Công nghệ
Lợi nhuận hoạt động của Samsung giảm 30% với triển vọng tồi tệ
Vĩnh An - Thứ Năm, 27/10/2022 6:14 CH
Vietnet24h - Mặc dù môi trường chip đang xấu đi, nhà sản xuất chip có kế hoạch đầu tư 21 nghìn tỷ won vào cơ sở vật chất trong Qúy 4 năm nay.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm hơn 30% so với năm ngoái, bất chấp doanh thu kỷ lục, trong bối cảnh môi trường kinh doanh suy yếu trong lĩnh vực bán dẫn.
 
Theo Samsung Electronics vào thứ Năm, công ty đạt doanh thu 76,78 nghìn tỷ won (54 tỷ USD) và 10,85 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong quý thứ ba. Đơn vị giải pháp thiết bị của công ty, phụ trách mảng kinh doanh chip của Samsung, đã chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động giảm gần một nửa xuống còn 5,12 nghìn tỷ won so với con số của quý trước.
 
Doanh số kinh doanh chất bán dẫn 23,2 nghìn tỷ won của Samsung đã thấp hơn doanh thu quý 3 của công ty đúc TSMC của Đài Loan là khoảng 27,5 nghìn tỷ won.
 
Samsung cho biết thu nhập của họ trong lĩnh vực kinh doanh chip nhớ giảm do lượng hàng tồn kho của khách hàng điều chỉnh vượt quá kỳ vọng của thị trường và nhu cầu đối với các sản phẩm tiêu dùng vẫn yếu. Hoạt động kinh doanh LSI của Samsung’s System đạt lợi nhuận thấp hơn do nhu cầu về điện thoại di động và TV đang chậm lại. Tuy nhiên, doanh nghiệp đúc của nhà sản xuất chip đã công bố doanh thu hàng quý kỷ lục nhờ cải thiện năng suất sản xuất với các nút nâng cao.
 
Mảng kinh doanh điện thoại thông minh và màn hình của công ty đã đạt được lợi nhuận ổn định, nhờ vào việc phát hành các sản phẩm hàng đầu của mình bao gồm Galaxy Z Flip 4 và Z Fold 4.
 
Samsung cho biết đồng đô la Mỹ mạnh đã mang lại lợi ích cho các hoạt động kinh doanh linh kiện của nhà sản xuất chip Hàn Quốc này, dẫn đến tổng lợi nhuận hoạt động của công ty đạt 1 nghìn tỷ won.
 
Do thị trường bán dẫn dự kiến ​​sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong tương lai gần do nhu cầu về các sản phẩm CNTT đang yếu đi và những bất ổn kinh tế vĩ mô trên toàn cầu, Samsung có kế hoạch giữ ưu tiên về lợi nhuận DRAM và tiếp tục duy trì đà phát triển của các mảng kinh doanh đúc chip của mình.
 
Nhà sản xuất chip cho biết họ dự kiến ​​nhu cầu bán dẫn sẽ phục hồi trong nửa cuối năm tới, lưu ý rằng họ sẽ điều chỉnh chiến lược cung ứng của mình với triển vọng thị trường trung hạn và củng cố vị trí dẫn đầu thị trường bằng cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao diện mới như DDR5 và LPDDR5X và cho các sản phẩm mật độ cao.
 
Bất chấp điều kiện thị trường bán dẫn khắc nghiệt, Samsung có kế hoạch chi 21 nghìn tỷ won cho việc mở rộng cơ sở sản xuất và nâng cấp cơ sở hạ tầng trong quý 4 để nâng tổng mức đầu tư của năm nay lên 54 nghìn tỷ won.
 
Công ty cũng có kế hoạch chi tiêu vào việc nâng cao cơ sở hạ tầng của nhà máy thứ ba và thứ tư tại địa điểm Pyeongtaek và cải tiến các công nghệ như in thạch bản cực tím để đảm bảo khả năng cạnh tranh, nó cho biết. Samsung cũng sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp đúc của mình để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy Taylor và Pyeongtaek.
 
Công ty cùng ngày thông báo rằng Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã được đề bạt vào vị trí chủ tịch điều hành sau khi hội đồng quản trị thông qua việc bổ nhiệm.
 
Giá cổ phiếu của Samsung Electronics lần đầu tiên vượt qua 60.000 won kể từ ngày 26 tháng 8 ngay sau khi các báo cáo về cuộc hẹn được công bố. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip được giao dịch ở mức 59.800 won vào lúc 2 giờ chiều nay.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2022 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận của quý III năm 2022.
Samsung không có kế hoạch cắt giảm sản lượng chip Vietnet24h - Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã từ chối mọi kế hoạch giảm sản xuất chip nhớ, trong bối cảnh lo ngại phổ biến về suy thoái kinh tế và giá chip giảm.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
LG Display sẽ sản xuất iPhone OLED vào quý 3 năm nay Vietnet24h - LG Display sẽ sản xuất tấm nền iPhone OLED tại dây chuyền sản xuất IT OLED của mình bắt đầu từ quý 3 năm nay.
Nvidia và Broadcom đang thử nghiệm chip trên quy trình sản xuất của Intel Vietnet24h - Theo hai nguồn tin cho biết, Các nhà thiết kế chip Nvidia và Broadcom đang chạy thử nghiệm sản xuất với Intel
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Amazon chào hàng chip điện toán lượng tử đầu tiên của mình một tuần sau khi Microsoft ra mắt Vietnet24h - Amazon đã tiết lộ con chip đầu tiên dành cho máy tính lượng tử và cho biết thiết kế của con chip này sẽ giúp nhà bán lẻ trực tuyến này xây dựng các hệ thống phần cứng có hiệu suất cao.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.