Kinh tế
Ấn Độ lọt top 5 thị trường iPhone của Apple
Quán Chi - Thứ Bảy, 22/07/2023 1:24 CH
Vietnet24h - Ấn Độ vượt Pháp và Đức để lần đầu tiên có tên trong số 5 thị trường iPhone lớn nhất thế giới của Apple trong quý II/2023.

Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới nếu xét về doanh số hàng năm. Apple đã phân phối 6,7 triệu chiếc iPhone vào năm 2022. Trong quý vừa qua, Ấn Độ chiếm 4% tổng doanh số iPhone bán ra trên toàn cầu, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, nước này vượt qua Đức, Pháp và chỉ xếp sau bốn thị trường lớn là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Anh. Đây cũng là lần đầu Ấn Độ góp mặt trong top 5.

Ấn Độ được xem là thị trường quan trọng đối với Apple trong tương lai, và CEO Tim Cook đã thể hiện điều này. Hãng đã tăng cường sự hiện diện tại đây không chỉ ở góc độ bán lẻ mà còn sản xuất. Apple đã mở hai cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Delhi và thành phố đông dân nhất Mumbai vào tháng 4 năm nay. Bên cạnh đó, hãng cũng đã chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ nhằm đa dạng hóa nguồn cung và tránh phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc – nơi hiện đang đảm nhiệm phần lớn việc lắp ráp iPhone.

Ấn Độ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các sản phẩm phức tạp như MacBook. Các sản phẩm nhỏ gọn hơn như đồng hồ thông minh và AirPods cũng sẽ sớm được sản xuất tại Ấn Độ. “Delhi và Mumbai chiếm gần 1/4 thị trường của Apple ở Ấn Độ”, Navkendar Singh, phó chủ tịch của International Data Corporation (IDC) Ấn Độ, nói, đồng thời cho biết nhiều cửa hàng sẽ có thể được mở vào giữa năm 2024.

Thị trường smartphone Ấn Độ hiện đang bị chi phối bởi các dòng sản phẩm Android giá rẻ, với Xiaomi là nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, phân khúc smartphone cao cấp của Ấn Độ bắt đầu tăng trưởng mạnh. Theo Counterpoint Research, smartphone có giá trên 400 USD hiện chiếm 10% tổng số thiết bị bán ra, tăng gấp 2,5 lần so với trước đại dịch. Điều này cho thấy người dùng Ấn Độ đang có xu hướng nâng cấp lên các sản phẩm cao cấp hơn.

Theo nhà phân tích Morgan Stanley, Ấn Độ có thể tăng trưởng và chiếm 15% doanh thu của Apple trong 5 năm tới. Điều này chứng tỏ tiềm năng lớn của thị trường này và khẳng định sự quan trọng của Ấn Độ đối với tương lai của Apple. Có thể thấy rằng, trong thời gian tới, doanh thu của Apple tại Ấn Độ có thể đạt mức 40 tỷ USD trong 10 năm tới.

Sự kiện này là tin vui không chỉ đối với Apple mà còn cho toàn ngành công nghiệp công nghệ và điện thoại di động nói chung. Việc Ấn Độ vươn lên trở thành một trong những thị trường lớn của iPhone là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của quốc gia này trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội lớn cho các công ty công nghệ khác để tìm kiếm và mở rộng thị trường tại Ấn Độ.

