Tin VEIA
Cuộc chiến TV bùng phát khi Samsung và LG cùng hướng tới Triển lãm quốc tế IFA vào cuối tuần này
Vĩnh An - Thứ Ba, 30/08/2022 3:05 CH
Vietnet24h - Các đối thủ công nghệ của Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics sẽ đến Berlin trong tuần này để trưng bày các thiết bị gia dụng mới nhất của họ, bao gồm cả TV hàng đầu, trong triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9/22).
TV OLED evo Gallery Edition 97 inch sắp tới của LG Electronics, TV OLED lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm thương mại IFA ở Berlin trong tuần này.
Mối quan tâm lớn đang được đưa ra rằng, việc liệu Samsung có giới thiệu những chiếc TV OLED mới nhất của mình trong hội chợ có tiếng tại Châu Âu hàng năm hay không. Sau gần chín năm gián đoạn, Samsung bắt đầu tung ra TV OLED vào đầu năm nay, nhưng không có sự kiện quảng cáo nổi tiếng nào được tổ chức, làm dấy lên đồn đoán về chiến lược TV và nguồn cung cấp tấm nền của công ty.
 
Samsung có thể vượt qua đối thủ nhỏ hơn là LG trong hầu hết các lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhưng một thị trường mà nhà sản xuất TV và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vẫn chưa chiếm vị trí hàng đầu là TV OLED.
 
OLED được coi là công nghệ màn hình tiên tiến nhất trên thị trường, vì nó sử dụng tấm nền tự phát xạ để mang lại màu sắc sống động và màu đen sâu. Vấn đề là tỷ lệ năng suất thấp trong giai đoạn sản xuất trước đó, cũng như chi phí cao.
 
Gần một thập kỷ trước, Samsung đã từ bỏ sản xuất OLED và tập trung vào việc nâng cấp màn hình LCD để có lợi nhuận tốt hơn. Hiện tại, các mẫu TV cao cấp mới nhất của Samsung, có thương hiệu là Neo-QLED, sử dụng màn hình LCD được nâng cấp có màng chấm lượng tử và đèn nền LED.
 
Trong cùng thời gian, LG đã tiếp tục đổ nguồn lực vào OLED để trở thành công ty dẫn đầu thị trường có đối thủ, chiếm lĩnh hơn 60% thị trường trên toàn cầu. Theo công ty theo dõi thị trường Omdia, LG đã bán được 1,69 triệu chiếc TV OLED trong nửa đầu năm nay, tức là cứ ba chiếc TV LG bán ra thì có hơn một chiếc là mẫu OLED.
 
Việc Samsung quay trở lại thị trường OLED trong năm nay là một bước phát triển mới trong cuộc cạnh tranh TV đã tồn tại hàng thập kỷ.
 
“Trong một thời gian, trọng tâm quảng cáo của Samsung dự kiến ​​sẽ là Neo-QLED vì nguồn cung hạn chế của họ”, một nguồn tin giấu tên cho biết. “Cũng đúng khi đã thúc đẩy vị thế tối cao của QLED so với OLED trong nhiều năm, sẽ rất khó để thực hiện một sự thay đổi chiến lược mạnh mẽ ngay lập tức”.
 
Thêm vào tình trạng khan hiếm màn hình, một quan chức khác trong ngành dự đoán rằng có thể mất thêm thời gian để Samsung tăng tốc xuất xưởng TV OLED, với lý do quy trình sản xuất phức tạp.
 
“Vấn đề năng suất thấp trong giai đoạn đầu là vấn đề không thể chỉ trong vài tháng là khắc phục được. Phải mất ít nhất một đến hai năm để Samsung nâng cao tỷ lệ lợi nhuận đủ ”, quan chức giấu tên cho biết.
 
Theo các nguồn tin, cho đến đầu năm nay, các cuộc đàm phán để LG Display cung cấp tấm nền OLED cho Samsung, thỏa thuận đầu tiên như vậy giữa hai bên, đã diễn ra giữa những người đồng cấp hàng đầu của họ. Nhưng gần đây, các cuộc đàm phán đã bị đình trệ - được cho là do xung đột lợi ích giữa các chi nhánh của họ. Hiện tại, Samsung Display là nhà cung cấp duy nhất cho TV OLED của Samsung.
 
Giữa những khó khăn trước đó của đối thủ cạnh tranh, LG dường như quyết tâm củng cố vị thế trên thị trường bằng cách mở rộng dòng sản phẩm OLED của mình.
 
