Công nghệ
Samsung ra mắt nguyên mẫu điện thoại màn hình gập
Tiểu Phương - Thứ Năm, 08/11/2018 4:02 CH
Vietnet24h - Sau rất nhiều đồn đoán, Samsung đã trình làng mẫu smartphone màn hình gập tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng của hãng này cách đây ít giờ.

Sau hàng loạt tin đồn xuất hiện thời gian qua, Samsung đã lần đầu tiên trình diễn mẫu điện thoại thông minh màn hình gập tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng. Về cơ bản, thiết bị vừa đóng vai trò là một chiếc smartphone, vừa là một chiếc máy tính bảng nhờ công nghệ màn hình mà nhà sản xuất Hàn Quốc gọi là Infinity Flex Display. Đại diện Samsung đã mang lên sân khấu Hội nghị một thiết bị nguyên mẫu nhằm minh chứng rằng họ đã thành công trong việc phát triển loại màn hình hiển thị có thể gập lại. 

Tuy nhiên, đây chưa phải là sản phẩm sẽ được thương mại hóa. Vì lý do bảo mật nên các thông số kỹ thuật của máy chưa được tiết lộ và Samsung đã cố tình tắt bớt đèn sân khấu để thiết bị không lộ rõ ra một cách chi tiết. Theo mô tả của hãng, điện thoại gập có thể chạy được ba ứng dụng cùng lúc nhờ tính năng đa nhiệm Multi-Active Window.

Màn hình nhỏ bên ngoài có chức năng như màn hình điện thoại cho phép kích hoạt ứng dụng mà không cần mở điện thoại ra. Ngoài ra, điện thoại gập còn có thêm tính năng duy trì ứng dụng, đưa ứng dụng mở từ màn hình ngoài vào trạng thái chờ khi người dùng mở màn hình chính. Trước đó, Google cũng đã xác nhận họ sẽ bắt đầu hỗ trợ các thiết bị Android có màn hình gập, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Samsung để trình làng chiếc điện thoại đầu tiên vào năm sau. 

Samsung tiết lộ hãng này sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn màn hình Infinity Flex Display trong “một vài tháng tới”. Điện thoại gập tương lai của Samsung sẽ sử dụng giao diện mới One UI với ngôn ngữ thiết kế mới giúp người dùng Android tập trung tốt hơn vào các tác vụ chính trên điện thoại.

Với việc giới thiệu mẫu điện thoại màn hình gập, Samsung đặt kỳ vọng nó có thể giúp hãng đảo ngược sự suy giảm về lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động cũng hứa hẹn mở ra một hướng phát triển các dòng sản phẩm điện tử di động mới, như một chiếc máy tính bảng nhỏ với màn hình có thể gấp lại để thành một thiết bị có kích thước bỏ túi.

