Công nghệ
Liên minh châu Âu chấp thuận việc mua lại Shazam của Apple
Hoàng Hải - Thứ Bảy, 08/09/2018 6:02 SA
Vietnet24h - Theo Reuters, Liên minh châu Âu (EU) đã phê duyệt thương vụ mua lại ứng dụng khám phá âm nhạc của Anh, Shazam của Apple ngày 6/9 và cho biết một cuộc điều tra chống độc quyền của EU cho thấy nó thương vụ này không gây hại cho sự cạnh tranh của doanh nghiệp châu Âu.
Liên minh châu Âu đã cho phép Apple mua lại Shazam sau nhiều tháng điều tra vì lo ngại việc mua bán này sẽ dẫn đến độc quyền.  Ủy ban đã kết luận rằng điều đó sẽ không xảy ra. "Sau khi phân tích kỹ lưỡng dữ liệu âm nhạc và người dùng của Shazam, chúng tôi nhận thấy rằng việc họ được mua lại bởi Apple sẽ không làm giảm tính cạnh tranh trong thị trường phát nhạc trực tuyến kỹ thuật số", ủy viên cạnh tranh EU Margrethe Vestager cho biết trong một tuyên bố.
 
Apple lần đầu tiên thông báo rằng họ đã mua Shazam trong một hợp đồng trị giá 400 triệu đô la vào tháng 12 năm 2017.  Việc mua lại này sẽ giúp nhà sản xuất iPhone cạnh tranh tốt hơn với Spotify, hãng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang dẫn đầu thế giới. Shazam xác định các bài hát trên điện thoại thông minh chỉ với nguồn âm thanh đầu vào.
 
Ủy ban châu Âu đã mở một cuộc điều tra toàn diện về thương vụ Apple mua lại Shazam vào tháng Tư.
 
“Dữ liệu là chìa khóa trong nền kinh tế kỹ thuật số. Do đó, chúng tôi phải xem xét cẩn thận các giao dịch dẫn đến việc mua lại các bộ dữ liệu quan trọng, bao gồm cả các dữ liệu nhạy cảm về mặt thương mại," bà Vestager nói thêm.


Với sự đồng ý của EU, Apple đã có thể tiến hành thỏa thuận mua lại Shazam và trở thành đối thủ mạnh trong cạnh tranh với các ứng dụng âm nhạc khác thuộc hàng đầu toàn cầu hiện nay. 
 
