Công nghệ
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 24/11/2021 2:38 CH
Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, trái, chụp ảnh với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai bên lề chuyến thăm của ông đến trụ sở Google ở Mountain View, California, Hoa Kỳ, hôm qua thứ Ba, ngày 23/11/2021.
Nhà lãnh đạo, Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae-yong đã kêu gọi các nhân viên của mình nỗ lực chung để thay đổi cách suy nghĩ của họ để giúp tập đoàn hàng đầu của đất nước vượt qua bất kỳ cuộc khủng hoảng tiềm ẩn nào trong tương lai, công ty cho biết hôm thứ Ba.
 
Nhận xét hiếm hoi của ông được đưa ra trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo đến Samsung Research America (SRA) và văn phòng Giải pháp thiết bị của công ty ở Thung lũng Silicon, vào thứ Hai vừa qua, trước khi trở về nhà từ chuyến đi Mỹ của ông. SRA là một tổ chức cốt lõi của Samsung vì nó là trung tâm xử lý việc phát triển và khởi xướng tất cả các sản phẩm trong tương lai của công ty.
 
"Bản đồ công nghiệp đang được định hình lại và điều đó có nghĩa là môi trường cho sự tồn tại của công ty đang thay đổi đáng kể. Chúng tôi không thể tồn tại trong điều này bằng cách đuổi theo các công ty khác trong nỗ lực vượt qua họ", Lee nói trong một thông cáo báo chí của công ty. 

"Tôi muốn các bạn cùng tôi định hình lại một Samsung mới bằng cách biến những điều không thể thành có thể. Đây sẽ là một quá trình đau đớn. Nhưng đây là một cách mà trước đây chưa từng được khám phá."
 
Động thái của nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong được coi là một nỗ lực để giành được sự ủng hộ từ các hình mẫu. Trước đó, ông đã gặp Giám đốc điều hành Verizon Wireless và hội đàm với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai tại trụ sở Google, hôm qua thứ Ba, 23/11. Google đã là người ủng hộ hàng đầu của Samsung kể từ khi họ bắt đầu mối quan hệ.
 
Khi Samsung tham gia vào cuộc chiến tranh tụng bằng sáng chế với Apple vài năm trước, Google đã đóng vai trò là "người trợ giúp" bằng cách cho phép công ty Hàn Quốc này truy cập vào một số dữ liệu bí mật của họ. Các thiết kế ý tưởng khác nhau của Google đã được Samsung thương mại hóa nhờ thế mạnh về sản xuất.
 
"Mối quan hệ được củng cố hơn nữa khi cuộc gặp giữa Lee và Pichai đề cập đến sự phát triển chung của chất bán dẫn hệ thống, thực tế ảo, thực tế tăng cường và phương tiện không người lái", đại diện Samsung tại Seoul cho biết.
 
Các nhà quan sát lưu ý rằng Phó Chủ tịch Lee có thể đã yêu cầu ban lãnh đạo cao nhất của Google cho phép Samsung sản xuất chip xử lý ứng dụng - chip não - để sử dụng trong điện thoại thông minh Pixel - điện thoại riêng của Google, như trước đó ông nói rằng công ty hy vọng sẽ trở thành nhà sản xuất chip hệ thống hàng đầu vào năm 2030 bằng cách vượt lên TSMC có trụ sở tại Đài Loan. Nếu Google đồng ý thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho Samsung trong việc thu hẹp khoảng cách với TSMC.
 
Samsung Electronics cuối cùng đã thông báo rằng thành phố Taylor, Texas, sẽ là địa điểm đặt nhà máy mới của hãng sau khi các chi tiết về ưu đãi thuế được ấn định. Thống đốc Texas sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc Samsung đã nộp các chi tiết cụ thể của kế hoạch đầu tư lên Sàn giao dịch Hàn Quốc (KRX).
 
Lee Jae-yong, người mới được ra tù vào tháng 8 năm nay sau khi Bộ Tư pháp của Hàn Quốc quyết định ông đủ điều kiện để được ân xá, hiện đang ở Hoa Kỳ để tham gia một loạt các cuộc gặp trực tiếp và bình thường với các giám đốc điều hành hàng đầu của các khách hàng cốt lõi và tương lai của Samsung.
 
