Thị trường công nghệ
Hàn Quốc tổng số ca nhiễm virus cả nước này hôm nay đã lên tới 3.100
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 29/02/2020 5:45 CH
Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Hàn Quốc cảnh báo rằng một số lượng lớn các trường hợp nhiễm coronavirus mới sẽ được báo cáo tại Daegu, tâm điểm của sự bùng phát virus ở đây
Trong khi nước này tăng cường cuộc chiến chống vi-rút với một chương trình lớn về việc kiểm tra những người theo giáo phái trong thành phố, các nhà chức trách đã xác định một đợt tăng đột biến khác thường của chủng coronavirus mới, với 813 trường hợp bổ sung trong ngày hôm nay, đưa tổng số ca nhiễm ở đây lên tới 3.150.
 
Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp coronavirus mới đầu tiên vào ngày 20 tháng 1 khi một phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán, tâm chấn của sự bùng phát virus, đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.
 
Cho đến nay, 17 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã chết, trong đó có một trường hợp tử vong liên quan đến vi-rút vào đầu ngày hôm nay. Nạn nhân mới nhất của Covid-19 là một người đàn ông Hàn Quốc 77 tuổi, đã thử nghiệm dương tính với virus vào thứ ba. Ông mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tiềm ẩn khác.
 
Nước này cũng báo cáo trường hợp tái nhiễm lần đầu bởi coronavirus mới đối với một phụ nữ 73 tuổi xét nghiệm dương tính với coronavirus mới lần thứ hai, ngay cả sau khi được thả ra khỏi khu vực cách ly.
 
Mười bệnh nhân virus hiện đang trong tình trạng nguy kịch, các nhà chức trách cho biết.
 
Trong số 813 trường hợp mắc mới, có tới 657 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và 79 trường hợp được báo cáo ở vùng lân cận Bắc Gyeongsang, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
 
Số lượng bệnh nhân tích lũy ở Daegu, tâm chấn của sự bùng phát virus ở đây, đã vượt qua con số 2.200. Thành phố lân cận Bắc Gyeongsang cũng đã báo cáo 488 trường hợp vi-rút cho đến nay. Các trường hợp ở thành phố và tỉnh lân cận chiếm 86 phần trăm tổng số ca nhiễm bệnh trong cả nước.
 
Sự gia tăng mạnh trong các trường hợp vi rút được xác nhận tại thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, với dân số 2,5 triệu người, xuất hiện khi các nhà chức trách bắt đầu các cuộc kiểm tra chuyên sâu đối với những người theo dõi nhà thờ Shincheonji ở Daegu. Các thành viên của nhà thờ đã chiếm khoảng một nửa tổng số ca bệnh của đất nước tính đến sáng thứ Bảy, theo KCDC.
 
Nhiều trường hợp virus được xác nhận nhiều hơn dự kiến ​​trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đã bắt đầu thử nghiệm hơn 210.000 người có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Các cơ quan y tế của Hàn Quốc cho đến nay đã khảo sát 88 phần trăm tín đồ của nhà thờ, với khoảng 2 phần trăm trong số họ cho thấy các triệu chứng của vi-rút mới vào sáng nay thứ bảy.
 
KCDC cho biết 171.000 người đã trả lời các câu hỏi về sức khỏe của họ cho đến nay và họ đã thu thập các mẫu từ 3.381 thành viên nhà thờ có triệu chứng nhiễm Covid-19.
 
Chính quyền thành phố Daegu cho biết trước đó rằng, số bệnh nhân vi rút có thể sớm vượt quá 3.000 người, cho rằng những người theo nhà thờ bị nhiễm virut này chiếm khoảng 66% các trường hợp được xác nhận được báo cáo trong thành phố cho đến nay.
 
Ít nhất 119 người cũng đã được chẩn đoán nhiễm virut tại Bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, ngay phía nam của Daegu. Bảy trong số các trường hợp tử vong ở nước này có liên quan đến khoa tâm thần của bệnh viện, nơi hầu hết bệnh nhân mắc bệnh tâm thần.
 
"Tỷ lệ các trường hợp được xác nhận trong số những người theo giáo phái Tân Thiên Địa là rất cao, và trong vài ngày tới, số ca mắc mới ở Daegu sẽ tăng cao cho đến khi các xét nghiệm virus trên những người theo nhà thờ được hoàn thành", Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip nói. một cuộc họp giao ban hàng ngày. Các xét nghiệm virus trên một phần ba trong số 9.300 tín đồ Shincheonjin ở Daegu đã được hoàn thành, ông nói.
 
"Cuối tuần này sẽ là thời điểm quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan thêm của coronavirus mới", ông Kim nói. "Công dân được khuyến khích ở trong nhà và tránh các cuộc tụ họp đông người như các dịch vụ về tôn giáo".
 
Để tránh sự lây nhiễm thêm trong thành phố, văn phòng giáo dục của thành phố Daegu đã yêu cầu 800 trường học của mình trì hoãn việc bắt đầu học kỳ mới thêm hai tuần nữa vào ngày 23 tháng 3. Thành phố đã trì hoãn các lớp học trong một tuần giữa những lo ngại về sự lây lan của virus.
 
Có một trường hợp khác được xác nhận từ Lực lượng Hoa Kỳ Hàn Quốc. Người vợ của một người lính Mỹ gần đây đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 đã được xác nhận là đã nhiễm virus, nâng tổng số ca nhiễm trùng liên quan đến USFK lên bốn. Người phụ nữ này đã tự cách ly kể từ thứ Tư, khi chồng cô, có trụ sở tại Camp Carroll ở quận Chilgok, Bắc Gyeongsang, cho kết quả dương tính.
 
Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo các trường hợp nhiễm vi-rút mới, dấu hiệu mới nhất cho thấy vi-rút có khả năng gây tử vong đang lan nhanh trên cả nước.
 
Thủ đô Seoul đã báo cáo thêm 15 trường hợp với tổng số đạt con số 77 ca nhiễm virus. Busan, thành phố lớn thứ hai, cũng chứng kiến ​​15 trường hợp mới, nâng tổng số lên 80 ca. Các tỉnh Gyeonggi và Nam Gyeongsang báo cáo thêm 10 trường hợp.
 
Kể từ khi nâng mức cảnh báo vi rút lên mức "đỏ", mức cao nhất, vào Chủ nhật, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút ở Daegu và Bắc Gyeongsang.
 
Tính đến sáng nay, thứ bảy, Hàn Quốc đang tiến hành thử nghiệm trên 35.182 người trên toàn quốc, trong đó có tổng cộng55.723 người đã xét nghiệm âm tính .

Số lượng bệnh nhân được chữa khỏi bệnh tăng lên con số 28.
Hàn Quốc cảnh báo về nhiều trường hợp nhiễm virut ở Daegu, tổng cộng số ca nhiễm đã gần 3.000 Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy, Hàn Quốc đã cảnh báo một số lượng lớn các trường hợp nhiễm vi-rút được báo cáo tại Daegu, tâm điểm của sự bùng phát vi-rút.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.