Tiêu dùng
LG bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ sạc cho xe điện
Vĩnh An - Chủ Nhật, 28/05/2023 1:10 CH
Vietnet24h - Thứ Năm tuần qua, LG Electronics cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ sạc xe điện, chính thức thâm nhập vào thị trường đang phát triển.
Kỷ niệm việc sản xuất bộ sạc cho xe điện đầu tiên của mình, công ty đã giới thiệu bốn mẫu mới đang trong quá trình sản xuất tại một buổi lễ ở LG Digital Park ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Tư (24/5). Trong sự kiện này, công ty đã công bố đổi thương hiệu của chi nhánh bộ sạc EV AppleMango thành Bộ sạc HiEV.
 
Suh Heung-kyu, phó chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận kinh doanh sạc EV của LG Electronics Business Solutions cho biết: “Việc bắt đầu sản xuất bộ sạc EV đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với LG, thúc đẩy chúng tôi trên hành trình trở thành nhà cung cấp giải pháp sạc EV tổng thể. Công ty.
 
“Chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp sạc EV thuận tiện và nhanh chóng cho chủ sở hữu EV và các giải pháp sạc EV khác biệt mang đến các yếu tố hình thức đa dạng và dịch vụ mới cho các đối tác quan trọng của chúng tôi.”
 
LG đã mua 60% cổ phần của HiEV Charger vào năm 2019, trong khi 40% còn lại thuộc sở hữu của GS Energy, một nhà điều hành trạm sạc EV và nhà cung cấp CNTT GS Neotek của Tập đoàn GS.
 
LG cho biết họ đã thúc đẩy năng lực phát triển và sản xuất bộ sạc EV kể từ khi mua lại và cũng đang nỗ lực xây dựng mạng lưới kinh doanh với các khách hàng tiềm năng. Công ty sẽ hợp tác với GS để tăng cường kinh doanh giải pháp bộ sạc EV.
 
Vào năm 2018, LG Electronics đã phát triển giải pháp sạc EV đầu tiên của mình và sau đó cung cấp các giải pháp quản lý sạc EV cho “trạm xăng tương lai” do GS Caltex giới thiệu vào năm 2020.
 
Tại buổi lễ hôm thứ Tư, LG đã giới thiệu bốn loại bộ sạc EV – hai kiểu 7 kilowatt thuộc loại treo tường và đứng và hai kiểu sạc nhanh, 100 kilowatt và 200 kilowatt.
 
Công ty cho biết bộ sạc EV mới đã được phát triển với một loạt các tính năng tăng cường an toàn, có khả năng chống nước và bụi. LG cho biết thêm, các bộ sạc cũng được thiết kế để có độ sâu mỏng nhằm sử dụng hiệu quả không gian và việc bao gồm hai đầu nối cho phép sạc đồng thời hai EV.
 
Ngoài thị trường nội địa, LG hiện đang lên kế hoạch ra mắt sản phẩm sạc EV và các hoạt động hợp tác liên quan ở các quốc gia trên thế giới.
 
Theo công ty tư vấn quản lý toàn cầu Roland Berger, thị trường sạc EV toàn cầu dự kiến sẽ đạt 186 tỷ USD vào năm 2030.
Lĩnh vực điện năng được 1.300 doanh nghiệp FDI đánh giá cao nhất năm 2022 Vietnet24h - Vừa qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2022 (PCI 2022).
LG thành lập đơn vị R&D ô tô tại Việt Nam Vietnet24h - Đơn vị mới có tên LG Electronics Development Vietnam sẽ phụ trách phát triển và thử nghiệm phần mềm cho hệ thống thông tin giải trí trên xe, một trong những sản phẩm chủ chốt của bộ phận giải pháp xe của LG.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.