Trong một thông cáo báo chí hiếm hoi trước đó, Samsung cho biết ông Lee đã gặp gỡ người đồng sáng lập Moderna. Ông cũng đã có các cuộc nói chuyện với một số quan chức Nhà Trắng không rõ danh tính ở Washington D.C., đưa ra vai trò mở rộng cho công ty trong việc hỗ trợ sáng kiến ​​chuỗi cung ứng chất bán dẫn của chính quyền Biden để đổi lấy sự hỗ trợ đáng kể hơn cho khoản đầu tư theo lịch trình vào Taylor.
Samsung chọn Taylor, Texas, làm địa điểm xây dựng nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, Samsung Electronics cho biết , họ đã chọn thành phố Taylor ở Texas làm nơi đặt nhà máy sản xuất chip mới trị giá 17 tỷ USD, một động thái nhằm thúc đẩy sản xuất trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.
Samsung đại tu hệ thống xếp hạng công việc lần đầu tiên sau 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đại tu hệ thống xếp hạng công việc lần đầu tiên sau 5 năm, Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Marvell tiếp tục nâng dự báo doanh thu nhờ nhu cầu tăng cao đối với trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Doanh thu quý đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với chip kết nối.
STMicroelectronics nhắm đến lĩnh vực sản xuất chip lượng tử với công nghệ FD-SOI Vietnet24h - STMicroelectronics đã tuyên bố ý định tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip lượng tử bằng công nghệ xử lý silicon-on-insulator (FD-SOI) 300mm của mình.
Computex 2026: Nvidia và Đài Loan trở thành trung tâm của cuộc đua hạ tầng AI toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm công nghệ Computex 2026 tại Đài Bắc được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của ngành công nghệ thế giới khi Nvidia cùng hệ sinh thái công nghệ Đài Loan bước vào vị trí trung tâm của cuộc đua xây dựng hạ tầng AI toàn cầu.
Samsung bắt đầu cung cấp các mẫu HBM4E 12 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung dẫn đầu cuộc đua HBM4E trong khi đối thủ SK hynix chuẩn bị cung cấp mẫu thử cho khách hàng.
Huawei tuyên bố chip Kirin mới vượt qua vòng siết công nghệ Mỹ, mở ra bước ngoặt mới cho bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đang phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách hạn chế công nghệ năm 2019: Trung Quốc có thể tìm ra con đường riêng để phát triển chip tiên tiến mà không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ phương Tây.
Tập đoàn LG có triển vọng thị trường tươi sáng cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - Các công ty thuộc tập đoàn LG đang hưởng lợi từ triển vọng thị trường khả quan khi kỳ vọng về kế hoạch kinh doanh robot của họ tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao.
DeepSeek giảm giá mạnh mô hình AI chủ lực, cuộc chiến AI Trung Quốc bước vào giai đoạn “siêu cạnh tranh” Vietnet24h - Cuộc đua AI tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn khốc liệt chưa từng có khi DeepSeek — startup AI đang nổi lên mạnh mẽ tại Trung Quốc — quyết định giảm vĩnh viễn tới 75% giá sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn V4 Pro, động thái được xem là cú sốc mới đối với toàn ngành AI toàn cầu.
Khủng hoảng chip nhớ siết chặt ngành xe điện Trung Quốc, tham vọng AI mobility đối mặt phép thử lớn Vietnet24h - Sau nhiều năm tăng trưởng bùng nổ và vượt lên dẫn đầu thế giới về xe điện, ngành ô tô Trung Quốc đang đối mặt một thách thức mới mang tính chiến lược: thiếu hụt chip nhớ phục vụ các hệ thống AI trên xe thông minh.
Washington bật đèn xanh cho chip H200 của Nvidia vào Trung Quốc Vietnet24h - NVIDIA vừa giành được bước đột phá quan trọng tại thị trường Trung Quốc khi chính quyền Mỹ cho phép bán chip AI H200 cho 10 doanh nghiệp Trung Quốc.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.