Công nghệ
Samsung cam kết đổi mới 'lấy người tiêu dùng làm trung tâm' tại IFA
Alisa H - Thứ Sáu, 06/09/2019 8:30 CH
Vietnet24h - Kim Hyun-suk, chủ tịch bộ phận điện tử tiêu dùng của gã khổng lồ công nghệ này cho biết hôm qua, thứ Năm về việc Electronics sẽ theo đuổi đổi mới "lấy người tiêu dùng làm trung tâm" để cải thiện hơn nữa hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng của công ty.
"Các công ty điện tử đã phát hành các sản phẩm tập trung vào công nghệ nhân danh sự đổi mới và Samsung cũng vậy. Chúng tôi đã phát triển kinh doanh thông qua đổi mới và nâng cao giá trị thương hiệu của chúng tôi", Kim nói với các phóng viên trong cuộc họp báo bên lề hội chợ thương mại công nghệ IFA.
 
Tuy nhiên, ông cho biết Samsung đã chuyển đổi DNA của mình từ một công ty am hiểu công nghệ sang một nhà sản xuất tập trung hơn vào người dùng để phù hợp với xu hướng thay đổi của người tiêu dùng. "Bây giờ thời thế đã thay đổi và chúng tôi đang tìm hiểu thêm về thế hệ trẻ hoặc thế hệ trẻ với tâm hồn trẻ trung. Dựa vào đó, chúng tôi đã tung ra nhiều thiết bị tập trung vào người tiêu dùng hơn", ông Kim nói.
 
Ông Kim đã trích dẫn dòng sản phẩm tủ lạnh mới BESPOKE như một ví dụ chứng minh cách tiếp cận thay đổi của Samsung. Samsung đã ra mắt tủ lạnh tùy biến tại Hàn Quốc vào tháng 6, cho phép người tiêu dùng lựa chọn kiểu dáng và màu sắc ưa thích. Ông Kim cho biết tủ lạnh BESPOKE đã thu hút sự phổ biến trên sân nhà của họ nhiều hơn dự kiến, cho biết các sản phẩm mới chiếm 65% tổng doanh số của tủ lạnh chỉ trong ba tháng.
 
"Chúng tôi đã ra mắt tủ lạnh BESPOKE nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng tự tạo ra các thiết bị của họ. Với các thiết bị gia dụng có tuổi thọ cao, phản ứng bùng nổ đối với BESPOKE là vượt quá mong đợi của chúng tôi", Kim nói.
 
Dựa trên mức độ phổ biến tăng vọt của mình, Samsung đã công bố ra mắt BESPOKE tại thị trường châu Âu tại hội chợ IFA, nhằm cải thiện thị phần của mình tại thị trường thiết bị gia dụng "tích hợp" của châu Âu. "Các thiết bị tích hợp chiếm hơn 40% thị trường thiết bị ở châu Âu. Samsung tuyên bố sẽ tung ra dòng sản phẩm BESPOKE tại IFA. Tôi nghĩ những sản phẩm này có thể thay đổi cuộc chơi vì tủ lạnh BESPOKE tích hợp sẵn có tiềm năng để mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng ", ông nói.
 
Kim cho biết Samsung cũng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc ra mắt các thiết bị internet vạn vật (IoT) mới. Samsung tuyên bố trước đây rằng mọi thiết bị của hãng sẽ được kết nối IoT vào năm 2020, nhưng Kim cho biết gã khổng lồ công nghệ đã đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến.
 
"Lời hứa mà chúng tôi đã thực hiện đã được thực hiện vì các thiết bị gia dụng mới nhất của Samsung đã được kết nối với công nghệ IoT. Tôi là người dùng IoT nặng vì tôi có 63 thiết bị được kết nối với nền tảng IoT SmartThings trong nhà", Kim nói.
 
Samsung đã tập trung vào việc bán các thiết bị IoT như ánh sáng, cảm biến và máy ảnh tại thị trường Hoa Kỳ. Mặc dù công ty đã không chính thức ra mắt các thiết bị IoT của mình cho thị trường doanh nghiệp đến người tiêu dùng tại quê nhà, Kim nói thêm Samsung sẽ sớm đưa ra các thiết bị đó tại đây. "Samsung đã sản xuất 500 triệu thiết bị mỗi năm. Tôi nghĩ chúng tôi là công ty duy nhất trên Trái đất sản xuất số lượng lớn thiết bị như vậy. Dựa trên khả năng cạnh tranh, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hệ sinh thái IoT tập trung vào các thiết bị của mình", Kim nói.
 
Trong thị trường TV nơi công ty là nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới trong 13 năm liên tiếp từ 2006 đến 2018, Kim cho biết Samsung sẽ có thể thoải mái kéo dài triều đại lên 14 sau năm nay. "Nếu không có vấn đề gì lớn, tôi chắc chắn rằng Samsung sẽ có thể đảm bảo vị trí hàng đầu trong năm thứ 14 liên tiếp. Và điều này có thể là nhờ sự phổ biến của TV cao cấp như TV QLED 8K", ông nói.
IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
Samsung có thể triển khai chương trình đầu tư lớn nhất lịch sử tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang xem xét kế hoạch đầu tư lên tới 1.000 nghìn tỷ won (730 tỷ USD) vào Hàn Quốc để mở rộng sản xuất bán dẫn, phát triển AI và xây dựng hạ tầng công nghệ cao. Nếu được triển khai, đây sẽ là một trong những chương trình đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử Hàn Quốc, phản ánh quyết tâm của Samsung trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).