Hôm thứ Hai, công ty cho biết họ có kế hoạch trình làng TV OLED 97 inch lớn nhất thế giới tại triển lãm IFA. Dự kiến ​​phát hành vào quý 4 năm nay, OLED evo Gallery Edition là phiên bản bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm OLED của LG, từ các mẫu 40 inch nhỏ nhất và bán chạy nhất đến các mẫu lớn hơn với màn hình khổng lồ.
 
Sự thúc đẩy đổi mới màn hình OLED của Samsung diễn ra khi sự thèm muốn của người tiêu dùng đối với các dòng TV lớn hơn và sang trọng hơn đang tăng lên bất chấp doanh số bán TV toàn cầu nói chung đang chậm lại.
 
Tại châu Âu, thị trường TV lớn nhất thế giới, các mẫu TV OLED dự kiến ​​sẽ vượt 50% phân khúc TV cao cấp có giá từ 1.500 USD trở lên trong năm nay, theo Omdia. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 66% trong năm tới.
 
Trong khu vực, thị phần của LG đạt mức khổng lồ 65,8% trong nửa đầu năm nay, tiếp theo là Sony với 17% và Philips với 11%.
 
Park Hyoung-se, Giám đốc kinh doanh thiết bị gia dụng của LG cho biết: “Chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm vô song cho người tiêu dùng với TV OLED mới nhất thể hiện năng lực kỹ thuật của chúng tôi được tích lũy trong 10 năm qua. “Chúng tôi sẽ củng cố vị thế tối cao của mình trong phân khúc TV siêu lớn.”
Các báo cáo của LG ghi nhận thu nhập hàng quý từ doanh số bán thiết bị, TV lạc quan Vietnet24h - Tuần trước, LG Electronics đã báo cáo thu nhập hàng quý tốt nhất trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn là do nhu cầu về TV và thiết bị gia dụng tăng cao trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang kéo dài.
IFA 2021 chính thức bị hủy vì Covid – 19 có nhiều biến thể nguy hiểm Vietnet24h - Năm ngoái, IFA 2020 là một trong nhiều triển lãm thương mại bị hủy bỏ. Năm nay, dù kỳ vọng tổ chức tăng lên nhờ vaccine Covid – 19, nhưng sự kiện vẫn chính thức bị hủy bởi đã xuất hiện nhiều biến thể virus nguy hiểm hơn.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
VEIA kiện toàn tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, mở ra động lực phát triển mới cho ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/5/2026, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức cuộc họp quan trọng nhằm thống nhất nhiều định hướng chiến lược về tổ chức, nhân sự và phương thức hoạt động trong giai đoạn phát triển mới của Hiệp hội.
VEIA kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hiệp hội Vietnet24h - Ngày 20/5/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới và kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, lãnh đạo Hiệp hội.
Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026”: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Diễn đàn diễn ra từ 08h30 – 11h30 ngày 28/5/2026 tại Hall A, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026.
Đoàn 25 doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tham dự CHINAPLAS 2026, thúc đẩy kết nối thương mại và ký kết nhiều đơn hàng lớn Vietnet24h - CHINAPLAS 2026 – triển lãm quốc tế về ngành nhựa và cao su lớn nhất thế giới – được xem là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong năm 2026
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
Microsoft chuẩn bị cắt giảm dưới 2,5% nhân sự toàn cầu để dồn nguồn lực cho AI Vietnet24h - Microsoft được cho là sẽ cắt giảm dưới 2,5% lực lượng lao động toàn cầu trong đợt tái cơ cấu mới, chủ yếu tại các bộ phận bán hàng, tư vấn và Xbox. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào AI và hạ tầng điện toán nhằm duy trì lợi thế trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu.
Firmus xây dựng "nhà máy AI" đầu tiên tại Indonesia với sự hậu thuẫn của Nvidia Vietnet24h - Firmus Technologies của Australia vừa công bố kế hoạch xây dựng AI Factory đầu tiên tại Indonesia với nền tảng điện toán của Nvidia. Dự án được kỳ vọng sẽ cung cấp hạ tầng tính toán AI quy mô lớn cho doanh nghiệp và chính phủ, đồng thời đưa Indonesia trở thành một trung tâm phát triển AI mới của Đông Nam Á.
