Tầm nhìn công nghệ
Chính phủ Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ tạm hoãn áp thuế để đàm phán
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 04/04/2025 9:33 CH
Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam đề nghị phía Hoa Kỳ tạm hoãn áp thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam từ 1-3 tháng để đàm phán, với tinh thần đảm bảo công bằng, cả hai cùng có lợi; đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Mỹ giữ nguyên giá để chờ đàm phán; triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả để "giữ thị trường".

Chiều 4/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã họp với các hiệp hội, doanh nghiệp, các cơ quan ngoại giao để bàn về các giải pháp xử lý vấn đề thuế quan với Hoa Kỳ.

Tại phiên họp, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, hàng hóa của Việt Nam và Hoa Kỳ không cạnh tranh nhau mà bổ trợ cho nhau. Thời gian qua, Việt Nam đã chủ động rà soát, giảm nhiều sắc thuế, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần doanh nghiệp hoạt động, để thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững.

Trước việc Hoa Kỳ áp thuế đối ứng đối với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn sẽ được nghe các ý kiến tham vấn, hiến kế của các doanh nghiệp, hiệp hội, nhà ngoại giao để Việt Nam có thể đưa ra những giải pháp phù hợp, bàn thảo hiệu quả với phía Hoa Kỳ với tinh thần cả 2 cùng thắng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam; Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Hồ tiêu và gia vị Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Hiệp hội Giầy da, túi sách Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Samsung Việt Nam, Tập đoàn SOVICO… đều nhấn mạnh thị trường Hoa Kỳ là thị trường quan trọng, có tính dẫn dắt; bày tỏ quan ngại với việc áp thuế của Hoa Kỳ đối với hàng hóa từ Việt Nam.

Các ý kiến cho rằng, ngành hàng nông, lâm, thủy sản, giầy dép mà Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ không chỉ là những sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn ngày càng cao, có lợi thế so sánh, mà còn bổ trợ cho nền kinh tế, có lợi cho người tiêu dùng Hoa Kỳ. Việc xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Hoa Kỳ là cả hai cùng có lợi; các doanh nghiệp, hiệp hội khẳng định sẵn sàng tăng cường nhập khẩu sản phẩm từ Hoa Kỳ; cung cấp chứng cứ để chứng minh xuất xứ, năng lực để phục vụ cho quá trình đàm phán và "bằng mọi cách cần phải giữ được thị trường này".

Tham vấn nhiều nội dung thiết thực cho Chính phủ Việt Nam để tiến hành đàm phán với phía Hoa Kỳ, nhất là những nội dung liên quan đến dòng hàng, ngành hàng, thời điểm áp thuế; đồng thời kiến nghị các biện pháp để giảm thâm hụt thương mại giữa hai nước…. đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với Chính phủ Việt Nam để giải quyết các thách thức trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam và đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đánh giá cao cách ứng xử kịp thời, hài hòa của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ áp thuế.

Đại diện hiệp hội, hội đồng cũng đề cập đến các lợi thế của Việt Nam, đồng thời tham vấn về các công việc cần tập trung triển khai thực hiện để thúc đẩy thương mại giữa hai nước; cũng như những nội dung cần bàn thảo, đàm phán, tháo gỡ các rào cản, thách thức để có các biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả với các vấn đề Hoa Kỳ nêu ra để hai nền kinh tế cùng phát triển.

Đánh giá cao tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua, đại diện các hiệp hội, ngành hàng đã đề xuất nhiều nội dung cụ thể, thiết thực cả trước mắt và lâu dài để Chính phủ Việt Nam tiến hành đàm phán với Chính phủ Hoa Kỳ; bày tỏ tin tưởng với những nỗ lực, thiện chí và sự vào cuộc tích cực của Chính phủ Việt Nam, việc đàm phán sẽ đem lại những kết quả tích cực, tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước thời gian tới.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Công Thương, NHNN, Bộ KHCN, Bộ Tài chính… khẳng định phía Việt Nam tiếp tục đối thoại, rà soát để xem xét, gỡ bỏ các rào cản kỹ thuật, điều chỉnh các sắc thuế đối với các nhóm mặt hàng, ngành hàng; mong muốn được nhập khẩu các sản phẩm khoa học, công nghệ, các nhóm hàng hóa có hàm lượng công nghệ cao, Hoa Kỳ có thế mạnh để thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại hai nước; điều hành tỉ giá, lãi suất, tín dụng phù hợp, phục vụ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu;…

Đại diện các bộ, ngành đề nghị Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN kiến nghị với chính quyền của Tổng thống Donald Trump tăng cường đối thoại; tạm hoãn việc áp mức thuế mới (khoảng 2-3 tháng) trong thời gian hai bên tiến hành đàm phán, tìm được tiếng nói chung.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Chính phủ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tăng cường mua nguyên liệu, thiết bị từ phía Hoa Kỳ.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cảm ơn ý kiến đóng góp từ các đại biểu, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao; nhấn mạnh đây là những ý kiến đóng góp quý báu, Chính phủ Việt Nam trân trọng tiếp thu để đàm phán với phía Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam luôn luôn chủ động, cầu thị, phối hợp mạnh mẽ với phía Hoa Kỳ để đàm phán thuế một cách công bằng; chống vấn đề trung chuyển hàng hóa, đẩy mạnh thương mại hai chiều theo hướng cả hai cùng có lợi.

Đơn cử, vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 73/2025/NĐ-CP, trong đó đã giảm nhiều dòng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã và đang thúc đẩy các hợp đồng mua hàng hóa từ Mỹ (máy bay, khí LNG,…); tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Thời gian tới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tăng cường mua nguyên liệu, thiết bị từ phía Hoa Kỳ.

Khẳng định thiện chí đàm phán để sớm tìm được tiếng nói chung, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ: Chính phủ Việt Nam đề nghị phía Hoa Kỳ cân nhắc tạm hoãn áp thuế từ 1-3 tháng để đàm phán, hướng tới đảm bảo công bằng về thuế.

Việt Nam cũng sẽ triển khai các giải pháp để tăng cường nhập khẩu hàng hóa xuất xứ từ Hoa Kỳ; mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ trong các lĩnh vực phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số,…

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cũng đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ giữ nguyên giá để chờ kết quả đàm phán; đồng thời chủ động triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả để "giữ thị trường" Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN chuyển thông điệp thiện chí từ Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tới Chính quyền Tổng thống Donald Trump để việc đàm phán hiệu quả, đạt kết quả tốt đẹp, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Thủ tướng Việt Nam cam kết cấp phép nhanh cho Starlink của Musk và tăng nhập khẩu từ Hoa Kỳ Vietnet24h - Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cho biết hôm thứ Bảy (2/3) rằng, Chính phủ muốn nhanh chóng cấp giấy phép cho Starlink của Elon Musk cung cấp internet vệ tinh trong nước theo một chương trình thí điểm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.