được với nhau để cho phép zoom kỹ thuật số lên đến 50x hay thậm chí là 100x.

Galaxy S11+ sẽ sở hữu thỏi pin có dung lượng lên đến 5.000mAh, đi kèm công nghệ sạc nhanh 45W tương tự như trên Galaxy Note10+ giúp sản phẩm trở thành chiếc smartphone có dung lượng pin lớn nhất hiện nay của Samsung, lớn hơn thỏi pin trên phiên bản Galaxy S10 5G (4.500mAh) hay Galaxy Note10+ (4.300mAh).

Nhiều khả năng Galaxy S11 sẽ được chính thức trình làng vào cuối tháng 2 năm sau và mọi thông tin rò rỉ về sản phẩm sẽ được xác nhận sau khi chiếc smartphone này được ra mắt.

Samsung Display được hưởng lợi từ sự đột biến của dòng điện thoại thông minh 5G Vietnet24h - Chủ Nhật vừa qua, Samsung Display cho biết, công ty hy vọng việc kinh doanh màn hình OLED của mình sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự đột biến của điện thoại thông minh hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Mô hình dịch thuật nguồn mở của Tencent đánh bại Google, OpenAI trong cuộc thi AI toàn cầu hàng đầu Vietnet24h - Hunyuan-MT-7B đã giành giải nhất trong 30/31 bài kiểm tra tại cuộc thi dịch máy tổng hợp được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị WMT25 sắp tới
Huawei ra mắt sản phẩm lưu trữ ổ đĩa hỗ trợ điện toán AI Vietnet24h - Huawei Technologies đã ra mắt các sản phẩm bộ nhớ mới có thể cải thiện hiệu quả tính toán trí tuệ nhân tạo (AI), trong nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh phần cứng.
Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Đài Loan lần thứ 4 tại Thung lũng Silicon sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9 Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Đài Loan thường niên lần thứ tư sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 9 tại Santa Clara, California, và tập trung vào sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI).
Mỹ đặt ra rào cản đối với SK Hynix, Samsung sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Hoa Kỳ đang gây khó khăn hơn cho các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix trong việc sản xuất chip tại Trung Quốc bằng cách thu hồi các giấy phép cho phép các công ty này tiếp nhận thiết bị sản xuất bán dẫn của Mỹ tại đây.
Alibaba đang phát triển một con chip AI mới Vietnet24h - Con chip này dành riêng cho mục đích suy luận hơn là đào tạo nhưng Alibaba vẫn sẽ sử dụng chất bán dẫn từ các nhà cung cấp khác như Nvidia.
SK hynix ra mắt sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash QLC NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix hôm thứ Hai (25/8) cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ flash NAND 321 lớp dựa trên cell bốn cấp đầu tiên trong ngành, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hiệu suất cao của lĩnh vực AI.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ Hủy Thỏa Thuận 7,4 Tỷ USD Của Chính Quyền Biden: Liệu Có “Quỹ Đen” Trong Ngành Bán Dẫn? Vietnet24h - Một động thái gây sốc từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ (U.S. Commerce Department) đã làm rung chuyển ngành công nghiệp bán dẫn khi cơ quan này tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cấp 7,4 tỷ USD cho nghiên cứu bán dẫn được thiết lập dưới thời Tổng thống Joe Biden.
'Bộ não robot' mới của Nvidia được bán với giá 3.499 đô la khi công ty nhắm mục tiêu vào robot để tăng trưởng Vietnet24h - Nvidia vừa công bố vào thứ Hai rằng mô-đun chip robot mới nhất của hãng, Jetson AGX Thor, hiện đang được bán với giá 3.499 đô la dưới dạng bộ công cụ dành cho nhà phát triển.
Cổ Phiếu Intel: Tâm Điểm Chú Ý Với Thỏa Thuận Tỷ Đô Có Thể Định Đoạt Tương Lai Vietnet24h - Tất cả ánh mắt đang đổ dồn vào một thương vụ có thể quyết định vận mệnh của Intel, gã khổng lồ chip từng thống trị thị trường nhưng hiện đang chật vật tìm lại vị thế.
DeepSeek ám chỉ mô hình mới nhất sẽ được hỗ trợ bởi chip AI nội địa 'thế hệ tiếp theo' của Trung Quốc Vietnet24h - DeepSeek ám chỉ rằng Trung Quốc sẽ có chip “thế hệ tiếp theo” do nước này tự sản xuất để hỗ trợ các mô hình AI của mình.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.