Kinh tế
Dự đoán thời điểm ra mắt iPad gập?
Trọng Đạt - Thứ Năm, 09/02/2023 3:48 CH
Vietnet24h - Thông tin từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad có thể gập lại với chân đế bằng sợi carbon vào khoảng năm sau.

Màn hình gập được dự báo sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai, do đó sẽ không có gì bất ngờ khi Apple giới thiệu một chiếc iPad với thiết kế màn hình dạng này.

Nhà phân tích của TF International, Ming-Chi Kuo mới đây đã đưa ra một cuộc khảo sát và dự báo cho các sản phẩm iPad mới của Apple. Những sản phẩm này được cho là sẽ bao gồm iPad màn hình gập, sẽ ra mắt vào năm 2024.

Báo cáo của Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng, thiết bị iPad Pro 2024 với màn hình gập sẽ đi kèm với khung hỗ trợ bằng sợi carbon.

Ngoài ra, iPad có thể sẽ không có dòng sản phẩm mới trong vòng 9-12 tháng tới và iPad mini 7 mới có nhiều khả năng sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 1 năm 2024.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn về việc Apple có kế hoạch ra mắt iPad màn hình gập. Một báo cáo xuất hiện vào tháng 10/2022 từ các nhà phân tích tại CCS Insight tuyên bố Apple có kế hoạch thử nghiệm màn hình gập trên dòng iPad trước khi đưa nó lên iPhone.

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các thiết bị di động với màn hình gập của riêng mình, nhưng Apple vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi. Có những tin đồn về một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng có vẻ như Apple sẽ không ra mắt một thiết bị như vậy, mà thay vào đó sẽ là một chiếc iPad với màn hình lớn hơn và có thể gập lại.

Theo The Elec, Apple đang hợp tác với một số nhà cung cấp để tùy chỉnh và phát triển tấm nền OLED gập. Những tấm nền này có thể xuất hiện lần đầu trên iPad Pro vào năm 2024. MacBook Pro được cho là cũng sẽ sử dụng công nghệ OLED với màn hình cảm ứng, nhưng được cho là phải đến năm 2026.

Theo các báo cáo, Apple đang làm việc với một nhà cung cấp màn hình cho Apple (rất có thể là Samsung) để phát triển tấm nền OLED cho iPhone mới, iPad Pro 22 inch/12,9 inch và MacBook Pro 14 inch/16 inch.

Dự án đã chính thức được phê duyệt và các công ty sản xuất màn hình của Hàn Quốc cũng như các công ty phụ tùng và vật liệu liên quan đã bắt đầu phát triển các tấm nền. Một nguồn tin nội bộ cho biết, nhiều loại tấm nền có kích thước từ 10 inch đến 16 inch đang được phát triển.

So với màn hình LCD truyền thống, màn hình OLED cần ít năng lượng hơn do các pixel của chúng có thể tự phát sáng.

Bên cạnh đó, công nghệ này cũng không yêu cầu đèn nền giúp kéo dài tuổi thọ pin. Ngoài ra, màn hình này mang lại trải nghiệm màu đen đậm hơn và cải thiện độ tương phản. Apple hiện đang sử dụng màn hình từ các đối tác như Samsung và LG, nhưng được cho là đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp đó.

IPad Pro mới là iPad tốt nhất của Apple, nhưng nó quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người Vietnet24h - IPad Pro mới có cùng bộ xử lý M2 được sử dụng trong MacBook Air 2022 của Apple. Nó hỗ trợ tính năng Apple Pencil Hover mới, có nghĩa là màn hình hiện có thể phát hiện đầu bút Apple Pencil cao hơn 12 mm so với bề mặt của màn hình.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.