Tầm nhìn
Người tiêu dùng mong đợi những gì từ các thiết bị mà Apple sẽ phát hành vào tháng 9
Alisa H - Thứ Năm, 02/09/2021 8:54 CH
Vietnet24h - Bây giờ đã chính thức bước vào tháng 9, việc ra mắt các sản phẩm mùa thu của Apple đang cận kề hơn bao giờ hết.
Năm nay, chúng tôi hy vọng Apple sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 13 và Apple Watch Series 7, trong khi cũng có những chiếc iPad và máy Mac mới sắp ra mắt. Hãy xem dưới đây chúng tôi liệt kê những gì người tiêu dùng và các fan hâm mộ quả táo cắn dở có thể mong đợi từ một sự kiện của Apple vào tháng 9.

Sự kiện Apple tháng 9 sẽ diễn ra khi nào?
Ngay bây giờ, tất cả các bằng chứng đều chỉ ra rằng Apple tổ chức sự kiện tháng 9 vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9. Sự kiện này được cho là hoàn toàn trực tuyến do đại dịch COVID-19, có nghĩa là Apple có thể sẽ phải hoạt động trước đó một tuần và gửi lời mời đến các thành viên của báo chí vào ngày 7/9.
 
Như đã trở thành xu hướng với các sự kiện trực tuyến của Apple trong 18 tháng qua, chúng tôi kỳ vọng sự kiện tháng 9 sẽ là những video được quay trước với giá trị sản xuất đáng kinh ngạc. Mong đợi sự xuất hiện của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và các giám đốc điều hành khác của Apple. Bạn sẽ có thể xem sự kiện phát trực tuyến sự kiện thông qua trang web của Apple, kênh YouTube của Apple và thông qua ứng dụng Apple TV trên iPhone, iPad và Mac.
 
Chúng tôi sẽ cập nhật khi Apple chính thức gửi lời mời tham gia sự kiện rất được mong đợi vào tháng 9.
 
iPhone 13

Không giống như năm ngoái, iPhone 12 bị trì hoãn phát hành vào tháng 10 và tháng 11, iPhone 13 được cho là sẽ được công bố và phát hành vào tháng 9.
 
Bạn có thể mong đợi điều gì từ iPhone 13 năm nay? Hiện tại, nhiều tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 12, nhưng có notch nhỏ hơn. IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự kiến ​​sẽ có những cải tiến đáng chú ý về camera, cũng như màn hình ProMotion với hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz.
 
Gần đây nhất, Bloomberg và Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng iPhone 13 sẽ có công nghệ liên lạc vệ tinh mới. Những tính năng này, có thể được kích hoạt thông qua bản cập nhật phần mềm trong tương lai, sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp khi ở những khu vực không có dịch vụ di động.
 
Để biết thêm chi tiết về những gì mong đợi từ iPhone 13, hãy nhớ xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi với tất cả những tin đồn và mong đợi mới nhất như:
  • Tùy chọn bộ nhớ 1TB mới
  • mmWave 5G ở nhiều quốc gia hơn
  • Pin lớn hơn
  • Chip A15 bên trong
  • …và hơn thế nữa

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7

2021 Apple Watch Series 7 renders
Apple Watch Series 7 dự kiến ​​sẽ mang lại một thiết kế lại lớn cho thiết bị đeo của Apple lần đầu tiên kể từ năm 2018. Các tin đồn cho thấy Apple Watch năm nay sẽ có thiết kế viền phẳng và có các kích thước 41mm và 45mm mới, tăng từ 40mm và 44 mét. Chúng tôi hy vọng nó sẽ được công bố tại sự kiện của Apple vào tháng 9.
 
Mặc dù các tính năng sức khỏe là điểm chính của Apple Watch, nhưng chúng tôi không mong đợi bất kỳ bản cập nhật lớn nào trong bộ phận này trong năm nay. Apple được cho là đang tiến hành cập nhật các tính năng hiện có, bao gồm đo lượng oxy trong máu và thông báo nhịp tim không đều.
 
