Tầm nhìn
Samsung Display đang giảm quy mô sản xuất màn hình LCD
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 23/08/2019 9:33 SA
Vietnet24h - Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp, Samsung Display đã giảm quy mô kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD) trong bối cảnh cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc và giảm giá, chuyển trọng tâm sang điốt phát quang hữu cơ (OLED).
Họ lưu ý rằng nhà sản xuất màn hình đang chuẩn bị đầu tư quy mô lớn cho các tấm màn hình thế hệ tiếp theo bao gồm các điốt phát sáng hữu cơ chấm lượng tử (QD-OLED) để tổ chức lại cấu trúc kinh doanh và cải thiện lợi nhuận.

Công ty con sản xuất màn hình của Samsung Electronics đã cắt giảm sản xuất LCD tại nhà máy của công ty đặt tại Asan, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc, để đáp ứng với lợi nhuận ngày càng tồi tệ. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ sớm công bố quyết định đình chỉ hoạt động của một trong những dòng LCD thế hệ thứ tám tại đây. "Samsung Display sẽ tổ chức lại cấu trúc kinh doanh của mình bằng cách đình chỉ hoạt động của toàn bộ các dòng LCD thế hệ thứ tám theo từng giai đoạn", nhà phân tích Kim Dong-won của KB Securities cho biết.
 
Các nhà phân tích hy vọng công ty sẽ nuôi dưỡng doanh nghiệp tấm nền màn hình QD-OLED một cách nghiêm túc để tập trung vào một phân khúc có lợi nhuận cao hơn. "Samsung Display dự kiến ​​sẽ bắt đầu đầu tư để xây dựng các cơ sở sản xuất mới cho các tấm nền QD-OLED trong tương lai gần", nhà phân tích Jeong Won-seok của HI Investment & Securities cho biết.
 
Công ty đang chuyển sang kinh doanh LCD vì không có dấu hiệu cải thiện điều kiện thị trường tại thời điểm hiện tại và tại các công ty Trung Quốc khác, đã đầu tư mạnh vào các dây chuyền sản xuất LCD của họ, đã dẫn đến sự suy giảm trong bảng điều khiển LCD lớn. BOE đã bắt đầu sản xuất đầy đủ các tấm nền LCD thế hệ 10,5, chiếm lĩnh thị trường màn hình LCD toàn cầu.
 
Liên quan đến vấn đề này, một quan chức của Samsung Display cho biết: "Chúng tôi đã điều chỉnh công suất sản xuất ở một số dòng LCD, nhưng vẫn chưa quyết định có nên tạm dừng hoạt động hay không". Cô nói thêm, công ty đã thấy sự cần thiết phải nuôi dưỡng các tấm màn hình thế hệ tiếp theo, nhưng vẫn chưa xác nhận kế hoạch đầu tư cho tấm nền Q-OLED.
 
