Kinh tế
Apple xác nhận iPhone sẽ sử dụng cổng Type-C
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 28/10/2022 10:33 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple - Greg Joswiak đồng thời cũng là phó chủ tịch cấp cao của Apple về mảng Tiếp thị Toàn cầu đã xác nhận sẽ trang bị cổng kết nối Type-C cho iPhone, nhiều khả năng sẽ bắt đầu từ năm sau.

Trước quy định về chuẩn sạc chung mới của Hội đồng Liên minh châu Âu, Apple cũng đã có động thái lên tiếng việc này. Cụ thể, Giám đốc điều hành Apple - Greg Joswiak đồng thời ông cũng là phó chủ tịch cấp cao của Apple về mảng Tiếp thị Toàn cầu đã xác nhận sẽ tuân thủ quy định mới.

"Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác", ông Greg Joswiak trả lời Wall Street Journal về quy định bắt buộc dùng chung một chuẩn kết nối trên smartphone của EU. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ liệu iPhone bán ở các thị trường bên ngoài châu Âu có tiếp tục sử dụng cổng Lightning hay không.

Theo Joswiak, Apple đã cố gắng mang đến một loại cáp mà người dùng có thể tháo rời khỏi cục sạc, chẳng hạn như dây cáp có đầu cắm Lightning và có chuôi cắm là USB-C hoặc USB-A giúp người dùng thoải mái lựa chọn và dễ sử dụng.

Trước đó, bộ trưởng đến từ các quốc gia thành viên của EU đã phê duyệt thông qua luật buộc các nhà sản xuất thiết bị di động phải sử dụng chung chuẩn sạc USB-C cho tất cả các thiết bị, từ smartphone, máy tính bảng đến máy ảnh… bán ra tại thị trường châu Âu.

Luật này được thông qua nhằm giảm lãng phí, cắt giảm rác thải điện tử từ các loại phụ kiện và giúp thuận tiện hơn cho người dùng khi họ có thể sử dụng một bộ sạc cho nhiều thiết bị khác nhau. Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2024.

Dù bắt buộc phải chuyển qua sử dụng cổng USB-C để phù hợp với luật pháp tại châu Âu, Joswiak cho biết Apple không hề hài lòng với điều này.

"Chúng tôi nghĩ có một chút không đồng tình. Có nhiều cách tiếp cận tốt hơn cho người dùng và cho môi trường thay vì bị chính phủ ép buộc như vậy", Joswiak nói thêm.

Cổng kết nối Lightning độc quyền được Apple giới thiệu vào tháng 9/2012, trang bị đầu tiên trên các thiết bị gồm iPhone 5, iPod Touch (thế hệ thứ 5), iPod Nano (thế hệ thứ 7), iPad (thế hệ thứ 4) và iPad mini phiên bản đầu tiên.

Tuy nhiên, khi chuẩn kết nối USB-C đã trở nên phổ biến, trên cả smartphone, máy tính bảng hay laptop… nhiều người dùng hy vọng rằng Apple sẽ từ bỏ cổng Lightning trên iPhone để chuyển sang sử dụng chuẩn USB-C. Dù vậy, đến thời điểm này, Apple vẫn đang "trung thành" cổng kết nối Lightning trên iPhone, dù các mẫu iPad Pro thế hệ mới của hãng đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C.

Việc sử dụng cổng Lightning độc quyền có thể giúp Apple bán được nhiều phụ kiện của hãng hơn, nhưng người dùng hy vọng việc iPhone chuyển sang sử dụng cổng USB-C có thể giúp họ sử dụng chung các loại cáp sạc cho cả iPhone lẫn smartphone chạy Android.

