Kinh tế
Samsung xác nhận sản xuất màn hình không viền cho iPhone
Hoàng Hải - Thứ Bảy, 26/08/2023 1:42 CH
Vietnet24h - Apple được cho là đã đặt hàng Samsung phát triển một tấm nền màn hình OLED không viền, được cho là dành cho những chiếc iPhone trong tương lai và chính Samsung hiện đã xác nhận tin đồn đó.

Giám đốc điều hành của Samsung Display Jung Yong-wook đã tổ chức một bài thuyết trình quan trọng trong Diễn đàn doanh nghiệp K-Display tại COEX ở Gangnam, Seoul.

Trong buổi thuyết trình, công ty xác nhận rằng họ thực sự đang nghiên cứu ý tưởng màn hình không viền hoàn toàn khi nói rằng "Samsung Display đang chuẩn bị một camera dưới bảng điều khiển (UPC) và một sản phẩm ý tưởng không có viền”.

Để đạt được điều này, Samsung cần phải nghiên cứu về khía cạnh cán màng và độ sáng cạnh, cũng như cải thiện đáng kể camera dưới màn hình mà hãng hiện đang trang bị trên một số điện thoại màn hình gập của mình để tăng diện tích hiển thị có thể sử dụng. Tại sự kiện, Samsung đã giới thiệu điện thoại toàn màn hình như một bước phát triển hợp lý tiếp theo trong thiết kế điện thoại.

Samsung cũng nghiên cứu smartphone với màn hình cuộn, giúp sản phẩm mỏng và nhỏ gọn hơn các model gập hiện tại. Một giám đốc điều hành của hãng cho biết smartphone cuộn có thể được sản xuất và bán ra thị trường trong vòng 2-3 năm tới.

Về bản chất, Samsung dường như đang nỗ lực phát triển cả ý tưởng điện thoại toàn màn hình và tăng số lượng kiểu dáng trên thị trường với thiết kế màn hình điện thoại có thể trượt. Apple được cho là cũng đã đặt hàng LG tìm cách làm cho các tấm nền OLED mà hãng cung cấp cho iPhone của mình trở thành không viền.

Bên cạnh đó, bên dưới màn hình còn có UPC (camera ẩn dưới màn hình), vốn đang được Samsung cải tiến. Loại camera ẩn dưới màn hình này được cho là có khả năng truyền dẫn ánh sáng tốt hơn 50%, từ đó cho phép hình ảnh chụp được sẽ tốt hơn.

Cấu trúc pixel mới cũng được tối ưu hóa góp phần thêm vào tổng thể của chất lượng màn hình. Báo cáo cũng tiết lộ thêm rằng, bên cạnh Samsung thì LG cũng đang phát triển công nghệ này dành cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Trước đây, theo các nguồn tin, Apple không muốn iPhone có màn hình cong như trên Galaxy S23 Ultra mà là một tấm nền thực sự không viền, kết hợp liền mạch với các cạnh của điện thoại. Lý do Apple phản đối màn hình cong là vì hãng cho rằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng ở các cạnh nơi màn hình uốn cong sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng. Do đó, họ muốn Samsung và LG tìm cách bố trí tất cả dây cáp cũng như mạch hiển thị phía dưới màn hình nhưng vẫn phải đảm bảo độ mỏng của tấm nền.

Màn hình không viền được đánh giá không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho LG và Samsung, và có thể mất nhiều năm hoàn thiện. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ giúp Apple cho ra mắt một mẫu iPhone hoàn toàn nguyên khối, không cổng kết nối hay nút bấm và được kỳ vọng là bước tiến vượt bậc về thiết kế của Apple.