LG Display cũng đang tăng cường nỗ lực để tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường OLED. Công ty sẽ tổ chức một buổi lễ kỷ niệm hoàn thành việc xây dựng nhà máy OLED mới của mình tại Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 29 tháng 8 và bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cỡ lớn tại đây. Vào tháng 7, công ty cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 3 nghìn tỷ won (2,5 tỷ USD) để sản xuất tấm nền OLED thế hệ tiếp theo tại nhà máy P10 của mình ở Paju, tỉnh Gyeonggi. Công ty cho biết đầu tư vào dây chuyền sản xuất thế hệ 10,5 của mình đang nhắm đến việc tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với TV OLED cỡ lớn và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ LCD sang kinh doanh OLED vì các nhà sản xuất ngân sách Trung Quốc đang bão hòa thị trường LCD. "Một khi nhà máy Quảng Châu bắt đầu hoạt động, khả năng sản xuất của chúng tôi sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay", một quan chức của LG Display cho biết trong cuộc gọi hội nghị được tổ chức sau khi thu nhập quý hai được công bố vào ngày 23 tháng 7 vừa qua.
Người thừa kế của Samsung đang thực hành quản lý trong bối cảnh rối ren Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đang cố gắng đối phó với những thách thức kinh doanh xung quanh công ty bằng cách tăng cường quản lý tại chỗ của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Brazil: đang lo ngại số vụ cháy rừng Amazon tăng cao kỷ lục Vietnet24h - từ đầu năm đến nay số vụ cháy rừng Amazon ở Barazin đã tăng cao kỷ lục, ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu
    Facebook đóng cửa hàng trăm tài khoản truyền thông xã hội ở Myanmar Vietnet24h - Hôm nay, Facebook cho biết họ đã đóng cửa 216 tài khoản của các nhóm truyền thông xã hội ở Myanmar. Một trong số đó số đó liên quan đến quân đội để ngăn chặn sự thao túng tự do ngôn luận trong chống tham nhũng.
    Galaxy Fold 2 của Samsung có thể gập giống vỏ sò Vietnet24h - Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới vừa cấp bằng sáng chế cho mẫu điện thoại của Samsung có bản lề nằm ngang màn hình giống như vỏ sò, thay vì gập dọc như Galaxy Fold.
    LG Uplus xây dựng hệ thống cổng 'thông minh' được cung cấp bởi 5G Vietnet24h - LG Uplus sẽ xây dựng một hệ thống cổng "thông minh" được hỗ trợ bởi công nghệ mạng thế hệ thứ năm (5G) cho phép các cần cẩu không người lái được vận hành từ xa để tối đa hóa hiệu quả trong việc vận chuyển container, nhà mạng di động cho biết hôm thứ Tư.
    Audi, Volkswagen, Porsche lại bị cảnh báo về gian lận khí thải Vietnet24h - Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, Audi Volkswagen Hàn Quốc và Porsche tại Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự và tiền phạt nặng vì các công ty bị phát hiện có hành vi gian lận khí thải liên quan đến tám mẫu xe bán chạy nhất của họ.
    Motorola ra mắt smartphone Moto One Action với camera hành động Vietnet24h - Motorola luôn là thương hiệu khiến thế giới phải ngạc nhiên vì mỗi sản phẩm của họ đều có những yếu tố sáng tạo đặc trưng. Mới đây, thương hiệu này đã cho ra mắt chiếc Moto One Action với một hệ thống camera vô cùng độc đáo.
    Tesla đang chạy vòng quanh các đối thủ như Audi và Jaguar Vietnet24h - Những chiếc xe điện tầm xa đầu tiên của Audi và Jaguar đang phải vật lộn để cạnh tranh với các sản phẩm của đối thủ từ Tesla, cho thấy rằng sự hiện diện của sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô đã thiết lập sẽ không đủ để đe dọa doanh số của nhà sản xuất xe điện.
    Huawei được gia hạn thêm 3 tháng để nhập hàng từ các công ty Mỹ Vietnet24h - Theo nguồn tin từ Reuters, các công ty Mỹ sẽ được phép tiếp tục làm ăn với Huawei sau ngày 19.8 như giới hạn trước đó nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của Huawei cũng như tất cả các hệ thống mạng lưới vận hành ở vùng nông thôn nước Mỹ.
    Trump nói rằng ông không muốn làm ăn với Huawei do lo ngại về an ninh quốc gia Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang chuẩn bị gia hạn giấy phép trong 90 ngày, điều này sẽ cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty Hoa Kỳ để phục vụ khách hàng hiện tại.
    Lý giải về cuộc chiến thương mại leo thang giữa Hàn Quốc và Nhật Bản Vietnet24h - Hàn Quốc và Nhật Bản bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại cay đắng có thể gây ra hậu quả cho nền kinh tế toàn cầu vốn đang phải chịu một cuộc chiến thương mại khác giữa Mỹ và Trung Quốc. Vietnet24h xin giới thiệu một góc nhìn và bình luận từ một phóng viên gốc Hàn quốc lý giải nguyên nhân của cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sau đây (bài viết thể hiện quan điểm của tác giả).
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
CẢNH BÁO TỪ CHUYÊN GIA: “MỘT SỐ KHÁCH HÀNG LỚN CỦA NVIDIA CÓ THỂ SỤP ĐỔ TRONG 3–5 NĂM TỚI” – BÁO HIỆU GÌ CHO CƠN SỐT AI TOÀN CẦU? Vietnet24h - Trong bối cảnh cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng trên toàn cầu, Nvidia nổi lên như “người dẫn đường”, nắm giữ vị trí thống trị trong mảng chip xử lý chuyên dụng.
Nokia công bố đầu tư 4 tỷ USD vào Mỹ, đẩy mạnh phát triển mạng AI Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia vừa công bố kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào Hoa Kỳ, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và sản xuất mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một bước quan trọng trong chiến lược của Nokia nhằm tham gia sâu hơn vào kỷ nguyên ‘AI-riêng hóa kết nối mạng’.
Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững: Doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên ESG Vietnet24h - Tại tọa đàm “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: Từ lý thuyết đến thực hiện” diễn ra chiều 20/11 tại Hà Nội, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Ban Tư vấn Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV) cùng lãnh đạo doanh nghiệp đã trao đổi về yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế đối với ESG và những bước đi thực tế mà doanh nghiệp Việt cần thực hiện để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu. Tọa đàm diễn ra trong thời điểm Việt Nam tăng tốc triển khai các cam kết Net Zero, đồng thời đứng trước áp lực tuân thủ các cơ chế mới như CBAM và CSDDD từ Liên minh châu Âu.
Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won trong 5 năm tới cho các cơ sở mới, R&D tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (309,2 tỷ USD) trong 5 năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất mới tại Hàn Quốc cho các công ty con chủ chốt của mình.
Nhiều nhà sản xuất ô tô có thể biến mất trong vòng hai thập kỷ tới Vietnet24h - Phần lớn các nhà sản xuất xe hơi có khả năng sẽ biến mất trong vòng hai thập kỷ tới khi robot hình người ngày càng phổ biến trong sản xuất, một giám đốc công nghệ Đài Loan cho biết.
Ba thách thức lớn của robot qua góc nhìn Elon Musk Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk mới đây nhận định, robot hiện nay đang đối mặt với ba thách thức cốt lõi gồm: kỹ thuật bàn tay, trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới thực và khả năng sản xuất quy mô lớn.
Infineon và Nvidia đang hợp tác phát triển robot hình người Vietnet24h - Infineon và Nvidia đang hợp tác để đẩy nhanh quá trình phát triển robot hình người.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).