Công nghệ
iPhone XR chiếm gần 50% doanh số bán hàng ở Mỹ
Tiểu Phương - Thứ Năm, 25/07/2019 2:53 CH
Vietnet24h - iPhone XR - chiếc điện thoại được mệnh danh là “hàng ế” nhất của Apple tại một số thị trường thì thực tế vẫn bán chạy hơn nhiều so với các dòng iPhone XS, XS Max và chiếm 50% doanh số bán hàng ở Mỹ.

Theo dữ liệu mới được chia sẻ bởi tổ chức thống kê người tiêu dùng Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), iPhone XR mới chính là thiết bị bán chạy nhất của Apple trong quý tài chính thứ ba của năm 2019. Các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR chiếm 67% tổng doanh số bán iPhone tại Mỹ trong quý 3, nhưng chỉ riêng iPhone XR đã chiếm tới 48% doanh số. Theo CIRP, đây là tỷ lệ phân bổ cao nhất từng được ghi nhận đối với một mẫu sản phẩm riêng lẻ, kể từ dòng iPhone 6 vào năm 2015.

Apple thực sự đã tạo ra một sản phẩm có mức giá cạnh tranh với những dòng Android top đầu, mà vẫn giữ được những tính năng thời thượng và cũng làm cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn giữa các mẫu iPhone XS và XS Max đắt tiền, và các mẫu iPhone7 và 8 đời cũ. Tuy nhiên, báo cáo này không cung cấp cụ thể số lượng thiết bị mà mỗi dòng iPhone bán ra thị trường.

Dòng sản phẩm này từ lâu vẫn được coi là món “hàng ế” trong mắt người tiêu dùng Việt. Từ hồi tháng 3/2019, đã có nhiều thông tin cho rằng iPhone XR ế ẩm, thậm chí phải giảm giá mạnh ở Việt Nam. Trên mạng xã hội, YouTube và các trang review nổi tiếng, iPhone XR cũng không được đánh giá cao, đặc biệt là về thiết kế và khả năng hiển thị và không xứng với mức giá xấp xỉ 17 triệu đồng.

Đây không phải lần đầu Apple hứng chịu sự thờ ơ từ khách hàng với một mẫu iPhone. Năm 2013 khi Apple tung iPhone 5C với vỏ nhựa nhiều màu sắc cùng bị người dùng chê “kém sang” khiến doanh số của dòng iPhone này là rất thấp.

Tin khác cùng chuyên mục
  • Ra mắt mạng xã hội mới Gapo dành cho giới trẻ Việt Vietnet24h - Mạng xã hội Gapo chính thức nhận cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital. Khoản đầu tư đầu tiên này dự kiến được sử dụng trong giai đoạn một của dự án, mục tiêu đạt 50 triệu người dùng vào năm 2021.
    Cẩn thận khi sử dụng ứng dụng “lão hóa” gây sốt FaceApp Vietnet24h - Thời gian gần đây, FaceApp đã trở nên phổ biến trở lại với người dùng mạng trên khắp thế giới. Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp biến bất kỳ khuôn mặt nào mà nó nhận diện trở nên già đi, biến thành trẻ con hay thậm chí là thay đổi giới tính của đối tượng trong ảnh. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng FaceApp có thể gây lo ngại về bảo mật.
    Sony sắp ra mắt smartphone màn hình siêu nét 5K đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Dù không còn nhiều tiếng vang trên thị trường smartphone nhưng Sony chưa bao giờ cho thấy dấu hiệu sẽ từ bỏ thị trường này, thậm chí vẫn còn tiếp tục cho ra mắt thêm các mẫu sản phẩm mới với tính năng nổi bật. Nhiều khả năng trong thời gian tới, Sony sẽ cho ra mắt chiếc smartphone màn hình siêu nét 5K đầu tiên trên thế giới.
    Ứng dụng xử lý ảnh già nua “gây sốt” trên toàn cầu Vietnet24h - FaceApp là ứng dụng đang “gây sốt” trên toàn cầu với tính năng “lão hóa” hoặc “trẻ hóa” gương mặt có trong ảnh, giúp các gương mặt này trở nên già đi hoặc trẻ hơn.
    Intel phát triển chip AI nhanh hơn CPU 1.000 lần Vietnet24h - Intel đang chế tạo một loại chip trí tuệ nhân tạo mới, Pohoiki Beach, có khả năng xử lý các thuật toán AI nhanh hơn gấp 1,000 lần, và hiệu quả hơn 10,000 lần so với CPU thông thường.
    Triển lãm công nghệ CES cho phép quảng cáo đồ chơi “người lớn” Vietnet24h - CES - Triển lãm Điện tử tiêu dùng nổi tiếng sẽ cho phép trưng bày đồ chơi “người lớn” bắt đầu từ năm 2020. Tuy nhiên, tất cả các nội dung khiêu dâm khác vẫn sẽ bị “cấm”.
    Viettel thử nghiệm thành công eSIM trên smartwatch Vietnet24h - Nhà mạng Viettel vừa công bố đã thử nghiệm thành công eSim - công nghệ sim điện tử trên thiết bị đồng hồ thông minh (smartwatch). Người dùng có thể gọi điện, nhận tin nhắn và kết nối internet ngay trên đồng hồ thông minh của mình.
    Google Translate đã có thể “dịch tức thì” ra Tiếng Việt Vietnet24h - Google vừa thông báo bổ sung thêm 60 ngôn ngữ cho tính năng dịch tức thì (Instant) trên Google Translate bao gồm tiếng Việt, Malaysia, Thái Lan... nâng tổng số ngôn ngữ có thể dịch ngay lên 88.
    Facebook bị phạt 5 tỷ USD vì những bê bối rò rỉ dữ liệu Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã chấp thuận khoản tiền bồi thường trị giá 5 tỷ USD của hãng Facebook liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng hồi năm ngoái.
    Mỹ và Trung Quốc thúc đẩy tái khởi động đàm phán thương mại Vietnet24h - Mới đây, Chính phủ Mỹ cho biết các quan chức thương mại của nước này và Trung Quốc đã điện đàm để tiến tới việc tái khởi động các vòng đối thoại thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
LG Display sẽ sản xuất iPhone OLED vào quý 3 năm nay Vietnet24h - LG Display sẽ sản xuất tấm nền iPhone OLED tại dây chuyền sản xuất IT OLED của mình bắt đầu từ quý 3 năm nay.
Nvidia và Broadcom đang thử nghiệm chip trên quy trình sản xuất của Intel Vietnet24h - Theo hai nguồn tin cho biết, Các nhà thiết kế chip Nvidia và Broadcom đang chạy thử nghiệm sản xuất với Intel
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Amazon chào hàng chip điện toán lượng tử đầu tiên của mình một tuần sau khi Microsoft ra mắt Vietnet24h - Amazon đã tiết lộ con chip đầu tiên dành cho máy tính lượng tử và cho biết thiết kế của con chip này sẽ giúp nhà bán lẻ trực tuyến này xây dựng các hệ thống phần cứng có hiệu suất cao.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.