Công nghệ
Những nhà vô địch "giấu mặt" của Đức có thể giúp Hàn Quốc vượt qua rào cản xuất khẩu của Nhật Bản
Vĩnh An - Thứ Tư, 09/10/2019 11:35 SA
Vietnet24h - Tăng cường quan hệ đối tác với "những nhà vô địch ẩn giấu" của Đức - những công ty nhỏ nhưng rất thành công trong lĩnh vực của họ - có thể giúp Hàn Quốc vượt qua sự kiềm chế xuất khẩu của Nhật Bản, theo lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức-Đức (KGCCI) cho biết hôm qua, thứ ba.
Kim Hyo-joon, chủ tịch của KGCCI và BMW Hàn Quốc cho biết: "Nhiều công ty Đức có tài liệu mà Hàn Quốc cần gấp hoặc có khả năng phát triển chúng trong một thời gian ngắn", Kim Hyo-joon, chủ tịch của KGCCI và BMW Korea, cho biết trong bài phát biểu tại hội thảo về quan hệ đối tác giữa hai nước ' các doanh nghiệp. "Các công ty Hàn Quốc và Đức là bổ sung lẫn nhau và, bằng cách làm việc cùng nhau, có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp tuyệt vời."
 
Bình luận của ông được đưa ra ba tháng sau khi chính phủ Nhật quyết định hạn chế xuất khẩu một số vật liệu công nghệ quan trọng cho các công ty Hàn Quốc - một hành động trả đũa rõ ràng đối với phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc năm ngoái đối với các công ty Nhật Bản trong lao động cưỡng bức thời chiến.
 
Trong vài thập kỷ qua, Hàn Quốc và Đức đã trở thành đối tác kinh doanh quan trọng và tạo dựng niềm tin mạnh mẽ, Kim lưu ý. "Ngày nay, có 500 công ty Đức ở Hàn Quốc. Họ đã đầu tư rất lớn vào đây và thuê hơn 100.000 người Hàn Quốc. Chỉ riêng BMW đã nhập khẩu phụ tùng xe hơi trị giá tổng cộng 34 nghìn tỷ won (28,4 tỷ USD) từ 500 công ty Hàn Quốc", Kim nói. "Trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, Đức là quốc gia lớn duy nhất tăng - thay vì giảm - đầu tư vào đây, mà tôi tin rằng đã giúp Hàn Quốc nhanh chóng vượt qua khủng hoảng."
 
Chỉ số đổi mới Bloomberg năm 2019 cho thấy Hàn Quốc và Đức là những quốc gia đổi mới nhất thế giới, tiếp theo là Phần Lan, Thụy Sĩ và Israel. Nghiên cứu phân tích hàng chục tiêu chí sử dụng bảy số liệu, bao gồm sự tập trung của các công ty công nghệ cao, chi tiêu nghiên cứu và phát triển và khả năng sản xuất.
 
Tại sự kiện, KGCCI đã ký một biên bản ghi nhớ với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, hứa sẽ hỗ trợ lâu dài. Bộ trưởng Công nghiệp Sung Yun-mo cho biết các bộ phận và vật liệu là xương sống của ngành sản xuất và quan hệ đối tác của Đức là điều cần thiết để Hàn Quốc trở thành người dẫn đầu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Ông cho biết Bộ của ông đang lên kế hoạch thành lập một tổ chức vào năm tới để hỗ trợ một cách có hệ thống sự hợp tác kinh doanh giữa Hàn Quốc và Đức như hợp tác phát triển công nghệ mới.

Công việc hợp tác giữa công ty Hàn Quốc iBULe Photonics và Fraunhofer Society, một tổ chức nghiên cứu của Đức, trong việc phát triển một cảm biến siêu âm để thử nghiệm không phá hủy - quá trình kiểm tra các thành phần hoặc sản phẩm lắp ráp để tìm lỗi - được đề cập là một ví dụ điển hình. Khoảng 150 đại diện từ các cơ quan chính phủ và các công ty, bao gồm Tập đoàn Siemens và Merck, đã tham dự sự kiện này.
Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen một số công ty khởi nghiệp AI có giá trị nhất của Trung Quốc Vietnet24h - Hoa Kỳ đã đưa thêm 28 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vào thứ Hai ngày 7 tháng 10 vừa qua. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các công ty này có liên quan đến vi phạm nhân quyền của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số khác ở Trung Quốc.
Seoul-Tokyo xung đột - rào cản cho Hoa Kỳ và lợi ích cho Trung Quốc Vietnet24h - Các tranh chấp đang diễn ra tập trung vào các chính sách thương mại và an ninh giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, các đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ ở Đông Bắc Á, đang đặt giới lãnh đạo Hoa Kỳ vào thế khó cạnh tranh với Trung Quốc để giành quyền bá chủ khu vực.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.