Thị trường công nghệ
Các công ty công nghệ giới thiệu về lối sống tương lai tại CES 2023
Vĩnh An - Thứ Bảy, 07/01/2023 10:51 SA
Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc sẽ tiết lộ các sản phẩm tiên tiến, mang đến cái nhìn sơ bộ về cách thức công nghệ tiên tiến có thể thay đổi cuộc sống của con người tại CES 2023, Triển lãm công nghệ điện tử lớn nhất thế giới, được tổ chức từ thứ Năm (05/1/2023) đến thứ Hai (08/1/2023) tại Las Vegas.
Bỏ qua sự gián đoạn kéo dài của đại dịch, sự kiện năm nay có quy mô lớn nhất trong vòng ba năm gần đây. Khoảng 3.100 nhà triển lãm từ 173 quốc gia và khoảng 100.000 khách tham quan dự kiến sẽ xuất hiện, theo Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), nhà tổ chức triển lãm CES. Năm ngoái, CES 2022 thu hút khoảng 2.200 công ty và 45.000 người tham dự.
 
Dẫn đầu bởi Samsung Electronics, LG Electronics và SK Group, khoảng 550 công ty Hàn Quốc sẽ tham gia sự kiện này, với vị thế là nền kinh tế lớn thứ tư châu Á và là nhà triển lãm lớn thứ hai, sau Hoa Kỳ tại CES.
 
SAMSUNG
Gã khổng lồ công nghệ hàng đầu sẽ chiếm địa điểm triển lãm lớn nhất tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas và giới thiệu các sản phẩm chủ lực từ QLED 8K mới, Galaxy Z Fold và Flip 4, Đồng hồ Galaxy cho đến các thiết bị gia đình thông minh.
Các nhân viên tạo dáng tại gian hàng triển lãm của Samsung Electronics tại triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng CES khai mạc vào thứ Năm tại Las Vegas. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có kế hoạch tiết lộ các công nghệ tương lai, đặc biệt là nền tảng nhà thông minh SmartThings được nâng cấp, tự hào có khả năng kết nối cao giữa các thiết bị, thậm chí giữa các thương hiệu khác nhau.
Thông qua năm màn hình LED, khách tham quan có thể thấy cuộc sống của họ có thể thay đổi như thế nào với SmartThings, phần mềm của Samsung kết nối và điều khiển các thiết bị gia dụng, an ninh gia đình, chăm sóc gia đình, y tế và sức khỏe và môi trường làm việc thông minh.
 
Với khẩu hiệu “Mang lại sự bình yên cho thế giới được kết nối của chúng ta”, công ty có kế hoạch lần đầu tiên trình diễn công nghệ Calm Onboarding. Nó cho phép các thiết bị gia dụng thông minh tự kết nối từ xa mà không yêu cầu người tiêu dùng phải kết nối lại các thiết bị mới với phần mềm.
 
SmartThings cung cấp khả năng giám sát tại nhà sau khi kết nối TV và thiết bị thông minh tại nhà. Từ tháng 3, Bespoke Z Bot AI, robot hút bụi, sẽ ra mắt dịch vụ giám sát gửi cảnh báo đến điện thoại di động của người dùng sau khi phát hiện bất kỳ hành vi xâm nhập nào.
 
Làm nổi bật sự đổi mới bền vững, Samsung sẽ chia sẻ những nỗ lực năng lượng xanh của mình, bao gồm Hệ thống xúc tác tái tạo, sử dụng ít nhiên liệu hơn và tạo ra ít chất gây ô nhiễm không khí hơn trong sản xuất. Trong số các nhà sản xuất chip, Samsung là người đầu tiên sử dụng RCS.

LG
LG Electronics đã thiết lập khu vực triển lãm rộng 2.044 mét vuông, với màn hình OLED Horizon bắt mắt kết nối 260 biển báo linh hoạt. Màn hình sẽ phát các video có hệ mặt trời, thác nước và các cảnh khác như thể du khách đang đi dạo trong tự nhiên.
 
Công ty đặt mục tiêu đạt được sức hút với các thiết bị gia dụng thông minh UP bao gồm tủ lạnh Mood Up có thể thay đổi màu cửa bằng nền tảng nhà thông minh LG ThinQ. Thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp LG Signature sẽ giới thiệu năm mẫu Thế hệ 2, dòng sản phẩm mới sau bảy năm.
 
Trong ba khu vực, công ty mong muốn cung cấp nhiều lựa chọn thiết bị gia dụng, xem xét lối sống khác nhau giữa các cặp vợ chồng mới cưới, hộ gia đình một người và đại gia đình.
 
Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tivi cao cấp và thiết bị gia dụng, LG Electronics sẽ cho phép khách tham quan thưởng thức tivi OLED 97 inch và dàn âm thanh cao cấp. Moooi, thương hiệu phong cách sống cao cấp của hãng, có kế hoạch giới thiệu hai loại Bộ sưu tập OLED Objet và màn hình OLED trong suốt cùng loa không dây cao cấp XBOOM 360.
 
Tại khu vực Phòng thí nghiệm của LG, có vẻ như sẽ giới thiệu các dự án lối sống nội bộ sáng tạo bao gồm các chương trình tập luyện tại nhà như tập thể dục mà không cần tạ nặng cũng như giải pháp chăm sóc giấc ngủ và đạp xe.