SK Hynix lên kế hoạch huy động gần 30 tỷ USD qua niêm yết ADR trên Nasdaq Vietnet24h - SK Hynix dự kiến huy động tới 29,4 tỷ USD thông qua đợt niêm yết chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên Nasdaq. Khoản vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng năng lực sản xuất chip nhớ phục vụ AI, trong bối cảnh nhu cầu đối với bộ nhớ băng thông cao (HBM) tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu.
Salesforce chi 3,6 tỷ USD thâu tóm Fin, tăng tốc cuộc đua AI Agent trong dịch vụ khách hàng Vietnet24h - Salesforce tiếp tục đẩy mạnh chiến lược AI khi công bố thỏa thuận mua lại nền tảng AI Agent dành cho dịch vụ khách hàng Fin với giá khoảng 3,6 tỷ USD.
SK hynix cân nhắc áp dụng AI rộng rãi hơn để đổi mới nơi làm việc Vietnet24h - SK hynix đang tìm cách cân bằng giữa việc bảo vệ các công nghệ công nghiệp và mở rộng ứng dụng AI, đồng thời đang xem xét việc đưa các mô hình AI tạo sinh bên ngoài vào sử dụng.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục nhờ bùng nổ bộ nhớ AI Vietnet24h - Hãng sản xuất chip nhớ hàng đầu Hàn Quốc SK hynix được dự báo sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh quý I/2026 ở mức kỷ lục, khi nhu cầu bộ nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu.
Google mở rộng hợp tác với Intel về chip trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Google đã cam kết sử dụng nhiều thế hệ chip Intel để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI của mình, trong một bước mở rộng hợp tác hiện có.
Cổ phiếu ASML lao dốc trước nguy cơ Mỹ siết chặt xuất khẩu thiết bị chip sang Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng thiết bị bán dẫn hàng đầu châu Âu ASML giảm mạnh sau khi Mỹ xem xét áp đặt thêm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.
Gwynne Shotwell, người phó của Elon Musk, đã giúp SpaceX trở thành một gã khổng lồ IPO như thế nào? Vietnet24h - Năm 2002, người sáng lập SpaceX, Elon Musk, đã chiêu mộ Gwynne Shotwell, một trong những nhân viên đầu tiên của công ty khởi nghiệp mới thành lập chưa đầy một năm.
Mark Zuckerberg đặt cược vào Alexandr Wang để xây dựng AI, nhưng nhiệm vụ thuyết phục thế giới vẫn thuộc về chính ông Vietnet24h - Khi Meta chi hàng chục tỷ USD để đưa Alexandr Wang về lãnh đạo tham vọng siêu trí tuệ nhân tạo, nhiều người cho rằng CEO trẻ tuổi của Scale AI sẽ trở thành nhân vật trung tâm trong chiến lược AI mới của tập đoàn.
Elon Musk trở thành người đầu tiên sở hữu tài sản 1.000 tỷ USD sau IPO lịch sử của SpaceX Vietnet24h - Một cột mốc chưa từng có trong lịch sử kinh tế thế giới vừa được thiết lập khi Elon Musk chính thức trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản vượt mốc 1.000 tỷ USD.
Bill Gates điều trần trước Quốc hội Mỹ về mối quan hệ với Jeffrey Epstein Vietnet24h - Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates ngày 10/6 đã tham gia một phiên điều trần kín trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện Mỹ, trong khuôn khổ cuộc điều tra mở rộng liên quan đến cách các cơ quan liên bang xử lý vụ án của nhà tài chính tai tiếng Jeffrey Epstein.
Lisa Su và Jensen Huang: Hai phong cách lãnh đạo đang định hình cuộc đua AI toàn cầu Vietnet24h - Trong khi CEO Nvidia Jensen Huang xuất hiện như một “ngôi sao công nghệ” với những bài phát biểu hoành tráng, áo da biểu tượng và sức hút truyền thông mạnh mẽ, thì CEO AMD Lisa Su lại lựa chọn phong cách điềm tĩnh, kỹ trị và tập trung tuyệt đối vào công nghệ.
Microsoft bổ nhiệm lãnh đạo mới cho mảng công nghệ có trách nhiệm, hé lộ áp lực ngày càng lớn trong cuộc đua AI tốc độ cao Vietnet24h - Microsoft vừa bổ nhiệm Jenny Lay-Flurrie làm người đứng đầu nhóm Trusted Technology Group — đơn vị phụ trách xây dựng các tiêu chuẩn công nghệ có trách nhiệm cho toàn bộ hệ sinh thái AI của Microsoft.
Tân CEO John Ternus sẽ đối mặt bài toán Trung Quốc như thế nào tại Apple? Vietnet24h - Việc John Ternus được bổ nhiệm làm CEO mới của Apple từ tháng 9/2026 không chỉ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Tim Cook sau gần 15 năm lãnh đạo, mà còn mở ra một giai đoạn đầy thách thức mới .