Tầm nhìn chính sách
Các giám đốc điều hành của LG, Samsung, SK tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực pin xe điện tại Mỹ
Vĩnh An - Chủ Nhật, 08/05/2022 9:52 CH
Vietnet24h - LG Energy Solution, SK On và Samsung SDI đang bận rộn tìm cách thâm nhập sâu hơn vào thị trường pin xe điện (EV) đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ.
                                                                                                 Kwon Young-soo, from left, CEO of LG Energy Solution, Chey Jae-won, co-CEO of SK On and Choi Yoon-ho, CEO of Samsung SDI
Từ trái sang: Kwon Young-soo, CEO của LG Energy Solution, Chey Jae-won, đồng CEO của SK On và Choi Yoon-ho, CEO của Samsung SDI.
Các nguồn tin trong ngành cho biết những người đứng đầu các nhà sản xuất pin của Hàn Quốc đã đi công tác tới đó hoặc đang lên kế hoạch để tìm kiếm thêm cơ hội.
 
Trong các chuyến công tác tới Mỹ, các CEO của LG, Samsung và SK dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc họp kinh doanh với các quan chức cấp cao của các nhà sản xuất ô tô Mỹ để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh trong tương lai cho pin của họ.

CEO của ba nhà sản xuất pin đang tập trung nhiều hơn vào thị trường pin EV của Hoa Kỳ để đáp ứng với chính sách lái xe thân thiện với môi trường của chính quyền Biden, mục tiêu tạo ra một nửa số xe mới bán ra vào năm 2030 là điện.
 
Kwon Young-soo, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch của LG Energy Solution, được biết là có kế hoạch đến thăm Hoa Kỳ trong tháng này. Chuyến thăm này sẽ là chuyến công tác đầu tiên của Kwon đến Hoa Kỳ kể từ khi ông nhận chức vào tháng 11 năm 2021.
 
Giám đốc điều hành của nhà sản xuất pin lớn nhất Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ kiểm tra các nhà máy sản xuất pin của công ty ở đó và gặp Mary Barra, Giám đốc điều hành của tập đoàn ô tô khổng lồ GM của Mỹ.
 
LG Energy Solution đã củng cố mối quan hệ của mình với GM, thành lập liên doanh và các nhà máy sản xuất tế bào pin ở Bắc Mỹ để cung cấp pin cho các thương hiệu xe hơi của GM, chẳng hạn như Chevrolet và Cadillac.
 
Hiện tại, công ty đang vận hành nhà máy pin ở Michigan và đang xây dựng ba nhà máy mới với GM ở các bang Ohio, Tennessee và Michigan của Hoa Kỳ. Vào tháng 3, công ty cũng đã thông báo về việc xây dựng hai nhà máy sản xuất pin mới ở Bắc Mỹ, bao gồm một nhà máy ở Ontario, Canada, sẽ được xây dựng chung với nhà sản xuất ô tô đa quốc gia Stellantis và một nhà máy sản xuất pin hình trụ, sẽ được xây dựng ở bang Hoa Kỳ. của Arizona.
 
Liên quan đến hoạt động kinh doanh của Kwon tại Mỹ, phát ngôn viên của LG Energy Solution từ chối trả lời, nói rằng "Chúng tôi không thể xác nhận lịch trình chuyến thăm của CEO tới Mỹ".
 
SK Group cho biết Chey Jae-won, Phó chủ tịch cấp cao của SK Group và đồng Giám đốc điều hành của công ty con sản xuất pin của SK Group, SK On, đã đến Mỹ vào tháng 4 và thăm trụ sở của công ty hydro Monolith ở Nebraska.
 
Monolith được biết là sử dụng điện tái tạo để chuyển đổi khí tự nhiên thành hydro và carbon đen, một nguyên liệu thô quan trọng trong lĩnh vực ô tô và công nghiệp. Công ty là công ty Hoa Kỳ đầu tiên sản xuất hydro không phát thải. Mặc dù SK Inc., công ty mẹ của SK Group, không tiết lộ số tiền đầu tư, nhưng công ty cho biết vào năm 2021 rằng họ đã mua lại cổ phần của công ty Hoa Kỳ.
 
"Chúng tôi có thể xác nhận rằng phó chủ tịch cấp cao đã đến thăm Monolith vào tháng trước. Công ty Hoa Kỳ có công nghệ sản xuất hydro xanh và carbon rắn", phát ngôn viên của SK Inc. cho biết.
 
Ông nói thêm: “Carbon rắn cũng có thể được sử dụng làm vật liệu cực dương, một vật liệu thiết yếu để sản xuất tế bào pin, và Monolith đã và đang tiến hành nghiên cứu về khả năng ứng dụng của nó.
 
Quan điểm của ngành là Choi Yoon-ho, Giám đốc điều hành của Samsung SDI, cũng có thể đến Mỹ công tác trong thời gian tới do công ty sẽ cùng xây dựng một nhà máy sản xuất tế bào pin ở Bắc Mỹ với Stellantis.
 
Vào tháng 10 năm 2021, Samsung SDI đã công bố một thỏa thuận liên doanh với Stellantis và nhà máy của họ sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 23 gigawatt giờ bắt đầu từ nửa đầu năm 2025. Samsung SDI vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch chi tiết nào cho nhà máy, bao gồm cả vị trí của nó. .
 
Về chuyến đi Mỹ của Choi, một phát ngôn viên của Samsung SDI cho biết, "Thật khó để chúng tôi biết lịch trình của CEO của chúng tôi."
 
Một quan chức từ ngành công nghiệp pin tại Hàn Quốc cho biết các công ty Hàn Quốc đang tập trung vào thị trường pin xe điện của Mỹ vì đi đầu ở đó sẽ giúp họ có thế chủ động trên thị trường toàn cầu, đồng thời cho biết thêm rằng thị trường pin ở Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 70%. tăng trưởng vào năm 2022 so với cùng kỳ năm trước.
 
"Bắc Mỹ là cơ sở sản xuất quan trọng trong ngành công nghiệp pin toàn cầu, do chính quyền Hoa Kỳ hiện tại đang thúc đẩy việc tăng số lượng ô tô điện. Đây là lý do tại sao các CEO của mỗi công ty pin dự định đến thăm Hoa Kỳ", quan chức này cho biết, yêu cầu giấu tên.
Vì sao Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có kế hoạch gặp gỡ những người đứng đầu 4 nhóm kinh doanh hàng đầu của Hàn Quốc? Vietnet24h - Samsung, SK, Hyundai Motor, LG có khả năng được yêu cầu mở rộng đầu tư tại Mỹ.
Chiến lược về ô tô điện đầu tiên của nhà lãnh đạo Hyundai Motor tỏa sáng trên thị trường toàn cầu Vietnet24h - Theo các quan chức công ty cho biết hôm nay, thứ Năm (14/4), các xe điện (EV) của Tập đoàn ô tô Hyundai đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu với hiệu suất vượt trội và thiết kế nổi bật.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.