SK
Với khẩu hiệu “cùng nhau hành động (hướng tới con số 0 ròng),”, Tập đoàn SK, tập đoàn lớn thứ hai của đất nước, sẽ giới thiệu 44 sản phẩm và công nghệ từ tám công ty thuộc tập đoàn SK, bao gồm SK Inc., SK Innovation, SK E&S, SK hynix, SK Telecom, SK Ecoplant, SKC và SK Biopharmaceuticals, cùng 10 công ty đối tác khác ở nước ngoài.
Một quan chức của SK Group giới thiệu các giải pháp giao thông trong tương lai được trang bị công nghệ giảm khí thải cho khách tham quan tại gian hàng triển lãm của tập đoàn tại triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng CES ở Las Vegas, trong các sự kiện truyền thông được tổ chức hôm thứ Ba. Tám công ty SK, cùng với 10 đối tác toàn cầu của họ, đang giới thiệu các công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường của họ, từ pin tiên tiến đến các giải pháp di chuyển bằng không khí đô thị và thực phẩm bền vững, trong suốt sự kiện kéo dài bốn ngày.
 
Gian hàng triển lãm bao gồm hai khu vực – Futuremarks và SK Around Every Corner. khu vực thứ hai bao gồm sáu phần về di chuyển sạch, lối sống không carbon, lãng phí tài nguyên, di chuyển trên không, giải pháp kỹ thuật số xanh và năng lượng tương lai, cho thấy những lối sống và công nghệ này có thể cải thiện tương lai của chúng ta như thế nào.
 
Một trong những công nghệ sạch quan trọng bao gồm lò phản ứng nhanh làm mát bằng natri thế hệ tiếp theo, hay SFR, được phát triển bởi TerraPower, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ do Bill Gates thành lập, với sự tài trợ của SK Inc. và SK Innovation.
 
SK Telecom mong muốn giới thiệu khả năng di chuyển trên không trong đô thị, chip không bộ nhớ được sử dụng cho dịch vụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và nhà máy điện ảo. SK On sẽ giới thiệu pin dành cho xe điện từng đoạt giải thưởng CES có tên Super Fast, có thể sạc tới 80% trong 18 phút.
 
Trước sự kiện này, công ty dự kiến sẽ tổ chức Ngày SK từ thứ Tư đến thứ Năm để chia sẻ kế hoạch chi tiết về công nghệ net-zero và kinh doanh bền vững.
 
HD Huyndai
HD Hyundai, gần đây đã đổi tên từ Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai, tham gia CES trong hai năm liên tiếp và chia sẻ tầm nhìn về di chuyển hàng hải bền vững trong tương lai.
 
Công ty đóng tàu hàng đầu sẽ trình bày hình ảnh của những con tàu trong tương lai không có con người, dựa trên giải pháp kỹ thuật số từ xa và công nghệ tự lái. Nhấn mạnh việc bảo tồn hệ sinh thái biển bền vững, phương tiện di chuyển mới áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường.
 
Công ty có kế hoạch công bố nền tảng dữ liệu hàng hải nhằm tối ưu hóa mạng lưới vận tải đường biển toàn cầu bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu về tàu, công ty vận chuyển và cảng.
 
HD Hyundai đã giành được chín giải thưởng CES bao gồm AI và hệ thống cung cấp nhiên liệu dựa trên dữ liệu lớn và hệ thống đẩy điện thế hệ tiếp theo.
 
Xe Huyndai
Hyundai Mobis, đơn vị sản xuất linh kiện ô tô của Tập đoàn ô tô Hyundai, đang tìm cách đưa ra công nghệ di động trong tương lai. Hyundai Motor sẽ không tham dự CES năm nay.
 
Trong khu vực triển lãm rộng 780 mét vuông, lớn nhất kể từ năm 2016 khi công ty bắt đầu tham gia CES, công ty sẽ giới thiệu M Vision TO và HI – những mẫu xe ý tưởng về phương tiện chuyên dụng trong tương lai của công ty – cho công chúng. lần đầu tiên.
 
Xe điện tự lái M Vision TO sẽ có bốn trụ cột với camera, radar và cảm biến, đồng thời áp dụng công nghệ thực tế hỗn hợp. M Vision HI, một chiếc xe dành cho mục đích giải trí, sẽ giới thiệu cách hành khách có thể xem phim và mua sắm trực tuyến bằng màn hình kính. Nó cũng cho phép theo dõi chuyển động mắt của người dùng và thay đổi nội dung hiển thị từ xa.
 
Công ty sẽ tiết lộ màn hình xoay từng đoạt giải thưởng CES - màn hình di chuyển 32 inch - và các công nghệ hệ thống treo bánh sau mới, có thể làm cho các phương tiện tương lai nhẹ hơn, tại sự kiện này.
 
Trong số các nhà lãnh đạo của bốn tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc – Samsung, Tập đoàn ô tô Hyundai, Tập đoàn LG và Tập đoàn SK – Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won sẽ tham dự sự kiện này. Các giám đốc điều hành từ các chi nhánh của tập đoàn bao gồm SK On, SK Discovery, SK Supex, SK hynix, SK Innovation và SK Square cũng dự kiến sẽ đến thăm Trung tâm Hội nghị Las Vegas.
 
Phó chủ tịch Tập đoàn Shinsegae Chung Yong-jin sẽ lần đầu tiên trực tiếp đến thăm CES 2023, nhằm tìm cách tạo mối quan hệ đối tác và sức mạnh tổng hợp với các công ty đổi mới.
Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES năm nay lấy xã hội làm chủ để chính Vietnet24h - Thiết bị nông nghiệp đã trở thành tâm điểm chú ý tại triển lãm thương mại công nghệ CES ở Las Vegas, khi "an ninh con người cho tất cả mọi người" trở thành chủ đề đầu tiên trong lịch sử 56 năm của triển lãm này.
Triển lãm điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES đã trở lại với quy mô đầy đủ Vietnet24h - Sự kiện CES tại Las Vegas năm nay sẽ chứng kiến sự trở lại của Google, Microsoft, Amazon và nhiều doanh nghiệp toàn cầu khác đã vắng mặt trong các lần trước do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.