Tiêu điểm công nghệ
Koo Kwang-mo đặt AI là động cơ tăng trưởng tiếp theo cho LG
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 08/12/2020 3:11 CH
Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo đã quyết định rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo trong tương lai cho tập đoàn của ông.
Ông Koo, người lãnh đạo trẻ sẽ bước vào năm thứ tư với tư cách là người đứng đầu Tập đoàn LG, có kế hoạch đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển AI, hoặc có thể tìm kiếm các vụ mua lại trong lĩnh vực này.

Động thái này diễn ra sau khi chú của ông, ông Koo Bon-joon xác định rằng ông sẽ tách một số chi nhánh của Tập đoàn LG bao gồm LG International và Hausys vào năm tới, trong khi Koo Kwang-mo có kế hoạch thay đổi cấu trúc công ty của tập đoàn để phù hợp với tầm nhìn của mình.

Sau khi chia tách, LG sẽ tập trung vào các mảng kinh doanh chính của mình bao gồm LG Electronics, LG Chem và các đơn vị viễn thông của tập đoàn để duy trì cơ cấu lợi nhuận hiện tại, nhưng nhà lãnh đạo trẻ Koo cũng đang tìm cách thành lập một doanh nghiệp AI để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Ông Koo đã quan tâm đến AI kể từ khi ông lên nắm quyền điều hành tập đoàn và bận rộn tuyển dụng các nhân tài trong lĩnh vực này và đầu tư vào R&D. Nhiều người theo dõi ngành tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi LG quyết định tiến hành các vụ mua lại quy mô lớn để tăng cường cơ sở hạ tầng AI của mình.

Tập đoàn LG đã ra mắt AI think tank của mình, "LG AI Research", chịu trách nhiệm đảm bảo các công nghệ gốc mới nhất và giải quyết các vấn đề xung quanh lĩnh vực AI. Khoảng 200 tỷ won sẽ được đầu tư vào đơn vị mới thành lập bởi 16 chi nhánh của Tập đoàn LG bao gồm LG Electronics, LG Display, LG Chem và LG Uplus.

Những người theo dõi ngành tin rằng trung tâm nghiên cứu mới củng cố tầm nhìn của nhà lãnh đạo trẻ Koo cho tương lai. Trong thông điệp chúc mừng, ông Koo nhấn mạnh sự cần thiết phải sử dụng các phương tiện đa dạng để tham gia vào lĩnh vực AI và cam kết cung cấp nhiều cơ hội để giải quyết các thách thức thông qua trung tâm nghiên cứu. "Những gì LG tìm kiếm để đạt được từ AI không chỉ là công nghệ. Quan trọng nhất là nó phải giúp nâng cao lối sống của khách hàng", Koo nói. "Với những tài năng và đối tác tốt nhất, chúng tôi có kế hoạch thách thức hoàn toàn các vấn đề đang gặp phải và phát triển thành một công ty ở trung tâm của giai đoạn AI toàn cầu".

Nhà lãnh đạo trẻ Koo bắt đầu đầu tư vào các công ty AI sáng tạo thông qua công ty liên kết đầu tư mạo hiểm của tập đoàn là LG Technology Ventures và quỹ đầu tư mạo hiểm LG Electronics. LG Technology Ventures đã đầu tư cùng với năm công ty thành viên chính của tập đoàn - LG Electronics, LG Display, LG Chem, LG Uplus và LG CNS - vào các lĩnh vực robot, di động và AI. LG đã thành lập các trung tâm R&D trên toàn thế giới, xây dựng các Công viên Khoa học LG ở Seoul, Thung lũng Silicon ở Mỹ và ở Tokyo, Nhật Bản, cho thấy quyết tâm của Koo trong việc nhanh chóng tiến tới các cơ hội kinh doanh mới khi họ xuất hiện, chú trọng vào việc đảm bảo các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực.

Thông qua việc thành lập LG AI Research, LG sẽ tập trung vào các động cơ tăng trưởng trong tương lai và tham gia vào các giao dịch lớn. Koo đã không thực hiện bất kỳ thương vụ mua lại quy mô lớn nào kể từ khi ông tiếp quản Tập đoàn LG vào năm 2018 và nhiều người tin rằng thương vụ lớn đầu tiên của ông sẽ là trong lĩnh vực AI.

