Tầm nhìn chính sách
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Alisa H - Thứ Hai, 25/06/2018 2:49 CH
Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết sơ lược về Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd?

Trả lời:
Murrplastik được thành lập từ năm 1963, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ dây cáp điện, các sản phẩm nhựa ứng dụng trong kỹ thuật công nghệ cao, với hơn 200 bằng sáng chế.  Chúng tôi đưa ra những giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xích nhựa cuốn cáp, hệ thống phân chia đầu vào cáp, ống cách điện và phụ kiện, hệ thống ghi nhãn và các sản phẩm ứng dụng trên robot.

PV Vietnet24h: Khách hàng mục tiêu, tỷ trọng của dây chuyền sản xuất và tỷ lệ tăng trưởng về thị phần của Công ty như thế nào, thưa ông?

Trả lời:
Những sản phẩm của Murrplastik được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp sản xuất ô tô, hệ thống tủ điều khiển, cơ khí chế tạo máy, công nghiệp đường sắt,  robot công nghiệp và tự động hóa. Các ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây vì thế chúng tôi muốn gia nhập và phát triển cùng với thị trường Việt nam.

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết: Tương lai của công ty trong sản xuất công nghiệp và thương mại tại thị trường Việt Nam? Vị trí của Việt Nam trong nền công nghiệp sản xuất của khu vực ASEAN?

Trả lời:
Nền công nghiệp sản xuất của Việt Nam đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền công nghiệp của Đông Nam Á đồng thời cũng đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về cơ hội cho Việt Nam để hấp dẫn đầu tư lớn vào sản xuất công nghiệp? Các nhà sản xuất nội địa cần phải cải thiện điều gì để có cơ hội này? Làm thế nào để công nghệ của hãng Murrplastik Asia có thể hỗ trợ trong tiến trình này?

Trả lời:
Chi phí sản xuất ngày càng tăng ở các nước láng giềng (Trung Quốc) là cơ hội để Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Murrplastik sẽ đưa những công nghệ mới nhất từ Đức và sản phẩm chất lượng cao đến Việt Nam, góp phần gia tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất nội địa.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về nhà máy thông minh được xem như là tương lai của sản xuất công nghiệp và là một cấu phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Trả lời:
Công nghiệp 4.0 đang ngày càng phổ biến, sẽ là khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp. Murrplastik cũng không đứng ngoài xu thế.  Các sản phẩm của chúng tôi ngày càng hữu hiệu và thân thiện với người dùng. Chúng tôi có nhiều giải pháp cụ thể theo từng yêu cầu khách hàng – như hệ thống nhãn dán hoặc hệ thống phân chia đầu vào cáp theo nhu cầu. Chúng tôi cũng phát triển các loại máy in tích hợp với hệ thống của khách hàng.

PV Vietnet24h: Kế hoạch của công ty ông khi tham dự vào Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018  (VME2018) sắp tới?

Trả lời:
Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm VME. Ban tổ chức rất chuyên nghiệp và chúng tôi tin VME 2018 sẽ mang lại nhiều giá trị. VME là nơi những công ty nước ngoài như chúng tôi tìm hiểu về thị trường Việt Nam và giới thiệu  sản phẩm, công nghệ mới nhất của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng gặp được khách hàng tiềm năng cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu Murrplastik trong triển lãm VME 2018 lần này.

PV Vietnet24h: Các sản phẩm chính mà Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd sẽ trưng bày tại Vietnam Manufacturing Expo 2018 và thông điệp của chúng là gì?

Trả lời:
Chúng tôi có 3 dòng sản phẩm chính:
1. Xích nhựa cuốn cáp: xích nhựa cuốn cáp Murrplastik được sử dụng ở những vị trí chuyển động tịnh tuyến, dẫn hướng cho dây cáp điện và ống cách điện trong nhiều loại máy móc khác nhau. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống chọn xích nhựa trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn xích nhựa dễ dàng và phù hợp với yêu cầu.

