Tiêu điểm công nghệ
LGES của Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng nhà máy pin EV mới ở châu Âu
Vĩnh An - Thứ Năm, 28/07/2022 10:14 SA
Vietnet24h - Hôm quan, thứ Tư (27/7), nhà cung cấp LG Energy Solution Ltd. của Tesla cho biết họ đang xem xét các địa điểm ở châu Âu cho một nhà máy pin mới và sẽ tăng cường sản xuất ở châu Á bên ngoài Trung Quốc, nơi việc đóng cửa do COVID và chi phí tăng cao đang đè nặng lên lợi nhuận.
Công ty Hàn Quốc, chuyên cung cấp pin xe điện (EV) cho các nhà sản xuất ô tô bao gồm General Motors Co., Ford Motor Co. và Volkswagen AG, cho biết họ đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở châu Âu đối với pin hình trụ - loại được sử dụng bởi Lucid và Tesla Inc.

Công ty không cho biết họ dự định đầu tư bao nhiêu vào nhà máy mới ở châu Âu, hay đưa ra khung thời gian xây dựng.
 
LGES nói thêm rằng họ sẽ sử dụng các địa điểm sản xuất ở châu Á bên ngoài Hàn Quốc và Trung Quốc, chẳng hạn như liên doanh pin với Hyundai Motor Co. ở Indonesia, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
 
Giám đốc tài chính Lee Chang Sil cho biết: “Với tình trạng thiếu chip đang giảm bớt và các khách hàng ô tô có kế hoạch tung ra các mẫu xe mới cũng như nhu cầu về xe điện tăng cao của khách hàng, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu về pin EV dạng túi và hình trụ sẽ tăng lên trong nửa cuối năm nay. trong một cuộc gọi hội nghị sau thu nhập.

Các nhà phân tích đang chia rẽ về triển vọng ngắn hạn đối với nhu cầu xe điện khi lạm phát và lãi suất tăng, trong khi chuỗi cung ứng gặp khó khăn và các biện pháp ngăn chặn COVID-19 của Trung Quốc làm gián đoạn sản xuất.
 
Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết sẽ mất một năm nữa để doanh số bán hàng EV cao cấp chậm lại và có tác động đến doanh số bán pin vì nguồn cung khan hiếm do nhu cầu bị dồn nén.
 
LGES cho biết họ đặt mục tiêu mở rộng liên doanh sản xuất pin dạng túi và hình trụ cho các khách hàng chiến lược và các công ty khởi nghiệp xe điện ở Bắc Mỹ.

Họ cho biết họ đang xem xét khoản đầu tư 1,7 nghìn tỷ won (1,29 tỷ USD) vào một nhà máy tế bào hình trụ ở Arizona và sẽ đưa ra một tuyên bố về vấn đề này sau ba tháng. Không có thay đổi về nhu cầu của khách hàng, nhưng lạm phát cực đoan cộng với chi phí hậu cần và xây dựng tăng cao đã khiến công ty phải trì hoãn việc xây dựng vào tháng 6. Nó đã cho biết vào tháng Ba nó sẽ bắt đầu sản xuất trong quý thứ hai. đọc thêm
 
LGES cho biết họ có kế hoạch bắt đầu bán pin lithium iron phosphate (LFP) được sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc vào năm 2023 và thêm dây chuyền sản xuất pin LFP mới tại nhà máy ở Michigan vào năm 2024 để đáp ứng nhu cầu ở Bắc Mỹ.
 
Triển vọng nửa cuối năm sẽ tốt hơn
LGES đã nâng triển vọng doanh thu cả năm lên 22 nghìn tỷ won từ 19,2 nghìn tỷ won và cao hơn mức trung bình 20,9 nghìn tỷ won của 30 ước tính của nhà phân tích do Refinitiv tổng hợp.
 
Từ tháng 4 đến tháng 6, doanh thu giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 5,1 nghìn tỷ won.
 
Doanh số bán hàng cho Tesla đã giảm trong quý do nhà sản xuất ô tô Mỹ tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 3 và tháng 4 do khóa COVID-19.
 
Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận sẽ phục hồi trong nửa cuối năm khi LGES đàm phán lại các điều khoản với khách hàng và chuyển chi phí nguyên liệu thô cao hơn.
 
Lợi nhuận hoạt động giảm xuống còn 196 tỷ won cho tháng 4 đến tháng 6 từ 724 tỷ won một năm trước đó, khi LGES ghi nhận khoản lãi một lần từ thỏa thuận với đối thủ trong nước SK On.
 
Kết quả này so với mức ước tính trung bình 199 tỷ won của 21 nhà phân tích theo Refinitiv SmartEs Ước tính.
 
Giá cổ phiếu của nhà sản xuất pin đã giảm tới 3% vào thứ Tư sau khi việc bán cổ phiếu của công ty này hết hạn sau 6 tháng bị khóa sau niêm yết.
Nhiều tập đoàn do LG dẫn đầu thúc đẩy dự án chuỗi cung ứng pin trị giá 9 tỷ USD ở Indonesia Vietnet24h - Nhiều tập đoàn của Hàn Quốc do LG đứng đầu đã ký một thỏa thuận ban đầu với các công ty nhà nước của Indonesia để thúc đẩy một dự án trị giá khoảng 9 tỷ USD nhằm thiết lập chuỗi cung ứng pin cho xe điện ở quốc gia Đông Nam Á này, một đơn vị của LG cho biết hôm thứ Hai.
LGES tìm cách thành lập nhà máy pin chung với Honda tại Mỹ Vietnet24h - LG Energy Solutions (LGES) đang tìm cách thành lập một nhà máy pin chung tại Hoa Kỳ với Honda Motor, nhà sản xuất ô tô lớn thứ 8 thế giới.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
SK hynix xuất xưởng các mẫu HBM4E, gia nhập cùng Samsung trong cuộc đua bộ nhớ AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - SK hynix cho biết chip 12 lớp của họ cung cấp dung lượng 48 gigabyte và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 16 gigabit mỗi giây, đồng thời cải thiện hiệu suất năng lượng hơn 20% so với thế hệ HBM4 trước đó.
AI Trung Quốc giảm phụ thuộc Nvidia: 5 mô hình AI lớn chứng minh sức mạnh của chip nội địa Vietnet24h - Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ của Mỹ đang tạo ra một sự thay đổi sâu sắc trong hệ sinh thái AI Trung Quốc.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).