Hiện tại, Tập đoàn LG đang xem xét một loạt thương vụ mua lại với công ty mẹ của mình và các nhà phân tích đang tập trung vào việc liệu một thỏa thuận có thể được ký vào năm tới hay không.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
  • SK hynix phát triển chip flash NAND 176 lớp Vietnet24h - SK Hynix đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã phát triển thành công một chất bán dẫn 176 lớp tiếp tục làm tăng thêm sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip flash NAND.
    Mentor gia nhập Nano 2022 khi Pháp tập trung vào công nghệ vi điện tử Vietnet24h - Công ty EDA, Mentor, đã tham gia Nano 2022, dự án mới nhất nhằm thúc đẩy ngành sản xuất điện tử của Pháp. Nó bao gồm các tỉnh kiện, đầu nối và PCB, để thiết kế và lắp ráp, phân phối, phần mềm nhúng và các công cụ phần mềm.
    iPhone mới sắp có camera ống kính tiềm vọng của Samsung Vietnet24h - Theo Digitimes, thay vì tự phát triển, Apple sẽ hợp tác với các công ty Hàn Quốc để đưa camera có khả năng zoom quang lớn, thiết kế theo kiểu kính tiềm vọng lên iPhone. Có thể gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ sử dụng phần cứng của Samsung.
    Tốc độ mạng 5G của MobiFone tương đương cáp quang siêu tốc Vietnet24h - Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, MobiFone ghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600-800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay.
    Samsung Electronics bị đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vì bị cáo buộc vi phạm các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến hình ảnh do công ty Pictos Technologies của Hoa Kỳ nắm giữ.
    SK Materials thúc đẩy thị trường OLED Vietnet24h - SK Materials đã thành lập liên doanh với JNC của Nhật Bản để tham gia thị trường vật liệu điốt phát quang hữu cơ (OLED) như một phần của động thái phát triển thành công ty vật liệu hàng đầu.
    Samsung, LG tuyên bố dẫn đầu trong QLED, TV OLED Vietnet24h - Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, Samsung Electronics đã khẳng định vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường TV toàn cầu, trong khi đối thủ hàng đầu của họ là LG Electronics tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc TV OLED.
    LG phát hành máy chiếu 4K mới bất chấp đại dịch Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. đã giới thiệu một máy chiếu rạp chiếu phim mới tại Hàn Quốc và tự hào là nó có khả năng căn chỉnh màn hình dễ dàng trong bối cảnh xu hướng ở tại nhà của đại dịch.
    Apple giảm hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ Vietnet24h - Apple Inc. cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ giảm hoa hồng tiêu chuẩn từ 30% xuống 15% cho các nhà phát triển ứng dụng quy mô nhỏ tại cửa hàng ứng dụng của mình bắt đầu từ năm sau.
    Apple tham gia liên minh phát triển mạng 6G ở Bắc Mỹ Vietnet24h - Liên minh Giải pháp Công nghiệp Viễn thông (ATIS) mới đây thông báo về việc bổ sung 11 thành viên sáng lập, bao gồm Apple, Charter, Google, VMWare, HP và Cisco cùng nhiều công ty khác.
Tin đọc nhiều
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Mô hình dịch thuật nguồn mở của Tencent đánh bại Google, OpenAI trong cuộc thi AI toàn cầu hàng đầu Vietnet24h - Hunyuan-MT-7B đã giành giải nhất trong 30/31 bài kiểm tra tại cuộc thi dịch máy tổng hợp được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị WMT25 sắp tới
Huawei ra mắt sản phẩm lưu trữ ổ đĩa hỗ trợ điện toán AI Vietnet24h - Huawei Technologies đã ra mắt các sản phẩm bộ nhớ mới có thể cải thiện hiệu quả tính toán trí tuệ nhân tạo (AI), trong nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh phần cứng.
Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Đài Loan lần thứ 4 tại Thung lũng Silicon sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9 Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Đài Loan thường niên lần thứ tư sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 9 tại Santa Clara, California, và tập trung vào sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI).
Mỹ đặt ra rào cản đối với SK Hynix, Samsung sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Hoa Kỳ đang gây khó khăn hơn cho các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix trong việc sản xuất chip tại Trung Quốc bằng cách thu hồi các giấy phép cho phép các công ty này tiếp nhận thiết bị sản xuất bán dẫn của Mỹ tại đây.
Alibaba đang phát triển một con chip AI mới Vietnet24h - Con chip này dành riêng cho mục đích suy luận hơn là đào tạo nhưng Alibaba vẫn sẽ sử dụng chất bán dẫn từ các nhà cung cấp khác như Nvidia.
SK hynix ra mắt sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash QLC NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix hôm thứ Hai (25/8) cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ flash NAND 321 lớp dựa trên cell bốn cấp đầu tiên trong ngành, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hiệu suất cao của lĩnh vực AI.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ Hủy Thỏa Thuận 7,4 Tỷ USD Của Chính Quyền Biden: Liệu Có “Quỹ Đen” Trong Ngành Bán Dẫn? Vietnet24h - Một động thái gây sốc từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ (U.S. Commerce Department) đã làm rung chuyển ngành công nghiệp bán dẫn khi cơ quan này tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cấp 7,4 tỷ USD cho nghiên cứu bán dẫn được thiết lập dưới thời Tổng thống Joe Biden.
'Bộ não robot' mới của Nvidia được bán với giá 3.499 đô la khi công ty nhắm mục tiêu vào robot để tăng trưởng Vietnet24h - Nvidia vừa công bố vào thứ Hai rằng mô-đun chip robot mới nhất của hãng, Jetson AGX Thor, hiện đang được bán với giá 3.499 đô la dưới dạng bộ công cụ dành cho nhà phát triển.
Cổ Phiếu Intel: Tâm Điểm Chú Ý Với Thỏa Thuận Tỷ Đô Có Thể Định Đoạt Tương Lai Vietnet24h - Tất cả ánh mắt đang đổ dồn vào một thương vụ có thể quyết định vận mệnh của Intel, gã khổng lồ chip từng thống trị thị trường nhưng hiện đang chật vật tìm lại vị thế.
DeepSeek ám chỉ mô hình mới nhất sẽ được hỗ trợ bởi chip AI nội địa 'thế hệ tiếp theo' của Trung Quốc Vietnet24h - DeepSeek ám chỉ rằng Trung Quốc sẽ có chip “thế hệ tiếp theo” do nước này tự sản xuất để hỗ trợ các mô hình AI của mình.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.