Kinh doanh
Apple tìm cách lật ngược tình thế sau khi thua kiện Qualcomm
Tiểu Phương - Thứ Hai, 11/02/2019 1:57 CH
Vietnet24h - Apple có vẻ đã tìm được cách giải quyết lệnh cấm bán iPhone tại Đức bằng cách tung ra các model iPhone 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus được làm mới lại với chip quản lý năng lượng khác để tránh vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

Trước đó, Qualcomm đã thắng Apple 2 vụ kiện tại Trung Quốc và Đức. Trong cả hai vụ kiện, Qualcomm đều đạt được phán quyết có lợi khi cấm bán thành công một số model iPhone của Apple.

Sau khi thua vụ kiện tại Trung Quốc, Apple đã chọn giải pháp cập nhật iOS để tránh án phạt của tòa án nước này dù hãng bị cấm bán tới 7 model iPhone. Mặc dù Qualcomm đã kháng cáo và khẳng định án phạt không chỉ áp dụng cho phần mềm mà còn liên quan đến cả phần cứng.

Tại Đức, iPhone của Apple đã vi phạm bằng sáng chế phần cứng thuộc sở hữu của Qualcomm. Chính vì lý do đó, Apple khó có thể dùng chiêu bài nâng cấp phần mềm như tại Trung Quốc để “lách luật”. Hãng chỉ còn một giải pháp duy nhất để lật ngược tình thế là thu hồi toàn bộ iPhone 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus bị cấm bán, sau đó sửa đổi phần cứng và bán trở lại. Apple đang lên kế hoạch tung ra phiên bản tân trang của những model iPhone bị cấm bán tại Đức. 

Apple sẽ sớm bán ra tại Đức thêm hai mã model mới và chưa hề được sử dụng trước đây là MN482ZD/A và MQ6K2ZD/A. Đây là dấu hiệu cho thấy có vẻ như Apple sẽ “tân trang” lại toàn bộ dòng iPhone 7 và iPhone 8 trước đây để tránh án phạt của tòa án Đức. Nhiều khả năng Apple sẽ bán trở lại các model iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus trang bị chip quản lý năng lượng mới trong vài tuần tới.

Trước đó vào cuối tháng 12, tòa án Đức đã ra án phạt cấm bán iPhone 7 và iPhone 8 của Apple vì lý do vi phạm bằng sáng chế liên quan tới tính năng tiết kiệm năng lượng khi gửi và nhận tín hiệu không dây của Qualcomm. Thậm chí phía Qualcomm đã chấp hành nộp trái phiếu trị giá 1,5 tỷ USD để lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.

Apple sau đó đã buộc phải ngừng bán iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus trên website bán hàng tại Đức và các cửa hàng bán lẻ. Hãng sau đó cũng kháng cáo nhưng chưa biết khi nào sẽ có kết quả. Nếu kháng cáo thành công, Apple có thể nhận được số tiền đặt cọc 1,5 tỷ USD của Qualcomm để bù đắp cho những thiệt hại của Apple trong suốt thời gian cấm bán iPhone.

