Thời sự, Xã hội
Xiaomi tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng công ty sáng tạo nhất năm 2023
Trọng Đạt - Thứ Ba, 06/06/2023 6:02 CH
Vietnet24h - Giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Boston Consulting Group (BCG) vừa công bố danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” với không ít sự xáo trộn về thứ hạng của các doanh nghiệp sáng tạo nhất trên toàn cầu.

Theo bảng xếp hạng của BCG, với các “ông lớn” sản xuất thiết bị công nghệ, trong khi Samsung tụt một bậc xuống vị trí thứ 7, Sony tụt 22 bậc xuống thứ 31, Lenovo tụt tới 24 bậc xuống vị trí 48… thì Xiaomi đã tăng 2 bậc lên vị trí 29.

Danh hiệu này là sự ghi nhận những nỗ lực của Xiaomi trong việc ưu tiên đổi mới sáng tạo thông qua tăng cường đầu tư vào nguồn nhân lực. Trong quý đầu tiên của năm nay, chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) của Xiaomi đã tăng 17,7% so với năm trước, đạt 4,1 tỷ RMB. Tính đến ngày 31/3/2023, số lượng nhân viên R&D đạt khoảng 16.500 người, chiếm hơn 50% tổng số nhân viên của Xiaomi. Những nỗ lực R&D của Xiaomi đã mang lại cho công ty hơn 32.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới tính đến ngày 31/3/2023. Tổng đầu tư R&D cho năm 2023 dự kiến vượt trên 20 tỷ RMB.

Đề cao tầm quan trọng của chuyển đổi công nghệ, bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Xiaomi đã chính thức thành lập đội ngũ AI Lab Foundation Model vào tháng 4 với hơn 1.200 nhân viên thuộc mảng AI. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng các kịch bản người dùng liên quan đến AI, tối đa hóa những tiến bộ trong công nghệ và khám phá cơ hội phát triển mới với các đối tác tiềm năng.

Xác định 2023 là một năm quan trọng để đẩy mạnh tăng trưởng, Xiaomi tiếp tục kiên định thúc đẩy chiến lược kinh doanh mới của mình, chú trọng đến sự phát triển chất lượng cao dựa trên nỗ lực không ngừng theo đuổi tiến bộ công nghệ và sứ mệnh giúp mọi người trên thế giới tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ công nghệ tiên tiến.

Bảng xếp hạng Các công ty sáng tạo nhất của BCG dựa trên một khảo sát hơn 1000 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu được thực hiện vào tháng 12/2022 và tháng 1/2023. Cuộc khảo sát đánh giá hiệu quả hoạt động của một công ty theo bốn tiêu chí: Chia sẻ tri thức toàn cầu, Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành, Sự đột phá trong ngành, và Sự kiến tạo giá trị.

BCG công bố bản báo cáo thường niên này từ năm 2003. Trong top 10, Amazon và Alphabet (Google) tiếp tục giữ nguyên vị trí lần lượt ở 3 và 4. Trong khi đó, Microsoft lại tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 5. Đối thủ nặng ký của Apple là Samsung tụt 1 bậc, xuống vị trí thứ 7. Huawei – “ông lớn” công nghệ của Trung Quốc tiếp tục giữ nguyên vị trí thứ 8.  Kế đến là hãng xe điện BYD và Siemens ở vị trí thứ 10 (tăng 10 bậc).