iPhone 15 Ultra có thể sẽ được trang bị vỏ titan? Vietnet24h - Trong tuyên bố mới nhất, LeaksApplePro cho biết iPhone 15 Ultra sẽ có khung vỏ titan thay vì thép không gỉ.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Hơn 490.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ chuyển đổi số Vietnet24h - Sau đại dịch COVID, hầu hết các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều nhận thức được rằng chuyển đổi số là xu hướng không thể thiếu. Do đó, số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận với nền tảng SMEdx đã tăng mạnh, từ 190.000 doanh nghiệp vào tháng 4/2022 đã tăng lên mức hơn 490.000 doanh nghiệp vào tháng 9/2022, tăng 250%.
    Lợi nhuận hoạt động của Samsung giảm 30% với triển vọng tồi tệ Vietnet24h - Mặc dù môi trường chip đang xấu đi, nhà sản xuất chip có kế hoạch đầu tư 21 nghìn tỷ won vào cơ sở vật chất trong Qúy 4 năm nay.
    Đến giữa tháng 10, Việt Nam xuất siêu hơn 7 tỷ USD Vietnet24h - Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến ngày 15/10, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt hơn 585 tỷ USD, trong đó, xuất siêu hơn 7 tỷ USD.
    Giải bóng đá cúp VASI miền Nam mở rộng Vietnet24h - Giải bóng đá CUP VASI miền Nam mở rộng 2022 được tổ chức vào ngày 22/10/2022 tại Sân bóng đá Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM với sự tham gia của 20 đội bóng là các doanh nghiệp hội viên thuộc Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam VASI phía Nam và doanh nghiệp khách mời.
    YouTube tăng giá gói Premium lên cao kỷ lục Vietnet24h - YouTube vừa ra thông báo điều chỉnh chi phí sử dụng gói đăng ký Premium dành cho gia đình ở nhiều quốc gia từ ngày 21/11/2022.
    Lợi nhuận mảng game trong App Store sụt giảm mạnh Vietnet24h - Một nhà phân tích cho biết, doanh thu sụt giảm mạnh của App Store cho thấy người dùng toàn cầu gần đây đang có xu hướng giảm chi tiêu trên kho ứng dụng. Thay vào đó, họ sẽ chi tiêu vào những nhu cầu cấp thiết hơn…
    Các thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE có thể bị cấm tại Mỹ Vietnet24h - Chủ tịch Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC), Jessica Rosenworcel tuần trước thông báo, lệnh cấm các thiết bị viễn thông mới từ Huawei Technologies và ZTE của Trung Quốc tại Mỹ sẽ được đề xuất cho ba ủy viên khác để phê duyệt lần cuối. Theo đó lý do được đưa ra là vì an ninh quốc gia.
    Doanh thu công nghiệp ICT ước đạt gần 110 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm Vietnet24h - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cho biết, ước tính đến hết tháng 9/2022, doanh thu lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin ICT đạt khoảng 109,5 tỷ USD. Trong đó, phần cứng - điện tử chiếm chiếm gần 90% tổng doanh thu.
    VECOM kiến nghị giảm tối đa chi phí cho các sàn thương mại điện tử Vietnet24h - Tại công văn phúc đáp về việc khảo sát thông tin dữ liệu cung cấp thông tin của các sàn thương mại điện tử, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) kiến nghị Tổng cục Thuế giảm tối đa các gánh nặng chi phí, tuân thủ, tạo điều kiện cho các sàn thương mại điện tử phát triển.
    Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 sắp diễn ra Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ diễn ra vào hai ngày 19 và 20/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Đây là cơ hội để phổ cập những thông tin cơ bản về công nghệ blockchain cho cộng đồng, là diễn đàn để các chuyên gia trao đổi sâu về vấn đề kỹ thuật, ứng dụng và phát triển công nghệ phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp, nhu cầu của người dân.
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu của Samsung, SK Hynix giảm sau khi Hoa Kỳ gây khó khăn cho việc sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix và Samsung Electronics đã giảm vào thứ Hai (1/9) sau khi Washington thu hồi giấy phép cho phép họ mua thiết bị sản xuất chất bán dẫn của Mỹ cho các nhà máy chip của họ tại Trung Quốc.
Cổ phiếu Dell giảm do triển vọng thu nhập quý 3 yếu Vietnet24h - Dell Technologies đã báo cáo kết quả kinh doanh quý tài chính thứ hai vào thứ năm, vượt kỳ vọng của Phố Wall về doanh số và doanh thu.
Cổ phiếu Nvidia chuyển biến tích cực Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia chuyển biến tích cực sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn dự kiến ​​trong quý tài chính thứ hai.