Nhân viên người Trung Quốc lại đánh cắp bí mật của Apple Vietnet24h - Jizhong Chen, nhà phát triển phần cứng có quốc tịch Trung Quốc bị cáo buộc đánh cắp bí mật xe tự lái từ lúc được nhận vào làm ở Apple.
Apple: Doanh thu iPhone giảm 15%, các thiết bị khác đều tăng trưởng Vietnet24h - Việc CEO Tim Cook hạ thấp các dự báo vào đầu năm nay đã giúp Apple đạt được hầu hết các chỉ số kinh doanh trong buổi báo cáo thu nhập của năm tài chính 2019 (bao gồm 3 tháng cuối năm 2018).
Lượng iPhone xuất xưởng tại Trung Quốc giảm mạnh trong quý IV/2018 Vietnet24h - Đây cũng là mức sụt giảm tồi tệ nhất của iPhone tại Trung Quốc tính từ đầu năm 2017 cho đến nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ siêu chu kỳ chip Vietnet24h - SK Hynix chuẩn bị công bố lợi nhuận hoạt động quý cao nhất từ ​​trước đến nay, hơn 10 nghìn tỷ won (7 tỷ USD) trong năm nay, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với chip nhớ AI tiên tiến trong bối cảnh siêu chu kỳ bán dẫn đang diễn ra.
Hyundai có thể phải chịu thiệt hại 8,4 nghìn tỷ won do thuế quan của Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo báo cáo do NICE Investors Service công bố hôm thứ Tư tuần này, Tập đoàn Hyundai Motor có thể phải đối mặt với gánh nặng thuế quan hàng năm khoảng 8,4 nghìn tỷ won (5,9 tỷ USD) nếu Mỹ duy trì mức thuế nhập khẩu 25% hiện tại đối với ô tô Hàn Quốc.
Cổ phiếu Oracle Giảm 7% Khi Các Nhà Đầu Tư Hoài Nghi Về Mục Tiêu AI Tham Vọng Vietnet24h - Oracle dự báo doanh thu từ trí tuệ nhân tạo (AI) đạt 20 tỷ USD vào năm tài chính 2030, tăng mạnh từ 3 tỷ USD trong năm tài chính 2026.
CEO Oracle Magouyrk: 'Tất nhiên' OpenAI có thể trả 60 tỷ đô la mỗi năm cho cơ sở hạ tầng đám mây Vietnet24h - Một trong hai CEO mới được bổ nhiệm của Oracle, Clay Magouyrk, chia sẻ với David Faber của CNBC rằng ông tin tưởng OpenAI sẽ có khả năng chi trả cho cơ sở hạ tầng đám mây mà công ty này sử dụng.
Cổ phiếu Xiaomi lao dốc sau vụ tai nạn chết người liên quan đến SU7, làm dấy lên lo ngại về an toàn Vietnet24h - Xiaomi, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm mạnh, mất tới 8,7% trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào thứ Hai, đánh dấu mức giảm sâu nhất kể từ tháng Tư.
Rocket Lab đạt mức tăng 14% trong tuần này sau hàng loạt giao dịch ra mắt mới Vietnet24h - Cổ phiếu Rocket Lab đã tăng 14% trong tuần qua sau khi công bố các thỏa thuận ra mắt mới.
Cổ phiếu AMD tiếp tục tăng giá sau thương vụ mua lại OpenAI Vietnet24h - Cổ phiếu AMD tăng 11% vào thứ Tư, nâng mức tăng trong tuần này lên 43%.
Dell Tăng Dự Báo Tăng Trưởng Doanh Thu Dài Hạn, Cổ Phiếu Vọt Lên Vietnet24h - Cổ phiếu Dell Technologies tăng 3,5% sau khi công ty nâng dự báo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn.
Cú sốc AI: Nhà cung cấp Apple Luxshare “bùng nổ” 10% cổ phiếu nhờ thỏa thuận “khủng” với OpenAI! Vietnet24h - Cổ phiếu Luxshare Precision tăng vọt 10% chỉ trong một phiên giao dịch thứ Hai (22/9), đẩy mức tăng năm nay lên con số “khủng” 55% – tất cả nhờ tin đồn “nóng hổi” về hợp đồng sản xuất thiết bị AI dành cho người dùng với OpenAI.
Cổ phiếu Tesla xóa sạch khoản lỗ trong năm, tăng vọt 85% so với mức thấp nhất hồi tháng 4 Vietnet24h - Kể từ khi chạm đáy vào tháng 4, sau kế hoạch áp dụng mức thuế quan mới của Tổng thống Trump, cổ phiếu này đã tăng 85%.
CEO Nvidia Jensen Huang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ngày 19/10/2025, Nvidia – gã khổng lồ công nghệ AI của Mỹ – xác nhận CEO Jensen Huang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC CEO tại Hàn Quốc từ ngày 28 đến 31/10.
X và xAI phải tiếp tục vụ kiện chống Apple và OpenAI tại Fort Worth, Texas Vietnet24h - Vụ kiện của X và xAI: Tòa án liên bang tại Fort Worth, Texas, quyết định giữ nguyên vụ kiện của X và xAI (thuộc sở hữu của Elon Musk) chống lại Apple và OpenAI, dù các bên liên quan chỉ có “mối liên hệ tối thiểu” với khu vực này.
Anthropic đối đầu chính phủ Mỹ trong cuộc đua AI với OpenAI Vietnet24h - Anthropic, startup trí tuệ nhân tạo (AI) đang nỗ lực cạnh tranh với OpenAI, không chỉ đối mặt với thách thức từ đối thủ có định giá 500 tỷ USD mà còn vấp phải sự chỉ trích từ chính phủ Mỹ, đặc biệt từ “ông trùm AI và tiền điện tử” David Sacks.
Nexperia China yêu cầu nhân viên phớt lờ chỉ đạo từ trụ sở Hà Lan giữa lằn ranh căng thẳng địa chính trị Vietnet24h - Trong một động thái gây sốc, Nexperia China, chi nhánh tại Trung Quốc của hãng sản xuất chip Hà Lan Nexperia, đã yêu cầu nhân viên chỉ tuân theo chỉ đạo từ ban quản lý địa phương và phớt lờ các hướng dẫn từ trụ sở chính tại Nijmegen, Hà Lan.
OpenAI không muốn làm ‘cảnh sát đạo đức’ sau tranh cãi về nội dung nhạy cảm trên ChatGPT Vietnet24h - Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, tuyên bố công ty không phải là “cảnh sát đạo đức của thế giới” sau phản ứng dữ dội về việc cho phép nội dung như văn hóa phẩm khiêu dâm trên ChatGPT.
Qualcomm Thừa Nhận Vi Phạm Quy Định Chống Độc Quyền của Trung Quốc Trong Thương Vụ Mua Autotalks Vietnet24h - Nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Mỹ, Qualcomm, vừa thừa nhận không thông báo cho cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty thiết kế chip Israel Autotalks vào tháng 6/2025.
Jensen Huang cho biết những thay đổi về visa H-1B của Trump sẽ ngăn cản gia đình ông nhập cư Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết gia đình ông sẽ không thể nhập cư vào Hoa Kỳ theo chính sách hiện tại của Trump.
LG Innotek hoàn thành nhà máy sản xuất module camera mới tại Việt Nam Vietnet24h - V3 tại Hải Phòng đã đi vào hoạt động,
Apple Gỡ Ứng Dụng Theo Dõi ICE Sau Áp Lực Từ Chính Quyền Trump Vietnet24h - Apple đã tuyên bố gỡ bỏ ứng dụng ICEBlock và các ứng dụng tương tự theo dõi hoạt động của Cục Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) khỏi App Store, sau khi nhận được yêu cầu từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Amazon Đối Mặt Điều Tra Sau Vụ Hai Drone Giao Hàng Đâm Vào Cần Cẩu Tại Arizona Vietnet24h - Tham vọng giao hàng bằng drone của Amazon vừa gặp cú sốc lớn khi hai drone MK30 của chương trình Prime Air đâm thẳng vào một cần cẩu xây dựng tại Tolleson, Arizona, khiến dịch vụ drone tại khu vực này bị tạm dừng và các cơ quan liên bang vào cuộc điều tra.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.