Thị trường smartphone giảm 30% trong quý I/2023 Vietnet24h - Theo Counterpoint Research, thị trường smartphone tại Việt Nam trong quý I đã giảm 30% so với cùng kỳ, mức giảm lớn nhất từ trước tới nay. Tất cả thương hiệu hàng đầu, trừ Apple, đều chứng kiến doanh số bán hàng giảm xuống trong ba tháng đầu năm.
Xiaomi mở rộng mạng lưới trung tâm bảo hành tại Việt Nam Vietnet24h - Trung tâm dịch vụ Xiaomi mới không chỉ hỗ trợ bảo hành mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm các sản phẩm đa dạng trong hệ sinh thái công nghệ Xiaomi.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Nebius tăng vọt 16% sau thông báo đầu tư 2 tỷ đô la từ Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của Nebius Group tăng vọt sau khi Nvidia tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty điện toán đám mây AI này.
Theo các nguồn tin, Alphabet tiếp tục đẩy mạnh đợt phát hành trái phiếu, nâng tổng số tiền huy động được vượt quá 30 tỷ đô la Vietnet24h - Theo nguồn tin thân cận, đợt phát hành trái phiếu của Alphabet dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la.
Sony báo cáo lợi nhuận quý IV tăng 22%, vượt kỳ vọng và nâng cao triển vọng cả năm Vietnet24h - Sony đã vượt dự báo lợi nhuận và nâng cao triển vọng cả năm.
Doanh số của LG Electronics đạt kỷ lục vào năm 2025, nhưng biên lợi nhuận chịu áp lực Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Sáu cho biết họ đã đạt doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp vào năm 2025, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm do cạnh tranh gay gắt và chi phí tái cấu trúc phát sinh một lần.
Nvidia và Alphabet VC đầu tư mạnh vào startup AI Synthesia với mức định giá 4 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Synthesia của Anh đã huy động được 200 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la.
Xiaomi thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la Hồng Kông do áp lực cạnh tranh và chi phí gia tăng Vietnet24h - Đợt mua lại cổ phiếu mới nhất của Xiaomi đã khiến giá cổ phiếu của hãng tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.
Samsung SDS dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động hơn 651 triệu đô la vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Samsung SDS ước tính lợi nhuận hoạt động hàng năm của công ty sẽ đạt 957,1 tỷ won (651,18 triệu USD) vào năm 2025, với doanh thu khoảng 13,93 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu của Intel tăng vọt 11% lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 trước thềm công bố lợi nhuận Vietnet24h - Trước thềm công bố báo cáo thu nhập hàng quý của nhà sản xuất chip vào thứ Năm, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 140% trong năm qua.
Cổ phiếu Micron tăng giá khi CEO nhấn mạnh nhu cầu về bộ nhớ của trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Công ty này là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ và thiết bị lưu trữ cho hệ thống trí tuệ nhân tạo, và cổ phiếu của công ty đã tăng 52% trong tháng qua, do nguồn cung bộ nhớ trên toàn thế giới đang khan hiếm và nhu cầu tăng vọt.
TSMC tiếp tục lập kỷ lục mới trong quý này với lợi nhuận tăng vọt 35%, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI Vietnet24h - Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới hiện đã ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận hàng năm trong tám quý liên tiếp.
Samsung Display dự báo sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh nửa cuối năm do xung đột ở Trung Đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết hôm thứ Năm rằng công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn trong nửa cuối năm 2026 do lo ngại về lạm phát gây ra bởi cuộc chiến tranh Mỹ - Iran.
Khủng hoảng Trung Đông và tình trạng thiếu bộ nhớ toàn cầu làm giảm bớt sự hào hứng đối với điện thoại thông minh AI tại MWC 2026 Vietnet24h - Bầu không khí công nghệ tại Đại hội Thế giới Di động (MWC 2026) năm nay lại bị phủ bóng bởi một yếu tố hoàn toàn nằm ngoài ngành: cuộc xung đột leo thang ở Trung Đông.
Tình trạng mất mạng internet ở Iran kéo dài sang tuần thứ hai Vietnet24h - Một trang web theo dõi dữ liệu cho biết Iran vẫn đang trong tình trạng "cấm internet toàn quốc do chính quyền áp đặt".
Google cùng với Microsoft thông báo với người dùng rằng Anthropic vẫn khả dụng ngoài các dự án quốc phòng Vietnet24h - Google cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với Anthropic trong các dự án phi quốc phòng sau khi Bộ Quốc phòng đưa công ty này vào danh sách đen, không cho phép họ tham gia các hợp đồng của chính phủ liên bang.
Samsung đối mặt với những rủi ro ngày càng tăng khi các công đoàn lao động tiến tới đình công Vietnet24h - Samsung Electronics đang đối mặt với nguy cơ đình công toàn diện của công nhân thuộc công đoàn, làm gia tăng sự bất ổn cho công ty, vốn đã phải đối mặt với những rủi ro địa chính trị gia tăng từ cuộc xung đột hiện tại ở Trung Đông.
Tình trạng mất mạng internet ở Iran bước sang ngày thứ tư giữa lúc có báo cáo về các cuộc tấn công mạng Vietnet24h - Iran vẫn đang trong tình trạng gần như hoàn toàn mất kết nối internet khi Mỹ và Israel tấn công nước này.
OpenAI đạt được thỏa thuận với Lầu Năm Góc, chỉ vài giờ sau khi đối thủ Anthropic bị Trump đưa vào danh sách đen. Vietnet24h - CEO của OpenAI, Sam Altman, cho biết trên X rằng công ty của ông đã đạt được thỏa thuận với Bộ Quốc phòng về việc sử dụng các mô hình của mình "trong mạng lưới mật của họ".
Seoul ra tín hiệu về sự tiếp tục của thỏa thuận thương mại với Mỹ bất chấp phán quyết về thuế quan Vietnet24h - Ông Trump ám chỉ việc tăng thuế quan lên 15% trong bối cảnh chính sách vẫn còn nhiều bất ổn.
Robot hình người từ sân khấu Gala Xuân đến năng lực công nghệ: Việt Nam đang đứng ở đâu trong cuộc đua humanoid? Vietnet24h - Sự xuất hiện của các robot hình người Trung Quốc trên sân khấu Gala Xuân Vãn dịp Tết Nguyên đán 2026 không đơn thuần là một tiết mục giải trí công nghệ cao.
VIETNAM EXPO 2026 “Triển lãm thương mại quốc tế lâu đời nhất Việt Nam – Dấu ấn hơn 35 năm đồng hành cùng doanh nghiệp” Vietnet24h - Sự kiện do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức, tiếp tục khẳng định vai trò là triển lãm thương mại quốc tế đầu tiên, uy tín và lâu đời nhất của Việt Nam.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.