EU điều tra việc Apple mua Shazam Vietnet24h - Lo ngại về việc giảm bớt sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với các dịch vụ stream nhạc di động, Liên minh châu Âu EU vừa tổ chức một cuộc điều tra liên quan vụ thâu tóm dịch vụ nhận diện bài hát Shazam của Apple.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Những điều cần biết trước khi sắm iPhone 2018 vào tuần tới Vietnet24h - Vào ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ iPhone 2018 sau hơn 8 tháng nhường lại “sân chơi” cho các hãng smartphone Android. Dưới đây là những thông tin về bộ 3 này.
    Những công nghệ tuyệt vời được trình diễn tại IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu trong năm (IFA 2018) đang diễn ra tại Đức. Các tên tuổi lớn như Samsung, Sony, LG,.. đã mang đến triển lãm những sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất trong năm của họ.
    Những ứng dụng công nghệ tương lai đầy hứa hẹn Vietnet24h - Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà nghiên cứu khoa học đã kết quả ngọt khi các công nghệ mới và ấn tượng liên tục được ra mắt, mở ra hàng loạt ứng dụng mới đầy hứa hẹn
    Nerpa - Robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của Hải quân Nga Vietnet24h - Hiện nay cuộc đua chế tạo robot chiến trường đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn giữa các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của nước Nga khi được trang bị trí thông minh nhân tạo.
    Ứng dụng đi nhờ xe Didi ngừng hoạt động sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại Vietnet24h - Tiếp tục có một hành khách nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại, hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ Hitch, dịch vụ kết nối những người cùng tuyến đường, trên cả nước từ bắt đầu từ ngày 27/8.
    Sự kỳ diệu của công nghệ Vietnet24h - Sự kỳ diệu của công nghệ là không giới hạn và kết quả là hàng loạt sản phẩm công nghệ không ngừng được ra mắt, hứa hẹn nâng tầm chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới
    Những lý do khiến giới trẻ “chết mê” Galaxy Note 9 Vietnet24h - Quá nhiều nâng cấp cả về tính năng, Galaxy Note9 chính xác là một smartphone khiến ai cũng phải “chết mê” ngay từ cái nhìn đầu tiên và hoàn toàn có thể “ăn đứt” thế hệ iPhone 2018 sắp ra mắt.
    Hội nghị Robot Thế giới 2018 – Tạo đà trí tuệ cho một kỷ nguyên 4.0 Vietnet24h - Hội nghị Robot thế giới (World Robot Conference) diễn ra ở Trung Quốc từ ngày 15-19/8 được xem là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp robot toàn cầu, khi mà sức mạnh và tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng gắn chặt với sự phát triển của thế giới hiện đại và toàn cầu hóa không ngừng.
    Dịch vụ lưu trữ Google One chính thức ra mắt tại Mỹ Vietnet24h - Hồi tháng 5, Google đã công bố Google One –dịch vụ lưu trữ trực tuyến thay thế cho Google Drive, với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive. Hôm qua, Google vừa chính thức mở cửa cho mọi người đăng ký thành viên Google One tại Mỹ.
    Có thể phát hiện các bệnh về mắt nhờ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trong vòng ba năm qua, DeepMind - công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) tách ra từ Google - đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người. Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) đưa ra một hứa hẹn rất lớn trong việc phát hiện các dấu hiệu của gần 50 bệnh về mắt.
Tin đọc nhiều
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ Hủy Thỏa Thuận 7,4 Tỷ USD Của Chính Quyền Biden: Liệu Có “Quỹ Đen” Trong Ngành Bán Dẫn? Vietnet24h - Một động thái gây sốc từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ (U.S. Commerce Department) đã làm rung chuyển ngành công nghiệp bán dẫn khi cơ quan này tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cấp 7,4 tỷ USD cho nghiên cứu bán dẫn được thiết lập dưới thời Tổng thống Joe Biden.
'Bộ não robot' mới của Nvidia được bán với giá 3.499 đô la khi công ty nhắm mục tiêu vào robot để tăng trưởng Vietnet24h - Nvidia vừa công bố vào thứ Hai rằng mô-đun chip robot mới nhất của hãng, Jetson AGX Thor, hiện đang được bán với giá 3.499 đô la dưới dạng bộ công cụ dành cho nhà phát triển.
Cổ Phiếu Intel: Tâm Điểm Chú Ý Với Thỏa Thuận Tỷ Đô Có Thể Định Đoạt Tương Lai Vietnet24h - Tất cả ánh mắt đang đổ dồn vào một thương vụ có thể quyết định vận mệnh của Intel, gã khổng lồ chip từng thống trị thị trường nhưng hiện đang chật vật tìm lại vị thế.
DeepSeek ám chỉ mô hình mới nhất sẽ được hỗ trợ bởi chip AI nội địa 'thế hệ tiếp theo' của Trung Quốc Vietnet24h - DeepSeek ám chỉ rằng Trung Quốc sẽ có chip “thế hệ tiếp theo” do nước này tự sản xuất để hỗ trợ các mô hình AI của mình.
Nvidia đang tìm cách dừng sản xuất chip H20 sau khi Trung Quốc siết chặt việc mua hàng Vietnet24h - The Information cho biết Nvidia đã yêu cầu Amkor Technology và Samsung Electronics tạm dừng sản xuất liên quan đến H20.
Google công bố dòng điện thoại thông minh Pixel 10 hỗ trợ AI Vietnet24h - Công ty cho biết dòng Pixel 10 đi kèm các tính năng trí tuệ nhân tạo mới cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.
Nvidia cho biết họ đang đánh giá 'nhiều loại sản phẩm' sau báo cáo về chip AI mới cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết họ đang đánh giá "nhiều loại sản phẩm" sau khi Reuters đưa tin rằng công ty đang phát triển một loại chip AI mới cho Trung Quốc, tiên tiến hơn so với sản phẩm hiện tại.
SK Hynix ra mắt ‘Gaia’, nền tảng AI tạo sinh chuyên biệt về chất bán dẫn Vietnet24h - ‘Gaia’ tối ưu hóa quy trình bán dẫn với các tác nhân AI được thiết kế riêng.
Cổ phiếu Intel tăng 7% sau thông tin chính quyền Trump đang cân nhắc mua cổ phần tại hãng sản xuất chip này Vietnet24h - Chính quyền Trump đang đàm phán với nhà sản xuất chip để chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ cổ phần trong công ty đang gặp khó khăn này.
Samsung Display gần như thắng kiện đối thủ Trung Quốc BOE Technology Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã đưa ra phán quyết sơ bộ cấm nhập khẩu tấm nền OLED của BOE trong 14 năm 8 tháng theo "lệnh loại trừ hạn chế".
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).