2. Hệ thống phân chia đầu vào cáp: hiểu được khó khăn khi làm việc với tủ điều khiển, đặc biệt khi kết nối dây cáp gắn sẵn đầu nối, Murrplastik đã phát triển hệ thống phân chia đầu vào cáp có thể tách rời. Ưu thế của sản phẩm này là tiết kiệm không gian và dễ sử dụng. Chúng tôi không những cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn mà còn cung cấp những sản phẩm đặc thù, giải pháp riêng lẻ đến khách hàng.

3. Sản phẩm ứng dụng trên Robot – Robot dresspack: các sản phẩm của Murrplastik đáp ứng khả năng làm việc ở tốc độ cao và chính xác của Robot.

PV Vietnet24h: Ông có thể chia sẻ kế hoạch của Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd trong 3 năm tới?

Trả lời:
Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết sau triển lãm để xây dựng kế hoạch tiếp thị cụ thể.

PV Vietnet24h:
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn của Vietnet24h.vn. Xin chúc Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd đạt được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, góp phần cùng các nhà sản xuất Việt Nam cùng phát triển. Chúc ông sức khoẻ!
Hội thảo “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” trước thềm triển lãm VME 2018 Vietnet24h - Chiều ngày 4/7, tại khách sạn Melia Hà nội đã diễn ra Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ Vietnam 2018 với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”. Chương trình do Công ty Tổ chức triển lãm Thái Lan Reed Tradex, công ty NC Network, Universal Robot, và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp tổ chức nhằm giúp các nhà sản xuất bắt kịp, cũng như chia sẻ quan điểm về xu hướng tiếp theo của ngành sản xuất điện tử.
Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018 Vietnet24h - Từ ngày 8 - 10/8/2018, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018, với chủ đề “Đẩy mạnh tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam với khái niệm mới về nhà máy thông minh”.
Họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 Vietnet24h - Hà nội, ngày 17/6/2017) tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 sắp diễn ra tại Thành phố Anger, Cộng hòa Pháp vào tháng 10 năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Tổng giám đốc điều hành của Intel Lip-Bu Tan có thành tích lâu dài trong ngành chip khi ông cần một khách hàng lớn Vietnet24h - Lip-Bu Tan đã điều hành Intel được hơn hai tháng và ông đang thể hiện rõ ý định phát triển mảng kinh doanh đúc chip.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiết lộ cách họ đối phó với lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc đua AI Vietnet24h - Hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và Baidu tiết lộ cách họ tiếp tục cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu ngay cả khi Hoa Kỳ thắt chặt một số hạn chế đối với các chất bán dẫn quan trọng.
Tại sao lời đe dọa đánh thuế iPhone của Trump có thể không đủ để đưa sản xuất trở về Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ và đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với điện thoại được sản xuất bên ngoài nước này.
Samsung Electronics sắp ra quyết định về việc tách mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Đánh giá của Ban quản lý sắp kết thúc; Khả năng tái cấu trúc đang hiện hữu.
Jensen Huang của Nvidia cho rằng lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đã thất bại — và ông không đơn độc Vietnet24h - Ông Huang cho biết các biện pháp hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã không đạt được mục tiêu.
CEO Nvidia cho biết siêu máy tính sẽ giúp Đài Loan xây dựng ngành công nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đang có kế hoạch xây dựng một siêu máy tính nhà máy AI cho Đài Loan vì họ muốn hỗ trợ ngành AI và môi trường nghiên cứu AI của Đài Loan, CEO Jensen Huang của Nvidia cho biết hôm thứ Tư (21/5).
Microsoft giới thiệu GitHub AI agent có thể viết mã cho bạn Vietnet24h - Đơn vị GitHub của Microsoft đang cho phép các nhà phát triển triệu tập trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot và yêu cầu nó xử lý các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như sửa lỗi hoặc viết lại mã.
Xiaomi của Trung Quốc cam kết đầu tư 6,9 tỷ đô la vào chip nội bộ Vietnet24h - Xiaomi dự kiến ​​sẽ ra mắt bộ vi xử lý Xring O1 dành cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình vào thứ năm tuần này (22/5).
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.