CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã tái khẳng định niềm tin của mình vào bối cảnh công nghệ của Hàn Quốc, công bố một loạt các hợp tác với các công ty hàng đầu của quốc gia này, bao gồm: Samsung, SK Group, Hyundai Motor Group, Naver và với chính phủ Hàn Quốc, bao gồm việc cung cấp tổng cộng 260.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia Blackwell cho Hàn Quốc.
 
"Tôi vô cùng tin tưởng vào năng lực sản xuất và thiết kế bán dẫn của Hàn Quốc", CEO Nvidia phát biểu tại một sự kiện truyền thông sau bài phát biểu của ông tại Hội nghị Thượng đỉnh CEO Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju hôm thứ Sáu.
 
"Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các công ty Hàn Quốc về bộ nhớ băng thông cao (HBM)3e và HBM4. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Samsung và SK hynix sẽ là đối tác lâu dài của chúng tôi để tạo ra HBM4, HBM5 và HBM97… Như các bạn đã biết, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ bộ nhớ; quốc gia tốt nhất thế giới trong việc chế tạo công nghệ bộ nhớ các loại."
Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, bên trái, tặng một chiếc DGX Spark cho Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won sau phiên họp đặc biệt của Huang tại Hội nghị thượng đỉnh CEO Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Gyeongju, thứ sáu, ngày 31/10/2025.
Công ty đã công bố kế hoạch lớn cung cấp 50.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia Blackwell cho Samsung Electronics, SK và Hyundai để xây dựng các nhà máy trí tuệ nhân tạo (AI) mới, cùng với 50.000 GPU khác cho chính phủ Hàn Quốc phục vụ các dự án quốc gia và 60.000 GPU cho Naver để mở rộng cơ sở hạ tầng AI.
“Tất nhiên, đây là những cơ hội hoàn toàn mới cho cả Nvidia và các công ty đã công bố… 260.000 GPU, cùng với những gì đã có ở Hàn Quốc, sẽ đưa Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về năng lực cơ sở hạ tầng AI”, ông nói và bày tỏ sự lạc quan rằng Hàn Quốc sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng cơ sở hạ tầng AI.
“Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một hệ sinh thái phong phú và sôi động tại Hàn Quốc. Và một trong những cơ hội cho Hàn Quốc là giờ đây, khi đã có cơ sở hạ tầng AI đáng kinh ngạc này, chúng ta cũng có thể thu hút các công ty từ bên ngoài Hàn Quốc vận hành AI tại Hàn Quốc… Vì vậy, Hàn Quốc có cơ hội tuyệt vời để trở thành một trung tâm AI khu vực và một trong những trung tâm AI lớn nhất thế giới.”
Ông chia sẻ rằng ông đang nhắm đến Hàn Quốc như một ứng cử viên đầy triển vọng để dẫn đầu kỷ nguyên chuyển đổi công nghiệp nhanh chóng do AI thúc đẩy, nhấn mạnh năng lực vượt trội của quốc gia này trong lĩnh vực AI vật lý — không chỉ trong thiết kế và sản xuất robot mà còn trong việc triển khai trực tiếp chúng trên thị trường.
“Những ngành công nghiệp (sẽ được hưởng lợi từ AI vật lý) chính là các ngành công nghiệp của Hàn Quốc; sản xuất tàu thủy, ô tô và chip… Cơ hội cho Hàn Quốc về AI vật lý và robot là rất lớn bởi vì Hàn Quốc có chuyên môn và công nghệ”, ông nói.
“Hàn Quốc có thể chế tạo robot, sau đó làm việc trong các nhà máy, để tạo ra nhiều robot hơn nữa… Bạn có thể làm tất cả mọi thứ một cách trọn vẹn ở đây, đó là một điều phi thường. Rất ít quốc gia trên thế giới có cả chuyên môn lẫn công nghệ để chế tạo và sử dụng robot.”
Về mốc thời gian cho hàng trăm nghìn lần triển khai GPU, CEO Huang cam kết sẽ hành động càng nhanh càng tốt: “Chúng tôi sẽ phải làm điều đó càng nhanh càng tốt, nhưng vẫn sẽ mất nhiều tháng. Và lý do là vì chúng tôi cần đất đai, điện năng và cơ sở. Và tất nhiên, xây dựng nhà máy là điều mà Hàn Quốc rất giỏi,” ông nói.
“Vì vậy, một khi chúng tôi bắt đầu, tôi nghĩ Hàn Quốc sẽ hành động rất, rất nhanh. Và tôi rất cam kết hỗ trợ tất cả bạn bè và đối tác của tôi ở đây để đưa các siêu cụm GPU và siêu máy tính AI vào hoạt động càng sớm càng tốt.”