Công nghệ
Người đứng đầu HĐQT của Microsoft cho biết CEO Satya Nadella xứng đáng 'giành được quyền' làm chủ tịch
Hạnh Vy - Thứ Năm, 08/07/2021 2:43 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella “giành được quyền” trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, cựu chủ tịch của công ty, John Thompson, cho biết hôm qua, thứ Tư.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã “giành được quyền” lãnh đạo hội đồng quản trị của gã khổng lồ công nghệ, cựu chủ tịch của công ty, John Thompson, nói cho biết hôm qua, thứ Tư.
 
Nadella đã được bổ nhiệm vào vai trò chủ tịch bổ sung vào tháng trước, thay thế Thompson, người vẫn giữ vai trò giám đốc độc lập hàng đầu của Microsoft.
 
“Đối với tôi, tôi nghĩ nó liên quan nhiều hơn đến hiệu quả hoạt động của công ty dưới sự lãnh đạo của Satya hơn bất cứ điều gì khác,” Thompson nói trong một cuộc phỏng vấn trên “TechCheck”. "Đó là, theo ý kiến ​​của tôi, anh ấy đã giành được quyền làm chủ tịch hội đồng quản trị ở đây".
 
Nadella đã giúp kỹ sư hồi sinh tại Microsoft kể từ khi ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào ngày 4 tháng 2 năm 2014. Cổ phiếu đóng cửa ngày hôm đó ở mức 36,35 đô la/cổ phiếu và kể từ đó đã tăng hơn 650%, dựa trên nơi giao dịch vào chiều thứ Tư, khi cổ phiếu này cũng được thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngày là 280,69 Đô la.
 
Microsoft hiện là công ty có giá trị thứ hai trong S&P 500 sau Apple và vào cuối tháng 6, lần đầu tiên đóng cửa với giá trị vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ USD. Tính đến thứ Tư, công ty Redmond có trụ sở tại Washington trị giá 2,1 nghìn tỷ đô la.
 
Nadella, người trước đây là giám đốc điều hành điện toán đám mây hàng đầu của công ty, sở hữu hơn 1,6 triệu cổ phiếu của Microsoft, theo FactSet, khiến ông trở thành một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty. Cổ phần của anh ấy trị giá hơn 450 triệu đô la dựa trên mức giá cao nhất mọi thời đại vào hôm thứ Tư.

Thompson được thăng chức thành Chủ tịch Microsoft, vào năm 2014, được công bố cùng ngày với việc Nadella thăng chức thành Giám đốc điều hành. Thompson đã tiếp quản vị trí cao nhất trong hội đồng quản trị từ người đồng sáng lập tỷ phú của công ty, Bill Gates.
 
Gates rời hoàn toàn hội đồng quản trị của Microsoft vào tháng 3 năm 2020. Sau đó, công khai rằng vào năm 2019, hội đồng quản trị bắt đầu điều tra một báo cáo rằng vào năm 2000, Gates đã cố gắng bắt đầu mối quan hệ thân mật với một người nào đó trong công ty.
 
Đại diện của Gates đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC. Theo báo cáo gần đây của Wall Street Journal, một phát ngôn viên giấu tên của Gates đã thừa nhận một cuộc tình gần 20 năm trước đã kết thúc một cách “thân thiện”. Người phát ngôn nói với Tạp chí rằng "quyết định chuyển đổi khỏi hội đồng quản trị của Gates không hề liên quan đến vấn đề này".
 
Trong những năm gần đây, nhiều công ty đã tách rời vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành khi Phố Wall chú ý nhiều hơn đến cấu trúc hội đồng quản trị công ty như một trụ cột của đầu tư ESG, nhấn mạnh cách các công ty điều hướng các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị.
 
Thompson, người trước đây là Giám đốc điều hành của nhà cung cấp phần mềm bảo mật Symantec, nói rằng cuối cùng anh ấy sẽ cần phải rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft, công ty mà anh ấy đã tham gia vào năm 2012.
 
“Tôi có một triết lý về dịch vụ hội đồng quản trị, đó là tôi sẽ không ở lại hội đồng quản trị cho đến khi tôi 90 tuổi, vì vậy vào một thời điểm nào đó, tôi sẽ chuyển đổi. Sau đó, câu hỏi trở thành, trên thực tế, ai sẽ trở thành chủ tọa?” Thompson nói.
 
“Theo tôi, có hai vấn đề quan trọng: một, quá trình chuyển đổi sang ghế chủ tịch, và quan trọng hơn, là sự chuyển đổi sang vị trí CEO tiếp theo,” ông nói. “Chúng tôi không chắc khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng tôi chắc chắn muốn Satya ở bên cạnh để quản lý quá trình đó giống như tôi đã làm trong chu kỳ trước”.
Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt 2000 tỷ USD Vietnet24h - Microsoft đã đạt mức giá trị vốn hóa thị trường 2.000 tỉ USD trong phiên giao dịch 22.6. Cổ phiếu hãng công nghệ Mỹ tăng tới 1,2% và đóng cửa ở mức 265,51 USD.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
LG Display sẽ sản xuất iPhone OLED vào quý 3 năm nay Vietnet24h - LG Display sẽ sản xuất tấm nền iPhone OLED tại dây chuyền sản xuất IT OLED của mình bắt đầu từ quý 3 năm nay.
Nvidia và Broadcom đang thử nghiệm chip trên quy trình sản xuất của Intel Vietnet24h - Theo hai nguồn tin cho biết, Các nhà thiết kế chip Nvidia và Broadcom đang chạy thử nghiệm sản xuất với Intel
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Amazon chào hàng chip điện toán lượng tử đầu tiên của mình một tuần sau khi Microsoft ra mắt Vietnet24h - Amazon đã tiết lộ con chip đầu tiên dành cho máy tính lượng tử và cho biết thiết kế của con chip này sẽ giúp nhà bán lẻ trực tuyến này xây dựng các hệ thống phần cứng có hiệu suất cao.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.