Ấn Độ sẽ chiếm 20% tăng trưởng người dùng của Apple trong 5 năm tới Vietnet24h - Các nhà phân tích của Morgan Stanley ước tính, Ấn Độ có thể chiếm 15% tăng trưởng doanh thu của Apple và 20% tăng trưởng cơ sở lắp đặt trong 5 năm tới.
Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất chip nội địa từ cuối năm 2024 Vietnet24h - Với nỗ lực mở rộng chuỗi cung ứng công nghệ, Ấn Độ tiết lộ mong muốn sản xuất con chip nội địa đầu tiên trong vòng 18 tháng.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Top 5 ô tô nhập khẩu bán chạy nhất nửa đầu năm 2023 Vietnet24h - Phần lớn ôtô nhập khẩu bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2023 đều là các mẫu ôtô được sản xuất, lắp ráp tại Thái Lan, Indonesia.
    Huawei thu phí bản quyền với smartphone 5G Vietnet24h - Huawei công bố mức phí bản quyền đối với thiết bị cầm tay 4G và 5G, Wi-Fi và IoT sử dụng bằng sáng chế của hãng.
    IBM báo cáo thu nhập vượt trội, nhưng bỏ lỡ doanh thu Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi vào thứ Tư, mở rộng tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty.
    6 tháng đầu năm tỉ trọng kinh tế số/GDP ước đạt gần 15% Vietnet24h - Ước tính sơ bộ, tỉ trọng kinh tế số/GDP trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt khoảng 14,96%. Đây là số liệu được Bộ Thông tin -Truyền thông đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) diễn ra chiều ngày 12/7.
    Snappy ứng dụng phát hiện điểm truy cập WiFi lừa đảo Vietnet24h - Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hành một công cụ mới có tên là Snappy, có thể phát hiện các điểm truy cập WiFi lừa đảo, giả mạo để đánh cắp dữ liệu.
    Mambu mở rộng hợp tác cùng Google Cloud Vietnet24h - Trên Google Cloud Marketplace, Mambu hỗ trợ nhiều tổ chức tài chính chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi truyền thống sang nền tảng đám mây.
    Đồng USD suy giảm tiếp tục hỗ trợ cho giá dầu tăng Vietnet24h - Giá xăng dầu ngày 14/7 trên thị trường thế giới tiếp tục leo dốc khi mức tăng chưa dừng lại. Giá dầu Brent đã vượt 81 USD/thùng còn giá dầu WTI lên sát mức 77 USD/thùng.
    Elon Musk ra mắt công ty mới xAI Vietnet24h - Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đồng thời là chủ sở hữu của Twitter, hôm thứ Tư đã thông báo về việc ra mắt một công ty AI mới, xAI, với mục tiêu “hiểu bản chất thực sự của vũ trụ”.
    Giá vàng trong nước tăng theo chiều thế giới. Vietnet24h - Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh do đồng USD trên thế giới giảm cho dù nhiều đồng tiền khu vực châu Á đang giảm giá nhanh so với đồng bạc xanh. Vàng miếng SJC đang có mức cao nhất trong nhiều tuần trở lại đây.
    Tọa đàm đối thoại chính sách “Phục hồi tổng cầu thúc đẩy tăng trưởng trong điều kiện mới” Vietnet24h - Sáng nay, thứ Ba, 11/7, Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương và Vneconomy tổ chức Tọa đàm Đối thoại Chính sách quý 2 với chủ đề “Phục hồi tổng cầu thúc đẩy tăng trưởng trong điều kiện mới” nhằm phục vụ xây dựng Báo cáo kinh tế Vĩ mô quý II, năm 2023 và cung cấp thêm thông tin cho công tác nghiên cứu tham mưu, đề xuất chính sách để Đảng, Quốc hội, Chính phủ có những chỉ đạo và quyết sách kịp thời.
Tin đọc nhiều
OpenAI hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục trị giá 122 tỷ đô la Vietnet24h - OpenAI vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục với mức định giá sau đầu tư lên tới 852 tỷ đô la.
Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Samsung Electronics đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2013 Vietnet24h - Tính đến thứ Sáu, nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 48,9% cổ phần của Samsung Electronics, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2013.
Alibaba: Đánh đổi lợi nhuận để mua tương lai AI – canh bạc chiến lược của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Vietnet24h - Báo cáo tài chính quý kết thúc tháng 12/2025 của Alibaba cho thấy một bức tranh điển hình của các tập đoàn công nghệ trong kỷ nguyên AI.
Cổ phiếu Nebius tăng vọt 16% sau thông báo đầu tư 2 tỷ đô la từ Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của Nebius Group tăng vọt sau khi Nvidia tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty điện toán đám mây AI này.
