Tin VEIA
Các công ty khởi nghiệp robot Hàn Quốc tỏa sáng tại IFA
Vĩnh An - Thứ Ba, 10/09/2019 2:16 CH
Vietnet24h - Trong khi Samsung và LG đang thu hút người tiêu dùng bằng các thiết bị và thiết bị tiên tiến của họ tại triển lãm thương mại IFA, sẽ diễn ra vào thứ Tư, hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu cũng đang chiếu rọi vào các công ty khởi nghiệp robot của Hàn Quốc.
Kim Dae-hee, trái, lãnh đạo nhóm hỗ trợ quản lý tại startup Joy Drone chụp ảnh với nhà tiếp thị của công ty Song Jae-min tại gian hàng của nó trong hội chợ IFA ở Berlin (ảnh: Korea Times)
Trong chương trình năm nay, tám công ty đã trưng bày các sản phẩm robot hiện đại của họ tại một gian hàng chung với sự hỗ trợ của Viện phát triển công nghiệp robot Hàn Quốc (KIRIA).
 
Các công ty tham gia cho biết hôm 6/9 rằng hội chợ thương mại IFA là cơ hội quý giá để họ quảng bá sản phẩm và gặp gỡ các quan chức công ty từ các nước châu Âu.
 
Vào ngày đầu tiên của chương trình, khách tham quan, các quan chức công ty và phương tiện truyền thông từ châu Âu bày tỏ sự quan tâm của họ đối với các sản phẩm robot khác nhau, từ máy bay không người lái; máy hút bụi; robot công nghiệp; robot xã hội hoặc đồng hành; và khung xương cho người khuyết tật. Họ nói thêm việc quảng bá sản phẩm của họ ở châu Âu là điều cần thiết vì thị trường ở đó có lợi nhuận cao.
 
Oh Hyun-chul, giám đốc tiếp thị và bán hàng của nhà sản xuất khung xương Exoatlet Asia, cho biết công ty đã tham gia IFA vì dự kiến ​​phát hành sản phẩm ở châu Âu vào năm 2020 có thể đưa người khuyết tật vào chân họ. Oh cho biết công ty đang bán khung xương chủ yếu cho các bệnh viện. "Thiết bị của chúng tôi giúp người khuyết tật đi lại. Chúng tôi đang đặt hy vọng cao vào thị trường châu Âu, nơi có sức mua cao", ông nói. "Chúng tôi đã bán khung xương y tế của chúng tôi để phục hồi thể chất và xã hội ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Nga. Chúng tôi sẽ sớm nhận được chứng nhận nhãn hiệu CE từ Liên minh châu Âu và dự định ra mắt thiết bị của chúng tôi ở châu Âu bắt đầu vào tháng 3 tới," anh nói thêm.

Ngành công nghiệp robot có thể được chia thành các mục đích công nghiệp và dịch vụ. Đối với lĩnh vực công nghiệp, nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ ở cả hai phía khi các nhà sản xuất đang cố gắng tăng năng suất và giảm các vấn đề an toàn tiềm ẩn bằng cách sử dụng nhiều robot hơn.
 
Oh Hyun-chul, thứ hai từ trái sang, giám đốc tiếp thị và bán hàng tại Exoatlet Asia, giải thích khung xương của công ty cho khách tham quan trong hội chợ IFA ở Berlin (ảnh: Korea Times)
Theo dữ liệu từ Liên đoàn Robot quốc tế, quy mô thị trường của ngành công nghiệp robot toàn cầu được ước tính là 29,8 tỷ đô la trong năm 2017. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 16,5%, thị trường sẽ tăng lên 55 tỷ đô la vào năm 2021.
 
Do tỷ lệ sinh và dân số già giảm, ngành dịch vụ robot dự kiến ​​sẽ tăng từ $ 8,6 tỷ trong năm 2017 lên 20,2 tỷ đô la vào năm 2021. "Trước đây, khi chúng ta nói về robot, nó chủ yếu đề cập đến robot công nghiệp, một hệ thống robot được sử dụng để sản xuất. Nhưng ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong lĩnh vực dịch vụ robot do dân số già và tỷ lệ sinh thấp", Kay Kim , giám đốc bộ phận xúc tiến kinh doanh tại KIRIA, cho biết.
 
"Để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp robot của Hàn Quốc, chúng tôi đã tuyển dụng tám công ty khởi nghiệp vào đầu năm nay. Thị trường châu Âu có sức mua mạnh nhất với mức sống cao. Cụ thể, robot cung cấp dịch vụ y tế, làm sạch và giáo dục đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ ở nhiều nước châu Âu," Kim nói thêm.

