Công nghệ
Vingroup hợp tác với Intel; Ký kết thỏa thuận để phát triển các công nghệ tiên tiến
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 31/05/2022 9:53 CH
Vietnet24h - Ngày 31 tháng 5 năm 2022 - Vingroup hôm nay thông báo đã ký Biên bản ghi nhớ với Intel để tạo ra một loạt các hệ thống điện toán tiên tiến bao gồm thành phố thông minh hỗ trợ 5G và các giải pháp tòa nhà thông minh, quy trình sản xuất thông minh, dịch vụ đám mây và AI cũng như ADAS dựa trên Công nghệ di động.
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và Ông Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành Intel tại Lễ ký kết.
Sự hợp tác này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Vingroup nhằm hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu, những người có thể hỗ trợ phát triển sản xuất, dịch vụ thông minh và các sáng kiến ​​xe điện. Intel đi đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và những tiến bộ về tính toán trên xe ô tô đang thay đổi trải nghiệm và hoạt động kinh doanh khi lái xe.
 
Theo thỏa thuận, Vingroup và Intel sẽ làm việc để tìm kiếm cơ hội cho các giải pháp thành phố thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, có thể được áp dụng cho các dự án Thành phố thông minh của Vinhomes. Hai công ty cũng sẽ hợp tác để tạo ra và triển khai các giải pháp IoT nhà máy thông minh cho lĩnh vực sản xuất pin VinES và sản xuất xe điện VinFast.
 
Vingroup và Intel sẽ cùng xác định và xây dựng cả một kiến ​​trúc điện toán tối ưu hóa và có thể mở rộng để đào tạo và suy luận AI cho các ứng dụng trên xe và đám mây của Vingroup nhằm mang lại trải nghiệm trên ô tô điện cụ thể cho người tiêu dùng và một chiến lược đa đám mây được tối ưu hóa để có khả năng di chuyển và triển khai các ứng dụng trong xe và trong tòa nhà mã nguồn mở. Các ứng dụng có thể bao gồm hệ thống quản lý dữ liệu hiệu suất cao cho ADAS và Thông tin giải trí, sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng cùng với các giải pháp doanh nghiệp cho các cơ sở của Vingroup.
 
Cả hai công ty cũng sẽ làm việc cùng nhau để xác định tầm nhìn chung về các nền tảng tính toán trên xe trong tương lai và xây dựng các nền tảng tính toán trong xe có thể mở rộng cho Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và các hệ thống thông tin giải trí mang lại trải nghiệm độc đáo trên xe cho Khách hàng của Vingroup và VinFast đồng thời tạo ra một bộ dịch vụ giúp họ khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.
 
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: "Vingroup luôn tiên phong mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ thông minh tích hợp công nghệ đẳng cấp thế giới, tính năng tiên tiến và trải nghiệm vượt trội nhằm cải thiện cuộc sống. Chúng tôi hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn này thông qua quan hệ đối tác như thế này, để tạo ra một tương lai thông minh hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người. "
 
"Việc số hóa mọi thứ đang góp phần vào nhu cầu vô độ đối với chất bán dẫn, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô. Intel có chiều sâu và bề rộng của phần mềm, silicon và nền tảng cũng như quy trình sản xuất quy mô lớn mà các đối tác của chúng tôi cần cho những đổi mới thế hệ tiếp theo của họ. Sự hợp tác này với Vingroup có thể giúp mang lại những đổi mới công nghệ cần thiết cho những con đường an toàn hơn, sản xuất bền vững hơn và các thành phố thông minh hơn ", Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành Intel cho biết.
 
Vingroup mới đây đã điều chỉnh định hướng và xác định lại ba nhóm hoạt động chính là công nghệ và công nghiệp, thương mại và dịch vụ và doanh nghiệp xã hội. Để phát triển nhóm ngành công nghệ, Vingroup tập trung vào hai chiến lược chính là xây dựng hệ sinh thái công nghệ của Vingoup và kết nối trí tuệ toàn cầu - hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới để đẩy nhanh việc ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến nhất vào các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup.
Về Vingroup
Được thành lập vào năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu trong khu vực, với tổng vốn hóa 35 tỷ USD từ ba công ty giao dịch công khai. Vingroup hiện tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Công nghệ và Công nghiệp, Dịch vụ và Doanh nghiệp xã hội.
“Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư với nền kinh tế năng động” Vietnet24h - Đây là phát biểu của ông Patrick Gelsinger, Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel trong cuộc gặp Thủ tướng phạm Minh Chính vào cuối tháng 5 vừa qua.
Thủ tướng thăm, làm việc với tập đoàn Intel, Apple và Google Vietnet24h - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với các tập đoàn Intel, Apple và Google. Đây là những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại thung lũng Silicon, bang California, Hoa Kỳ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Samsung Electronics ra mắt mảng kinh doanh xưởng sản xuất chip quang tử silicon Vietnet24h - Bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics đã chính thức tuyên bố gia nhập thị trường quang tử silicon.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.