Lợi Nhuận Doanh Nghiệp Toàn Cầu Tăng 7% Trong Quý 2/2025 Nhờ Sức Hút Từ AI và Công Nghệ Vietnet24h - Theo báo cáo từ Nikkei Asia, tổng lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp niêm yết công khai trên toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 (tháng 4-6/2025).
Cổ phiếu Google tăng sau thông tin Apple sử dụng Gemini cho Siri Vietnet24h - Cổ phiếu Alphabet tăng 3% sau báo cáo hôm thứ Sáu cho biết Apple đang đàm phán để kết hợp công nghệ Gemini cho phiên bản cải tiến của Siri, trợ lý giọng nói của Apple.
Shein được cho là đang cân nhắc việc quay trở lại Trung Quốc để xin phê duyệt IPO tại Hồng Kông Vietnet24h - Bloomberg đưa tin, trích dẫn nguồn tin thân cận, Shein thậm chí còn tham khảo ý kiến ​​luật sư về việc thành lập công ty mẹ tại Trung Quốc đại lục.
Foxconn Technology đầu tư 30 triệu đô la Mỹ vào Robocore để mở rộng sang thị trường robot chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi Vietnet24h - Dự kiến doanh thu tăng trưởng gấp 5 lần vào năm 2028, đẩy nhanh vị thế dẫn đầu thị trường toàn cầu và mở đường cho IPO
OpenAI đang đàm phán để bán khoảng 6 tỷ đô la cổ phiếu với mức định giá khoảng 500 tỷ đô la Vietnet24h - OpenAI đang chuẩn bị bán khoảng 6 tỷ đô la cổ phiếu như một phần của đợt bán thứ cấp sẽ định giá công ty ở mức khoảng 500 tỷ đô la.
Cisco báo cáo thu nhập vượt dự báo Vietnet24h - Cisco vượt trội hơn một xu về thu nhập và báo cáo doanh thu cao hơn một chút so với dự kiến.
Cổ phiếu Meta, Microsoft tăng vọt nhờ thu nhập mạnh mẽ khi chi tiêu cho AI bùng nổ Vietnet24h - Cổ phiếu của Meta và Microsoft tăng vọt sau khi báo cáo thu nhập mạnh mẽ vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.
Theo Quan Chức Đài Loan: Thuế Quan Bán Dẫn Mỹ Sẽ Có Tác Động Hạn Chế Đến TSMC Vietnet24h - Ngay cả khi chính quyền Trump áp dụng các mức thuế quan đe dọa đối với chip bán dẫn, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề, theo một quan chức Đài Loan cho biết.
Tesla phải đối mặt với cuộc điều tra an toàn ô tô của Hoa Kỳ vì báo cáo tai nạn sai sót Vietnet24h - Tesla đang phải đối mặt với cuộc điều tra liên bang mới sau khi NHTSA phát hiện một số báo cáo về vụ tai nạn của công ty gửi cho cơ quan này đã bị chậm trễ đáng kể.
Musk đe dọa sẽ có hành động pháp lý 'ngay lập tức' chống lại Apple vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Elon Musk đã đe dọa Apple sẽ có hành động pháp lý vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.
Thuế quan của Trump làm dấy lên lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ tại Ấn Độ Vietnet24h - Từ McDonald's và Coca-Cola đến Amazon và Apple, các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ đang phải đối mặt với những lời kêu gọi tẩy chay tại Ấn Độ.
Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC cho biết họ đã phát hiện ra các vụ rò rỉ bí mật thương mại tiềm ẩn Vietnet24h - Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan cho biết họ đã phát hiện ra "các hoạt động trái phép" dẫn đến việc phát hiện ra các vụ rò rỉ bí mật thương mại tiềm ẩn.
Trump kêu goi Intel loại bỏ CEO Lip Bu Tan Vietnet24h - CEO Lip-Bu Tan của Intel đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong việc vực dậy nhà sản xuất chip đang gặp khó khăn này.
Tỷ phú tiền ảo Justin Sun bay lên vũ trụ cùng Blue Origin Vietnet24h - Chỉ trong hơn 10 phút, Justin Sun – người sáng lập nền tảng blockchain Tron – đã chạm vào không gian và trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Cùng với năm hành khách khác, Sun thực hiện hành trình đáng nhớ trên tàu New Shepard, trong nỗ lực kết nối hình ảnh cá nhân với cuộc đua chinh phục vũ trụ đang nóng lên từng ngày.
Apple mở học viện sản xuất tại Detroit khi Trump tăng cường áp lực đầu tư vào Hoa Kỳ Vietnet24h - Trước áp lực ngày càng gia tăng từ Tổng thống Donald Trump về việc tạo thêm việc làm cho Hoa Kỳ, Apple đang mở một chương trình sản xuất tại trung tâm thành phố Detroit.
Thị trường xe đạp điện tăng tốc trong bối cảnh hạn chế xe máy chạy xăng ngày càng tăng Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2026, Hà Nội sẽ mở ra một bước chuyển biến đáng kể trong giao thông đô thị bằng việc cấm tất cả các loại xe hai bánh chạy bằng xăng trong phạm vi Vành đai 1, bao phủ phần lớn khu vực trung tâm thành phố.
Elon Musk có thêm thời gian để trả lời vụ kiện của SEC về việc tiết lộ thông tin trên Twitter Vietnet24h - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã gia hạn cho Elon Musk thêm thời gian để trả lời vụ kiện cáo buộc ông không tiết lộ quyền sở hữu cổ phiếu Twitter của mình kịp thời vào năm 2022.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.