Thị trường
LG trình làng điện thoại mới với màn hình kép cải tiến tại IFA
Vĩnh An - Chủ Nhật, 08/09/2019 11:51 SA
Vietnet24h - LG đã tiết lộ một điện thoại thông minh cao cấp mới - V50S ThinQ - đi kèm với một phụ kiện đính kèm màn hình kép được nâng cấp tại triển lãm thương mại điện tử IFA.
Công ty LG cho biết phụ kiện này sẽ mang lại trải nghiệm nâng cao cho người dùng khi áp dụng công nghệ bản lề dừng miễn phí 360 độ, cho phép màn hình thứ hai dừng và giữ ở bất kỳ vị trí nào.
 
David Yoon, phó chủ tịch bộ phận hoạch định sản phẩm di động của LG Electronics, giới thiệu điện thoại thông minh LG V50S ThinQ trong cuộc họp báo tại hội chợ thương mại IFA ở Berlin
David Yoon, phó chủ tịch bộ phận hoạch định sản phẩm di động của công ty, cho biết màn hình 6,4 inch song sinh sẽ mang lại trải nghiệm đa nhiệm liền mạch cho người dùng. "Khi chúng tôi giới thiệu V50 ThinQ vào đầu năm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực nhưng nhiều người đã thay đổi ấn tượng về thiết bị sau khi họ trải nghiệm sự tiện lợi của màn hình kép", Yoon nói với các phóng viên. "Vì chúng tôi thấy rằng nhiều người dùng muốn màn hình kép của họ dừng ở bất kỳ vị trí nào, chúng tôi đã quyết định phát triển một phụ kiện nâng cấp. Ông cho biết đây là cải tiến lớn nhất so với phiên bản trước có thể định vị ở mức 104 độ hoặc 180 độ.

Thiết bị này sẽ được tung ra thị trường toàn cầu, bao gồm Hàn Quốc và Hoa Kỳ, vào tháng Mười. Giá chưa được quyết định. LG cho biết họ sẽ thông báo sau liệu phụ kiện sẽ có sẵn dưới dạng một gói hoàn chỉnh hay các gói riêng biệt.
 
V50S sẽ có hai phiên bản - hỗ trợ 4G và hỗ trợ 5G, tùy thuộc vào quốc gia. Đối với các quốc gia bán phiên bản 5G, chẳng hạn như Hàn Quốc, thiết bị sẽ được đặt tên là V50S ThinQ, trong khi đó, nó sẽ được gọi là G8X ThinQ trong những quốc gia bán phiên bản 4G.
 
LG đã mở rộng hợp tác với các công ty như Naver và Netmarble để làm cho điện thoại trở nên hữu ích hơn. V50S ThinQ hỗ trợ trình duyệt di động mới của Naver, Whale, để cải thiện trải nghiệm người dùng trên màn hình kép. Sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên trình duyệt, người dùng V50S ThinQ có thể duyệt các trang web khác nhau cùng một lúc.
 
Các dịch vụ khác của Naver như dịch thuật, đồng bộ hóa giữa PC và thiết bị di động và tìm kiếm kết quả tìm kiếm từ các nền tảng khác nhau cũng có sẵn. Phối hợp với Netmarble, người dùng chơi trò chơi nhập vai trên thiết bị di động "Lineage 2: Revolution" có thể hiển thị bản đồ mini của trò chơi trên màn hình thứ hai. LG  đang đặt nhiều hy vọng vào điện thoại thông minh mới nhất, vì phụ kiện màn hình kép sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Bắc Mỹ.
 
"Điện thoại thông minh sẽ tấn công thị trường Bắc Mỹ vào tháng tới và nó sẽ đi kèm với phụ kiện màn hình kép", Yoon nói. "Để gặp gỡ nhiều người dùng hơn ở đó, chúng tôi đang lên kế hoạch đưa ra các chương trình khuyến mãi tùy chỉnh."
 
Trong khi Samsung Electronics, Huawei và Xiaomi đã tập trung vào phát triển điện thoại thông minh có thể gấp lại để tìm kiếm một bước đột phá trên thị trường, LG đã thu hút sự chú ý với cách tiếp cận khác nhau.
 
Yoon cho biết điện thoại thông minh màn hình kép của nó có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh tốt với Galaxy Fold của Samsung. "Do LG đã tiết lộ một chiếc TV 'có thể cuộn' trong nửa đầu năm 2019, công ty có khả năng tham gia cuộc đua điện thoại thông minh có thể gập lại," Yoon nói. "Vì V50S ThinQ có thể mang lại trải nghiệm nâng cao cho người dùng so với V50 ThinQ, tôi nghĩ rằng chúng tôi có đủ khả năng cạnh tranh trong cuộc đua".
LG giới thiệu các thiết bị hỗ trợ AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - LG Electronics sẽ mở rộng số lượng thiết bị được kết nối "trí tuệ nhân tạo (AI)" để củng cố vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị, Giám đốc Công nghệ của LG, Tiến sĩ I.P. Park cho biết hôm qua, thứ Năm tại Triển lãm IFA - Berlin.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Cổ phiếu công nghệ châu Á tăng mạnh khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn giao thông đường thủy Vietnet24h - Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip lớn ở châu Á tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.