Thị trường công nghệ
Samsung ra mắt dòng sản phẩm AI Bespoke mới
Nam Phong - Thứ Hai, 31/03/2025 10:42 CH
Vietnet24h - Màn hình cảm ứng và Bixby thông minh hơn mang đến trải nghiệm AI mạnh mẽ hơn cho người dùng.
Vào Chủ Nhật, Samsung Electronics đã giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị gia dụng AI Bespoke 2025 mới nhất, tự hào với công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến và màn hình lớn hơn để hỗ trợ trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa hơn.
 
Tổ chức sự kiện ra mắt báo chí vào thứ Sáu, Samsung cho biết họ đã mở rộng số lượng thiết bị và đồ gia dụng tích hợp các tính năng AI của công ty và nhiều thiết bị hơn có màn hình để nâng cao trải nghiệm kết nối.
 
Moon Jong-seung, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển tại Bộ phận Thiết bị gia dụng kỹ thuật số của Samsung cho biết trong bài thuyết trình: "Ngoài cải tiến phần cứng, Samsung hướng đến mục tiêu cung cấp trải nghiệm gia đình AI hiểu, quan tâm và giải quyết các vấn đề cho người dùng thông qua kết nối thiết bị và công nghệ AI".
 
Samsung đã giới thiệu các giải pháp ứng dụng gia đình AI tập trung vào ba nguyên tắc chính: dễ sử dụng, quan tâm và tiết kiệm (thời gian và năng lượng).
 
Trung tâm của trải nghiệm là giao diện màn hình cảm ứng AI Home, được tích hợp trực tiếp vào các thiết bị. Theo Moon, màn hình cho phép người dùng theo dõi và điều khiển tất cả các thiết bị được kết nối SmartThings từ xa. Nó hỗ trợ các giao thức Wi-Fi, Zigbee và Matter Thread, loại bỏ nhu cầu về một trung tâm riêng để điều khiển các thiết bị Internet vạn vật khác như đèn và công tắc, phó chủ tịch cho biết.
 
Gã khổng lồ công nghệ này cũng giới thiệu phiên bản nâng cấp của trợ lý giọng nói Bixby, có thể phân biệt các thành viên trong gia đình bằng giọng nói thông qua công nghệ Voice ID mới.
 
Trong số các tính năng mới là Giám sát tại nhà, cảnh báo người dùng nếu các hoạt động gia đình dự kiến, chẳng hạn như mở tủ lạnh, không được phát hiện. Nếu phát hiện hoạt động đáng ngờ trong nhà không có người, người dùng có thể kiểm tra nội thất từ ​​xa thông qua robot hút bụi, khi có cảnh báo giám sát.
 
Mặc dù giá một số sản phẩm có thể tăng để phù hợp với các tính năng AI tiên tiến và hiệu suất được cải thiện, Moon giải thích rằng công ty đang nỗ lực giảm tổng chi phí bằng cách chuẩn hóa và chia sẻ các thành phần trên toàn bộ dòng sản phẩm thiết bị của mình.
 
Tủ lạnh lai AI Bespoke 2025 hiện có màn hình 9 inch, có bảng điều khiển Daily Board cung cấp tổng quan về lịch trình của người dùng, thời tiết địa phương và các khuyến nghị về bữa ăn. Công nghệ AI Vision Inside 2.0 nâng cấp của máy có thể nhận diện tới 37 loại thực phẩm tươi sống — tăng từ 33 loại — và thông báo cho người dùng khi các mặt hàng sắp hết hạn.
 
Máy giặt sấy Bespoke AI Combo hiện cũng có công suất giặt lớn nhất Hàn Quốc là 25 kg để giặt và 18 kg để sấy. Một quy trình giặt nhanh hiện có thể hoàn thành cả giặt và sấy chỉ trong 79 phút — nhanh hơn 20 phút so với mẫu trước đó — theo công ty cho biết.
 
Máy hút bụi Bespoke AI Jet Stick mới được sản xuất với công suất hút 400 watt, cao nhất trong cùng loại và chạy lâu hơn với 100 phút chỉ với một cục pin. Chế độ AI 2.0 nâng cấp cho phép máy hút bụi phát hiện các loại sàn và các đặc điểm không gian như góc và tường để tự động điều chỉnh công suất hút.
 
Gã khổng lồ công nghệ này cũng đã tiết lộ máy hút bụi rô bốt nâng cấp, Bespoke AI Steam, có công nghệ động cơ được cấp bằng sáng chế của Samsung để tăng gấp đôi công suất hút. Sản phẩm mới này có thể phát hiện cả loại chất lỏng và không gian và đi kèm với chức năng cấp và thoát nước tự động để thuận tiện cho người dùng.
 
"Kể từ khi ra mắt máy hút bụi robot AI Steam vào năm ngoái, thị phần đã tăng nhanh chóng từ 0 lên 30 phần trăm", Lim Sung-taek, phó chủ tịch phụ trách bán hàng trong nước, cho biết.
 
"Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là trở thành số 1 (trong lĩnh vực máy hút bụi robot). Điều thực sự tạo nên sự khác biệt không chỉ là hiệu suất làm sạch hàng đầu mà còn là các tính năng bảo mật nâng cao".
 
Từ năm nay, Knox Matrix sẽ được áp dụng cho tất cả các sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi của Samsung, Samsung cho biết. Knox Vault, lưu trữ dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu trong một chip bảo mật riêng biệt, cũng đang được áp dụng lần đầu tiên cho các thiết bị được trang bị màn hình và máy hút bụi robot. Công ty cũng đang triển khai Mật mã hậu lượng tử để bảo vệ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng có thể xảy ra trong tương lai.
Samsung ra mắt tại Việt Nam máy giặt sấy Samsung Bespoke AI Heatpump tích hợp sấy bơm nhiệt Vietnet24h - Máy giặt sấy Samsung Bespoke AI Heatpump tích hợp công nghệ sấy bơm nhiệt tiên tiến bảo vệ sợi vải tối ưu, giặt sấy siêu tốc chỉ 98 phút cùng nhiều tính năng AI giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng.
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.