Apple đảo ngược hướng đi, chuyển nút 'kết thúc cuộc gọi' của iPhone trở lại giữa trong phiên bản beta mới nhất Vietnet24h - Apple đã chuyển nút “kết thúc cuộc gọi” trở lại giữa màn hình trong phiên bản iOS 17 dành cho nhà phát triển mới nhất, được phát hành vào hôm qua, thứ Ba (15/8).
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nvidia tăng 3 lần sản lượng CPU H100 cho cơn sốt AI Vietnet24h - Nvidia dự định tăng gấp ba lần sản lượng bộ xử lý đồ họa (GPU) H100 trị giá 40.000 USD (gần 1 tỉ đồng), khi nguy cơ thiếu hụt GPU này đe dọa tham vọng của các công ty đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ AI.
    Giá vàng bùng nổ, lên cao nhất nửa năm Vietnet24h - Vàng giao dịch trầm lắng suốt nửa năm nay song bất ngờ bật tăng, hiện đắt hơn giá vàng thế giới 12,1 triệu đồng mỗi lượng. Thị trường vàng thế giới trầm lắng.
    Tiktok và Telegram bị cấm tại Somalia Vietnet24h - Somalia đã cấm TikTok, ứng dụng nhắn tin Telegram và trang web cá cược trực tuyến 1XBet để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch, theo Bộ trưởng truyền thông nước này cho biết.
    Nga tăng lãi suất để bảo vệ đồng Ruble Vietnet24h - Ngân hàng Trung ương Nga tăng lãi suất từ 8,5% lên 12% sau một cuộc họp bất thường nhằm kiềm chế lạm phát và ngăn đà lao dốc gần đây của đồng ruble.
    Facebook có thể bị đóng cửa tại Thái Lan Vietnet24h - Ngày 21/8, Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan đã đề nghị tòa án đóng cửa Facebook tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này, nếu mạng xã hội này không tìm cách ngăn chặn các vụ lừa đảo đang ảnh hưởng đến khoảng hơn 200.000 người.
    CATL ra mắt pin xe điện sạc siêu nhanh Vietnet24h - Công ty sản xuất pin ô tô xe điện CATL của Trung Quốc ngày 16/8 đã giới thiệu một loại pin Lithium Ferrous Phosphate (LFP) mới có thể đi được quãng đường 400 km trong một lần sạc 10 phút.
    Hàn Quốc phạt 3 nhà mạng vì đã thổi phồng tốc độ mạng 5G Vietnet24h - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc cho biết họ sẽ phạt tổng cộng 33,6 tỷ won (khoảng 25 triệu USD) đối với 3 nhà mạng di động trong nước vì đã thổi phồng tốc độ mạng 5G.
    Kết quả kinh doanh của Zoom đánh bại những ước tính trước đây Vietnet24h - Zoom cho biết khách hàng có thể bắt đầu dùng thử miễn phí bản tóm tắt cuộc họp tự động mà không cần ghi âm cuộc gọi.
    Trung Quốc bán ra USD nhằm ngăn chặn đồng nhân dân tệ rớt giá Vietnet24h - Các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc đang tích cực bán ra đồng USD để mua vào đồng nhân dân tệ ở cả trong và ngoài nước. Giới thạo tin cho hay động thái của các ngân hàng Trung Quốc là nhằm ngăn chặn đà rớt giá nhanh chóng của nhân dân tệ.
    PayPal triển khai tính năng hub tiền số Vietnet24h - "Gã khổng lồ" thanh toán PayPal vừa ra mắt stablecoin PayPal USD (PYUSD), được neo theo giá trị đồng USD. Theo CoinTelegraph, công ty vừa cập nhật các điều khoản để ra mắt Cryptocurrencies Hub (tạm dịch: hub tiền số), cho phép người dùng mua bán tiền số cùng với các chức năng khác.
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
CEO Tim Cook cho biết thuế quan của Trump có thể khiến Apple mất 900 triệu đô la trong quý này Vietnet24h - Thuế quan có thể làm tăng thêm 900 triệu đô la vào chi phí của Apple trong quý này, CEO Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Năm (1/5), khi ông tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ này đang chuyển hoạt động sản xuất iPhone được bán tại Hoa Kỳ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
Cổ phiếu Meta tăng nhờ doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến Vietnet24h - Cổ phiếu Meta tăng tới 5% sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên cao hơn dự kiến.
Intel dự báo tăng trưởng yếu và sẽ cắt giảm chi phí trong năm nay Vietnet24h - Intel báo cáo thu nhập quý đầu tiên vượt kỳ vọng ở cả doanh thu và lợi nhuận, nhưng công ty đã đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng.
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Seoul, Washington sẽ nối lại đàm phán thuế quan trước thời hạn tháng 7 Vietnet24h - Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp thương mại song phương vào thứ Sáu để theo dõi các cuộc đàm phán thuế quan gần đây, thảo luận về các bước tiếp theo hướng tới một gói thương mại chung mà cả hai bên đều đặt mục tiêu hoàn tất vào ngày 8 tháng 7.
Google sẽ trả cho Texas 1,4 tỷ đô la để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu Vietnet24h - Google đã đồng ý trả gần 1,4 tỷ đô la cho tiểu bang Texas để giải quyết các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của cư dân tiểu bang, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết.
Các quan chức của Trump sẽ gặp Trung Quốc, báo hiệu sự cởi mở trong đàm phán thương mại Vietnet24h - Hai quan chức cấp cao của chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ họp vào cuối tuần này với các đại diện Trung Quốc về các vấn đề thương mại và kinh tế.
Đằng sau 30 triệu dữ liệu cá nhân bị xâm phạm: Ai đang đứng sau những cuộc gọi rác? Vietnet24h - Tưởng chừng là những tin nhắn quảng cáo vô hại, song phía sau hàng triệu cuộc gọi rác mỗi ngày là một hệ sinh thái thu thập, buôn bán dữ liệu cá nhân đã tồn tại âm thầm nhiều năm. Việc xóa 30 triệu dữ liệu chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Lee Ju-ho đã trở thành tổng thống tạm quyền mới của Hàn Quốc Vietnet24h - Bắt đầu từ hôm nay, thứ Sáu (2/5), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Lee Ju-ho đã trở thành tổng thống tạm quyền mới của Hàn Quốc
Tesla phủ nhận báo cáo rằng nhà sản xuất xe điện đang tìm cách thay thế Elon Musk Vietnet24h - Tesla đã phủ nhận báo cáo của tờ Wall Street Journal cho biết hội đồng quản trị của công ty đang tìm người thay thế giám đốc điều hành Elon Musk.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.