Kinh doanh
Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các khoản thanh toán bên ngoài
Vĩnh An - Thứ Ba, 11/01/2022 4:48 CH
Vietnet24h - Những người trong ngành đang đặt câu hỏi về hiệu quả của quy định này.
Apple đã quyết định cho phép các hệ thống thanh toán khác với hệ thống thanh toán của mình trong App Store của họ, cơ quan quản lý CNTT-TT của Hàn Quốc cho biết hôm qua, thứ Ba, 10/1. Apple đã từng lấp lửng về kế hoạch của mình sau khi ban hành các quy định liên quan vào năm ngoái, nhưng cuối cùng hãng đã đưa ra lập trường của mình, sau quyết định tuân thủ luật sửa đổi của Google vào tháng trước.
 
Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 9 đã thông qua đạo luật đầu tiên trên thế giới cấm các nhà khai thác thị trường ứng dụng như Google và Apple áp đặt một phương thức thanh toán nhất định đối với các nhà phát triển ứng dụng. Quy định mới được đưa ra sau khi có đơn khiếu nại về việc các gã khổng lồ công nghệ buộc hệ thống thanh toán của riêng họ đối với các nhà phát triển ứng dụng.
 
Apple nói rằng tỷ lệ hoa hồng mà họ áp dụng cho các hệ thống thanh toán bên ngoài sẽ thấp hơn mức mà họ tính cho các khoản thanh toán được thực hiện bằng hệ thống của Apple, tức là 30% số tiền phải trả để mua ứng dụng, nhưng không trình bày thêm bất kỳ chi tiết nào. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ cho biết tỷ lệ hoa hồng cho các hệ thống thanh toán bên ngoài và thời điểm áp dụng sẽ được quyết định sau khi thảo luận với cơ quan quản lý CNTT-TT của Hàn Quốc.
 
Vào ngày 18 tháng 12, Google đã giới thiệu các khoản thanh toán bên ngoài trên thị trường ứng dụng của mình, Google Play, thông qua đó nó hiện tính phí hoa hồng 26%.
 
Các chính phủ trên khắp thế giới đã và đang quan sát rất kỹ động thái của các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ, sau khi quy định này được áp dụng tại Hàn Quốc. Quyết định cho phép các hệ thống thanh toán khác trên các chợ ứng dụng của họ ở đây có thể sẽ gây ra hiệu ứng làn sóng, có thể dẫn đến các chính sách tương tự được ban hành ở các thị trường khác.
 
Google và Apple chiếm hầu hết thị phần của thị trường ứng dụng ở Hàn quốc. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Internet Di động Hàn Quốc, Google chiếm 66,5% thị phần tại thị trường địa phương, tiếp theo là Apple với 21,5% và nhà điều hành địa phương One Store với 11,7%.
 
Nhưng những người trong ngành cho rằng quy định này có thể sẽ không có nhiều tác dụng.
 
"Apple có thể sẽ đưa ra một tỷ lệ hoa hồng tương tự như của Google. Tỷ lệ 26% mà Google áp dụng cho các khoản thanh toán bên ngoài thấp hơn mức 30% mà họ tính. Nhưng bản chất của gánh nặng đối với các nhà phát triển ứng dụng thì không. một quan chức trong ngành cho biết khoản phí được tính cho các hệ thống thanh toán bên ngoài.
 
"Các nhà phát triển ứng dụng phải chịu chi phí phát triển hệ thống thanh toán của riêng họ và vận hành trung tâm khách hàng cho các vấn đề có thể phát sinh. Họ cũng cần phải trả phí thẻ tín dụng. Tính đến tất cả những điều này, các nhà phát triển ứng dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. để sử dụng các hệ thống thanh toán được cung cấp bởi các chợ ứng dụng như CH Play của Google hay AppStore của Apple, ngay cả khi họ yêu cầu một khoản phí đáng kể".
 
Tình huống này được minh họa bằng việc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán của nhà điều hành chợ ứng dụng địa phương One Store. One Store tính phí hoa hồng 20 phần trăm cho các khoản thanh toán qua hệ thống nội bộ và 5 phần trăm hoa hồng cho việc sử dụng hệ thống thanh toán bên ngoài. Tuy nhiên, phần lớn các khoản thanh toán được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán riêng của One Store, mặc dù phí thanh toán bên ngoài thấp hơn nhiều.
 
"Do đó, quy định không giúp ích gì cho các nhà phát triển ứng dụng. Nó sẽ chỉ tạo ra gánh nặng cho người dùng ứng dụng, bởi vì các nhà phát triển ứng dụng sẽ phản ánh hoa hồng được tính cho hệ thống thanh toán trong giá ứng dụng của họ. Nhưng về cơ bản đây là mức cao nhất mà chính phủ có thể quy định. quan chức này nói.
 
Các sửa đổi đối với Đạo luật Kinh doanh Viễn thông được đưa ra sau khi tranh cãi leo thang về kế hoạch của Google đưa ra mức hoa hồng 30% cho các khoản thanh toán được thực hiện qua hệ thống thanh toán của họ trên Cửa hàng Play. Đồng thời, Apple đã tính phí 30% hoa hồng cho các nhà phát triển ứng dụng khi sử dụng hệ thống thanh toán của mình trong App Store.
Apple sẽ không thể buộc các nhà phát triển thiết lập việc mua hàng trong App Store Vietnet24h - Thẩm phán Liên bang Yvonne Gonzalez Rogers hôm thứ Sáu đã đưa ra quyết định trong một phiên tòa được theo dõi chặt chẽ giữa Apple và Epic Games.
Apple xuống nước đối với các nhà phát triển bằng việc cho phép tùy chọn khi thanh toán trên App Store Vietnet24h - Apple sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng gửi email cho người dùng của họ về các tùy chọn mua thay thế, trong một thay đổi lớn đối với các chính sách của App Store.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.