Theo các nguồn tin, Alphabet tiếp tục đẩy mạnh đợt phát hành trái phiếu, nâng tổng số tiền huy động được vượt quá 30 tỷ đô la Vietnet24h - Theo nguồn tin thân cận, đợt phát hành trái phiếu của Alphabet dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la.
Sony báo cáo lợi nhuận quý IV tăng 22%, vượt kỳ vọng và nâng cao triển vọng cả năm Vietnet24h - Sony đã vượt dự báo lợi nhuận và nâng cao triển vọng cả năm.
Doanh số của LG Electronics đạt kỷ lục vào năm 2025, nhưng biên lợi nhuận chịu áp lực Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Sáu cho biết họ đã đạt doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp vào năm 2025, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm do cạnh tranh gay gắt và chi phí tái cấu trúc phát sinh một lần.
Nvidia và Alphabet VC đầu tư mạnh vào startup AI Synthesia với mức định giá 4 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Synthesia của Anh đã huy động được 200 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la.
Xiaomi thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la Hồng Kông do áp lực cạnh tranh và chi phí gia tăng Vietnet24h - Đợt mua lại cổ phiếu mới nhất của Xiaomi đã khiến giá cổ phiếu của hãng tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.
Samsung SDS dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động hơn 651 triệu đô la vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Samsung SDS ước tính lợi nhuận hoạt động hàng năm của công ty sẽ đạt 957,1 tỷ won (651,18 triệu USD) vào năm 2025, với doanh thu khoảng 13,93 nghìn tỷ won.
Iran đe dọa tấn công Nvidia, Apple và các tập đoàn công nghệ lớn khác Vietnet24h - Các công ty công nghệ của Mỹ đang bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đe dọa.
Apple mở rộng chương trình sản xuất tại Mỹ với bốn đối tác mới Vietnet24h - Apple sẽ chi 400 triệu đô la Mỹ đến năm 2030 cho các chương trình hợp tác mới với Bosch, Cirrus Logic, TDK và Qnity Electronics để sản xuất các vật liệu và linh kiện thiết yếu tại Mỹ.
Sony đối mặt “bài kiểm tra độc quyền số”: Vụ kiện 2,7 tỷ USD có thể định hình lại tương lai phân phối game toàn cầu Vietnet24h - Sony đang bước vào một trong những cuộc đối đầu pháp lý lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.
Nghệ thuật sơn mài bước vào thiết kế thang máy tại Vietnam Elevator Expo 2026 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thang máy Việt Nam 2026 (Vietnam Elevator Expo 2026), tọa đàm chuyên đề “Mở lối Nghệ thuật vào Thang máy” sẽ diễn ra chiều ngày 08/04/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh.
Khi kỹ sư Nhật “rẻ hơn” Malaysia: Một nghịch lý công nghệ và lời cảnh báo cho Việt Nam Vietnet24h - Lao động công nghệ cao tại Nhật Bản – vốn từng được xem là nhóm nhân lực đắt đỏ và tinh hoa của châu Á – hiện có mức chi phí thấp hơn cả Malaysia.
Khí helium – “điểm nghẽn vô hình” đang thử thách chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Các doanh nghiệp bán dẫn tại Malaysia hiện chưa bị gián đoạn sản xuất, nhưng đang theo dõi sát sao rủi ro nguồn cung helium do xung đột Trung Đông làm gián đoạn hoạt động xử lý khí tự nhiên tại Qatar – nguồn cung helium quan trọng của thế giới.
Thiết kế chip AI mới của Nvidia đặt ra nhiều câu hỏi về nhu cầu HBM Vietnet24h - Các chuyên gia cho rằng kiến ​​trúc dựa trên SRAM có khả năng bổ sung chứ không thay thế HBM.
Samsung Display dự báo sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh nửa cuối năm do xung đột ở Trung Đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết hôm thứ Năm rằng công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn trong nửa cuối năm 2026 do lo ngại về lạm phát gây ra bởi cuộc chiến tranh Mỹ - Iran.
Khủng hoảng Trung Đông và tình trạng thiếu bộ nhớ toàn cầu làm giảm bớt sự hào hứng đối với điện thoại thông minh AI tại MWC 2026 Vietnet24h - Bầu không khí công nghệ tại Đại hội Thế giới Di động (MWC 2026) năm nay lại bị phủ bóng bởi một yếu tố hoàn toàn nằm ngoài ngành: cuộc xung đột leo thang ở Trung Đông.
Tình trạng mất mạng internet ở Iran kéo dài sang tuần thứ hai Vietnet24h - Một trang web theo dõi dữ liệu cho biết Iran vẫn đang trong tình trạng "cấm internet toàn quốc do chính quyền áp đặt".
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.