Du khách cũng chú ý đến Pibo, một robot xã hội tương tác và giao tiếp với người dùng cung cấp giải trí, thông tin và giáo dục.
 
John Park, CEO của Circulus, cho biết Pibo được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành cho mọi người bất kể tuổi tác hay giới tính. "Với khuôn mặt dễ thương, Pibo đã được du khách đón nhận. Nó có thể hoạt động như một loa thông minh nhân tạo cung cấp thông tin mà người dùng yêu cầu. Bằng cách đọc cảm xúc của người dùng, nó cũng có thể nói chuyện phù hợp với từng tâm trạng của người dùng", Park nói. Không chỉ du khách mà cả các phóng viên từ Pháp và Đức và các quan chức của các công ty khác đã đến thăm gian hàng Circulus để hỏi thêm về các sản phẩm.
 
Công ty đã bắt đầu trưng bày sản phẩm của mình tại bảy cửa hàng bách hóa trên khắp Hàn Quốc. Giám đốc điều hành cho biết thêm, ông đặt mục tiêu xuất khẩu robot xã hội bán lẻ với giá khoảng 1.000 đô la. "Chúng tôi rất khuyến khích rằng Pibo đã được đón nhận rất tốt ở đây. Nhiều người nói với chúng tôi rằng khuôn mặt dễ thương của nó đã thu hút sự chú ý của họ", ông nói.
 
Các phóng viên của Reuter quay video về robot Pibo đồng hành của Startup Circulus trong hội chợ IFA ở Berlin (ảnh: Korea Times)
Kim Dae-hee, lãnh đạo nhóm hỗ trợ quản lý tại startup drone Joy Drone, cho biết công ty đang tham gia chương trình để tận dụng thị trường máy bay không người lái từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp của châu Âu. "Joy Drone được thành lập vào tháng 12 năm 2016. Không giống như các công ty Trung Quốc có khả năng cạnh tranh với máy bay không người lái cho thị trường từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng, chúng tôi đang bán máy bay không người lái cho thị trường từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B). hỏa hoạn và phun hóa chất nông nghiệp vào các trang trại quy mô lớn, "ông nói. Nhà sản xuất máy bay không người lái gần đây đã hoàn thành một thỏa thuận cung cấp máy bay không người lái quan sát cháy rừng cho thành phố Andong, cách Seoul 260 km về phía nam. Nó cũng đang trên đường hoàn tất một thỏa thuận để xuất khẩu máy bay không người lái phun hóa chất nông nghiệp của mình cho một nhà máy rượu ở San Francisco.
 
