Tin VEIA
AI Việt tạo cơn sóng mới: Nomi giành giải nhất tại Gitex Asia 2025
Mộc Đức - Thứ Ba, 29/04/2025 4:20 CH
Vietnet24h - Giới công nghệ quốc tế vừa đón nhận một bất ngờ lớn khi Nomi, trợ lý AI mang thương hiệu Việt, xuất sắc vượt qua hơn 350 startup toàn cầu để giành chiến thắng tại Supernova Pitch Competition. Đây không chỉ là một chiến thắng công nghệ, mà còn là minh chứng cho khả năng vươn tầm thế giới của sản phẩm Việt trong kỷ nguyên số.
Việc Nomi, trợ lý AI của ADT Global, giành giải Nhất tại Supernova Pitch Competition trong khuôn khổ Gitex Asia 2025 không chỉ là một chiến thắng của một sản phẩm công nghệ, mà còn là minh chứng rõ rệt cho sức mạnh tiềm tàng của ngành công nghệ Việt Nam. Trong một cuộc thi với sự tham gia của 350 startup đến từ 60 quốc gia, chiến thắng của Nomi là dấu mốc đáng chú ý, phản ánh sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của các doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu.
 
Supernova Pitch Competition, diễn ra tại sự kiện Gitex Asia, được xem là một trong những sân chơi công nghệ lớn nhất tại châu Á, quy tụ hàng ngàn công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư. Đây là nơi những ý tưởng sáng tạo được tranh tài, đồng thời là cơ hội để các startup mở rộng tầm nhìn và kết nối với các thị trường quốc tế. Nomi đã xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh mẽ để giành giải Gitex Europe Award – một giải thưởng không chỉ mang lại uy tín mà còn mở ra cơ hội vàng cho Nomi và các doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường châu Âu, nơi được biết đến với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực công nghệ.
 
Nhận xét về chiến thắng này, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), đã nhấn mạnh rằng đây là bước đi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của ngành công nghệ Việt Nam. "Việc giành giải thưởng này không chỉ là sự khẳng định khả năng cạnh tranh toàn cầu của các sản phẩm công nghệ Việt, mà còn tạo ra một thông điệp mạnh mẽ về năng lực đổi mới sáng tạo của đất nước", ông Huy chia sẻ. Sự thành công của Nomi không chỉ phản ánh sự phát triển của một sản phẩm cá nhân mà còn mang đến niềm hy vọng về một tương lai bền vững, nơi các doanh nghiệp Việt có thể vươn mình ra thế giới, cạnh tranh và phát triển trong kỷ nguyên công nghệ.
 
Nomi, được phát triển bởi ADT Global, không chỉ đơn thuần là một trợ lý AI, mà là một hệ thống thông minh quản lý tài chính cá nhân, giúp người dùng tự động ghi nhận chi tiêu và đưa ra những lời khuyên tài chính hữu ích. Sản phẩm này không chỉ là kết quả của 15 tháng nghiên cứu và phát triển, mà còn là thành quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong ngành tài chính và sự đổi mới trong công nghệ. "Chúng tôi đã phải liên tục thử nghiệm và cải tiến mô hình, đảm bảo rằng Nomi có thể hiểu và phản hồi một cách tự nhiên, đồng thời giữ vững tính riêng tư của người dùng", ông Phạm Tiến Huy, Giám đốc sản xuất của ADT Global, cho biết.
Được trang bị các công nghệ tiên tiến như GPT-4o và Gemini, Nomi có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hiểu được ý định của người dùng và cung cấp phản hồi cá nhân hóa. Trong thời gian tới, Nomi sẽ còn tiếp tục cải tiến, bổ sung tính năng dự đoán tài chính, phân tích báo cáo tài chính và kết nối với các ngân hàng quốc tế, mở rộng hơn nữa khả năng hỗ trợ người dùng trong việc quản lý tài chính hiệu quả.
 
Giải thưởng Gitex Europe Award không chỉ là một cột mốc đáng nhớ trong hành trình phát triển của Nomi mà còn phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của ngành công nghệ Việt Nam trong những năm qua. Gitex Asia 2025, nơi Nomi ghi dấu ấn, là một phần của Gitex Global – sự kiện công nghệ tầm cỡ quốc tế, nơi các sáng kiến kỹ thuật số được trình làng và công bố quan hệ đối tác giữa các công ty tư nhân và nhà nước. Tham gia sự kiện này, Nomi không chỉ chứng minh được sức mạnh của sản phẩm Việt mà còn góp phần định hình tương lai công nghệ của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
 
Với chiến thắng này, ADT Global không chỉ mở rộng cơ hội tại thị trường quốc tế mà còn đóng góp vào một viễn cảnh sáng sủa hơn cho các doanh nghiệp Việt, khẳng định rằng sản phẩm công nghệ Việt Nam có thể cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn trên thế giới.
Trí tuệ nhân tạo: Mối đe dọa hay cơ hội mới cho ngành giáo dục Mỹ? Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu các trường học Mỹ tích hợp AI vào chương trình giảng dạy. Động thái này hứa hẹn mở ra một tương lai đầy tiềm năng, nhưng cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu các trường học có đủ khả năng thích ứng với công nghệ này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội Thảo “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng: Tác Động Tới Việt Nam” - Điểm Nhấn Tại IEAE Việt Nam 2025 Vietnet24h - Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế IEAE Việt Nam 2025, hội thảo chuyên đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng: Tác Động Tới Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 29/05/2025, từ 10:00 đến 12:30, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 (VIETNAM EXPO 2025): Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong “Kỷ nguyên vươn mình” Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 quy tụ trên 400 doanh nghiệp trưng bày tại 500 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là hội chợ thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Tỷ phú Microsoft Bill Gates tuyên bố ông sẽ cho đi “gần như toàn bộ” tài sản của mình trong 20 năm tới. Vietnet24h - Bill Gates tăng gấp đôi số tiền quyên góp lên 200 tỷ đô la, cho biết các nhà từ thiện không thể trang trải các khoản cắt giảm của chính phủ
Jeff Bezos tiết lộ kế hoạch bán tới 4,8 tỷ đô la cổ phiếu Amazon Vietnet24h - Theo hồ sơ chứng khoán, Jeff Bezos tiết lộ kế hoạch bán tới 25 triệu cổ phiếu Amazon trong thời gian kết thúc vào ngày 29 tháng 5 năm 2026.
CEO của Nvidia Jensen Huang được tăng lương lần đầu tiên sau một thập kỷ Vietnet24h - Theo hồ sơ mới, CEO của Nvidia, Jensen Huang sẽ được tăng lương lần đầu tiên sau một thập kỷ, với mức lương năm 2025 tăng lên 49,9 triệu đô la.
Google tăng 22% chi phí bảo mật của CEO Sundar Pichai vào năm 2024 Vietnet24h - Theo hồ sơ mới nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Google đã chi 8,27 triệu đô la cho dịch vụ an ninh cá nhân của CEO Sundar Pichai vào năm 2024.
Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan san bằng cấu trúc lãnh đạo, bổ nhiệm giám đốc AI mới Vietnet24h - Theo một bản ghi nhớ của Lip Bu Tan, CEO mới của Intel, Lip-Bu Tan, đang làm phẳng đội ngũ lãnh đạo của gã khổng lồ bán dẫn này, với các nhóm chip quan trọng phải báo cáo trực tiếp với ông.
Cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer cho biết, với tư cách là cổ đông, thuế quan là 'không tốt' Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mọi người sẽ cảm nhận được tác động từ lệnh áp thuế nhập khẩu của Tổng thống Trump được công bố trong tuần này.
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.