Tuy nhiên, các báo cáo vào cuối tháng 8 đã tạo ra một kỳ vọng. Nikkei và Bloomberg đều báo cáo rằng Apple Watch Series 7 đang phải đối mặt với sự chậm trễ sản xuất do thiết kế mới của nó. Điều này có thể có nghĩa là Apple Watch Series 7 không được công bố vào tháng 9, nhưng một kết quả có thể xảy ra hơn là thiết bị được công bố cùng với iPhone 13 nhưng có sẵn vào một ngày sau đó và / hoặc nguồn cung rất hạn chế lúc đầu.
 
Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi ngay tại đây để biết thêm chi tiết về những kỳ vọng của Apple Watch Series 7.
 
iPad mini và iPad cấp thấp

Trong khi iPad Pro đã được cập nhật vào đầu năm nay với chip M1 và các nâng cấp khác, Apple vẫn còn hai chiếc iPad mới khác trong năm nay. 9to5Mac đã báo cáo rằng Apple đang chuẩn bị một chiếc iPad mini mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý A15 tương tự như iPhone 13, cũng như một chiếc iPad cấp thấp mới có chip A13 bên trong. IPad cấp nhập cảnh 10,2 inch hiện tại được trang bị chip A12 Bionic.
 
Bloomberg trước đây đã báo cáo rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPad mini mới để phát hành vào khoảng cuối năm nay. IPad mini mới dự kiến sẽ có viền mỏng hơn và không có nút Home. Apple cập nhật iPad mini lần cuối vào năm 2019, mang đến bộ vi xử lý A12 Bionic nhanh hơn.
 
Mặc dù chúng tôi mong đợi những chiếc iPad mới này sẽ được công bố vào mùa thu năm nay, nhưng vẫn chưa rõ liệu các thông báo sẽ diễn ra trong sự kiện tháng 9 hay có thể trong sự kiện thứ hai vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11.
 
Ngày phát hành phần mềm mới
When does iOS 15 come out?
Cuối cùng, chúng tôi cũng mong đợi Apple sẽ công bố ngày phát hành chính thức cho đợt cập nhật phần mềm tiếp theo của mình. Mặc dù iOS 15, watchOS 8, tvOS 15 và macOS Monterey đã được công bố tại WWDC, chúng vẫn chỉ có sẵn ở bản beta.
 
Trong sự kiện tháng 9, chúng tôi hy vọng Apple sẽ cung cấp một cái nhìn khác về các tính năng mới sắp có trong iOS 15 và watchOS 8 và công bố ngày phát hành chính thức. macOS Monterey có thể sẽ không ra mắt cho đến cuối năm nay, vào tháng 10 hoặc tháng 11.
 
Những gì không mong đợi
Đáng buồn thay, nếu bạn đang chờ đợi MacBook Pro 14 inch và 16 inch hỗ trợ M1X, bạn có thể sẽ phải tiếp tục chờ đợi. Chúng tôi không mong đợi Apple sẽ công bố máy Mac M1X mới trong sự kiện vào tháng 9, với các tin đồn hiện cho thấy có nhiều khả năng việc phát hành sẽ vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.
 
MacBook Pro mới dự kiến ​​sẽ có màn hình LED mini, sự trở lại của các tùy chọn kết nối MagSafe, HDMI và thẻ SD. Apple cũng đang làm việc trên một máy Mac mini cao cấp hơn được cung cấp bởi cùng một chip M1X.
 
Tóm lại
Apple rõ ràng có rất nhiều hàng trong tháng 9 sau một tháng 7 và 8 yên ả. Thay đổi từ iPhone mới đến việc phát hành iOS 15 và hơn thế nữa, có rất nhiều thứ sẽ lên kệ chắc chắn có thể tạo nên một sự kiện đông đúc vào tháng 9 này.
 
Còn bạn, bạn mong chờ điều gì nhất từ ​​Apple trong tháng 9? 
Việc sản xuất Apple Watch mới được cho là đang gặp phải sự chậm trễ vì thiết kế phức tạp Vietnet24h - Apple được cho là đã trì hoãn việc sản xuất các mẫu Apple Watch mới vì họ đang gặp phải những thách thức trong việc sản xuất chúng.
Rò rỉ iPhone 13 mới cho thấy những thay đổi lớn nhất về thiết kế của Apple Vietnet24h - Apple sẽ công bố loạt iPhone 13 vào giữa tháng 9, theo lịch trình ra mắt iPhone thông thường của hãng.
Theo 9to5Mac
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.