Samsung thuê công ty khác sản xuất Galaxy A6s Vietnet24h - Galaxy A6s là chiếc điện thoại đầu tiên không được sản xuất bởi các nhà máy của Samsung mà từ một công ty của Trung Quốc, theo đơn đặt hàng.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nhiều iPhone xách tay tại VN không nhận SIM khi mở khóa lậu Vietnet24h - Gần đây, người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam tỏ ra hoang mang trước thông tin nhiều Iphone quốc tế xách tay về Việt Nam đã không nhận SIM sau khi khôi phục cài đặt gốc.
    Samsung trình làng giao diện mới “One UI” Vietnet24h - Tại sự kiện Hội nghị Nhà phát triển Samsung vừa diễn ra ở San Francisco, Samsung đã trình làng một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới mang tên One UI sẽ được thử nghiệm tại một số quốc gia trong tháng 11 này và tung ra vào đầu năm 2019.
    Facebook thêm tính năng âm nhạc cho stories, profiles Vietnet24h - Facebook vừa mới tung ra một số tính năng khá hay về âm nhạc cho phép thêm bài hát vào ảnh và video, qua đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ âm nhạc ngay trên Stories, Profile người dùng và tính năng Lip Sync Live.
    Xe máy điện thông minh mang thương hiệu Việt Vietnet24h - Xe máy điện thông minh - VinFast eScooter được thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, được thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng và thể trạng người Việt, có khả năng chống ngập nước, kết nối internet 3G và có thể di chuyển đến 80km trong một lần sạc pin.
    Gmail trên iOS có thể xem thư của nhiều tài khoản cùng một lúc Vietnet24h - Google vừa thông báo rằng tất Gmail cập nhật tính năng xem thư đến trên nhiều tài khoản cùng lúc trên iOS
    Chia sẻ hành trình chuyến đi trên Google Maps Vietnet24h - Google Maps vừa được bổ sung thêm tính năng chia sẻ hành trình với bạn bè để nắm bắt được hành trình, thời gian di chuyển của nhau. Tính năng này được áp dụng cho cả ứng dụng Google Maps trên Android, iOS và cả phiên bản chạy trên trình duyệt web.
    Zalo cho phép chia sẻ file lớn đến 1 GB Vietnet24h - Zalo là phần mềm đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam, nó còn có phiên bản PC để nhận, gửi tin nhắn nhanh hơn so với soạn trên điện thoại. Từ đợt tháng 10 Zalo cho phép gửi file dung lượng tới 300MB thì hôm nay, nó đã thử nghiệm và cho phép gửi 1 file dung lượng lên tới 1GB.
    Apple chính thức phát hành iOS 12.1 nhiều tính năng mới Vietnet24h - Apple mới đây đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.1 kèm theo nhiều cải tiến và tính năng mới. Ngay từ bây giờ, người dùng có thể tiến hành cập nhật lên iOS 12 cho các thiết bị của mình thông qua OTA (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm).
    Siêu phẩm camera góc rộng tạo ra sự khác biệt cho Galaxy A7 Vietnet24h - Hiệu ứng tạo ra sự khác biệt và hữu ích nhất là ảnh chụp góc rộng. Ngoài bộ đôi camera kép để chụp ảnh xóa phông thông thường, Samsung Galaxy A7 còn được trang bị camera góc rộng, một trong những sức hút khó cưỡng mà siêu phẩm này dành cho phân khúc tầm trung.
    iOS 12.1 cải thiện chất lượng ảnh 'tự sướng' cho Iphone Vietnet24h - Theo nguồn tin từ TheVerge, Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 12.1 có thể khắc phục một lỗi trong hệ thống camera HDR thông minh và cải thiện chất lượng ảnh ‘tự sướng’ trên iPhone XS và XR.
Tin đọc nhiều
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Mô hình dịch thuật nguồn mở của Tencent đánh bại Google, OpenAI trong cuộc thi AI toàn cầu hàng đầu Vietnet24h - Hunyuan-MT-7B đã giành giải nhất trong 30/31 bài kiểm tra tại cuộc thi dịch máy tổng hợp được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị WMT25 sắp tới
Huawei ra mắt sản phẩm lưu trữ ổ đĩa hỗ trợ điện toán AI Vietnet24h - Huawei Technologies đã ra mắt các sản phẩm bộ nhớ mới có thể cải thiện hiệu quả tính toán trí tuệ nhân tạo (AI), trong nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh phần cứng.
Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Đài Loan lần thứ 4 tại Thung lũng Silicon sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9 Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Đài Loan thường niên lần thứ tư sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 9 tại Santa Clara, California, và tập trung vào sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI).
Mỹ đặt ra rào cản đối với SK Hynix, Samsung sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Hoa Kỳ đang gây khó khăn hơn cho các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix trong việc sản xuất chip tại Trung Quốc bằng cách thu hồi các giấy phép cho phép các công ty này tiếp nhận thiết bị sản xuất bán dẫn của Mỹ tại đây.
Alibaba đang phát triển một con chip AI mới Vietnet24h - Con chip này dành riêng cho mục đích suy luận hơn là đào tạo nhưng Alibaba vẫn sẽ sử dụng chất bán dẫn từ các nhà cung cấp khác như Nvidia.
SK hynix ra mắt sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash QLC NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix hôm thứ Hai (25/8) cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ flash NAND 321 lớp dựa trên cell bốn cấp đầu tiên trong ngành, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hiệu suất cao của lĩnh vực AI.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ Hủy Thỏa Thuận 7,4 Tỷ USD Của Chính Quyền Biden: Liệu Có “Quỹ Đen” Trong Ngành Bán Dẫn? Vietnet24h - Một động thái gây sốc từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ (U.S. Commerce Department) đã làm rung chuyển ngành công nghiệp bán dẫn khi cơ quan này tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cấp 7,4 tỷ USD cho nghiên cứu bán dẫn được thiết lập dưới thời Tổng thống Joe Biden.
'Bộ não robot' mới của Nvidia được bán với giá 3.499 đô la khi công ty nhắm mục tiêu vào robot để tăng trưởng Vietnet24h - Nvidia vừa công bố vào thứ Hai rằng mô-đun chip robot mới nhất của hãng, Jetson AGX Thor, hiện đang được bán với giá 3.499 đô la dưới dạng bộ công cụ dành cho nhà phát triển.
Cổ Phiếu Intel: Tâm Điểm Chú Ý Với Thỏa Thuận Tỷ Đô Có Thể Định Đoạt Tương Lai Vietnet24h - Tất cả ánh mắt đang đổ dồn vào một thương vụ có thể quyết định vận mệnh của Intel, gã khổng lồ chip từng thống trị thị trường nhưng hiện đang chật vật tìm lại vị thế.
DeepSeek ám chỉ mô hình mới nhất sẽ được hỗ trợ bởi chip AI nội địa 'thế hệ tiếp theo' của Trung Quốc Vietnet24h - DeepSeek ám chỉ rằng Trung Quốc sẽ có chip “thế hệ tiếp theo” do nước này tự sản xuất để hỗ trợ các mô hình AI của mình.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.