Everybot, nơi bán máy hút bụi robot, cũng tham gia triển lãm để chứng minh chất tẩy rửa có tính cạnh tranh cao với tính năng lau ướt cho người tiêu dùng châu Âu. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một gian hàng ở đây. Kể từ khi chúng tôi ra mắt máy hút bụi robot có tính năng lau ướt ở Hàn Quốc vào năm 2016, chúng tôi đã bán được hơn 100.000 mỗi năm. Dựa trên mức độ phổ biến, chúng tôi đang cố gắng tham gia thị trường châu Âu", một quan chức của công ty cho biết. "Không giống như Hoa Kỳ nơi nhiều người trang trí nhà cửa bằng thảm, một phần lớn người tiêu dùng ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức, không sử dụng thảm vì họ thường sống trong những ngôi nhà thuê, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đáng để thử ra mắt sản phẩm của mình đây", anh nói thêm.
IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
  • Thế Giới Di Động mở thêm 26 Trung tâm Laptop - Doanh thu tăng gấp đôi Vietnet24h - Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, Thế Giới Di Động đã đưa vào kinh doanh 26 trung tâm laptop chính hãng và tăng thêm 150 điểm bán laptop trong vòng 2 tháng 7-8/2019, tăng gấp đôi doanh thu.
    Samsung, LG đang thúc đẩy lối sống 'thông minh' tại IFA Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics đã sẵn sàng công bố các thiết bị tiên tiến của họ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối mạng thế hệ thứ năm (5G) và công nghệ internet (IoT) tại hội chợ điện tử hàng đầu châu Âu IFA, sẽ diễn ra trong sáu ngày kể từ thứ Năm, ngày 6 tháng 9.
    Autotech 2019: Triển lãm Quốc tế Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ Vietnet24h - Diễn ra trong 3 ngày 4 - 7/9/2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô ở 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghiệp ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ đã tạo ra được nhiều nét mới về các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa.
    IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
    DIỄN ĐÀN CẤP CAO VÀ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHIỆP 4.0 NĂM 2019 Vietnet24h - Tiếp nối thành công của sự kiện năm 2018, dưới sự bảo trợ và chỉ đạo chuyên môn của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 (Industry 4.0 Summit 2019) sắp diễn ra từ ngày 2-3 tháng 10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
    IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
    Nongshim, Ottogi đang để mắt đến thị trường Việt Nam Vietnet24h - Các công ty mì ăn liền Hàn Quốc đang gia tăng đầu tư vào Việt Nam trong nỗ lực đẩy nhanh việc gia nhập vào thị trường Đông Nam Á,
    LG Display bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại Trung Quốc Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Sáu họ đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy OLED mới ở Trung Quốc để bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình lớn cho TV cao cấp.
    SK Innovation nộp đơn kiện chống lại LG Chem, LG Electronics Vietnet24h - SK Innovation đã quyết định nộp đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại LG Chem và công ty con của Hoa Kỳ, LG Chem Michigan và LG Electronics, tuyên bố ba công ty đã kiếm được lợi nhuận không công bằng từ việc vi phạm bằng sáng chế của mình liên quan đến pin xe điện và pin thứ cấp khác.
    NEPCON ASIA 2019 khai mạc long trọng tại Thâm Quyến, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, 28 tháng 9 năm 2019, NEPCON ASIA 2019, một sự phô trương của ngành công nghiệp sản xuất điện tử quốc tế, đã được khai mạc long trọng tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tin đọc nhiều
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT M-TALKS 2025: “SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT - TỪ RỦI RO THUẾ QUAN ĐẾN CƠ HỘI TOÀN CẦU” Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất M-TALKS 2025, một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hà Nội.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
CEO Lip-Bu Tan viết thư cho nhân viên Intel Vietnet24h - Sau khi Tổng thống Trump yêu cầu ông từ chức CEO Intel, Lip-Bu Tan (ảnh) đã viết một lá thư gửi toàn thể nhân viên Intel. Nội dung thư như sau:
Trump thay đổi quan điểm về CEO của Intel, gọi ông là "thành công" vài ngày sau khi yêu cầu ông từ chức Vietnet24h - Tổng thống Trump đã viết trong bài đăng trên Truth Social vào thứ Hai rằng ông đã gặp Giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan.
Nhà đầu tư mạo hiểm Moritz ủng hộ CEO Intel Lip-Bu Tan sau hành vi "bắt nạt vô văn hóa" của Trump Vietnet24h - Michael Moritz của Sequoia Capital cho biết Intel nên ủng hộ CEO Lip-Bu Tan bất chấp "sự bắt nạt vô tình" của Tổng thống Donald Trump.
Tesla thưởng cho Musk 29 tỷ đô la cổ phiếu với gói lương trước đó vẫn còn bỏ ngỏ Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đã trao cho CEO Elon Musk một gói lương tạm thời gồm 96 triệu cổ phiếu của công ty.
Meta có thêm ‘trùm AI’, bố già Yann LeCun vẫn chưa “hết thời”? Vietnet24h - Meta vừa chiêu mộ nhà đồng sáng lập ChatGPT vào vị trí nhà khoa học trưởng mới, khiến nhiều người đặt câu hỏi: Yann LeCun – “bố già AI” – có đang bị thay thế? Dù ông nói vai trò vẫn như cũ, cấu trúc quyền lực bên trong Meta có lẽ đã không còn nguyên vẹn như trước.
Meta bổ nhiệm Shengjia Zhao của OpenAI làm nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm siêu trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết Shengjia Zhao, đồng sáng lập ChatGPT của OpenAI, sẽ giữ chức vụ nhà khoa học trưởng của Meta Superintelligence Labs.
LG AI Research bổ nhiệm các chuyên gia về máy học làm người đứng đầu mới Vietnet24h - LG AI Research đã bổ nhiệm Lee Hong-lak, Phó Chủ tịch kiêm Nhà khoa học trưởng về AI, và Lim Woo-hyung, nhà nghiên cứu cấp cao phụ trách Phòng thí nghiệm Trí tuệ Dữ liệu, làm đồng giám đốc nghiên cứu mới của viện vào thứ Hai tuần này.