Doanh nhân
Điện thoại 5G sẽ rất rẻ chỉ từ 200 đến 300 đô la
Phan Khôi - Thứ Năm, 13/12/2018 2:26 CH
Vietnet24h - OnePlus đã xây dựng danh tiếng cho việc cung cấp dòng điện thoại cao cấp - OnePlus 6T là chiếc điện thoại có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua được.
Nhưng dòng điện thoại 5G đầu tiên của công ty đã được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ cao Qualcomm Snapdragon ở Maui không hề rẻ. Giám đốc điều hành OnePlus, Pete Lau nói với The Verge rằng công ty của ông đang làm việc song song trên cả điện thoại 5G mới và điện thoại 4G, và ông hy vọng điện thoại 5G của mình sẽ có giá từ 200 đến 300 đô la. "Thật khó để biết bởi vì có rất nhiều chi tiết cụ thể để xem xét, nhưng nó có khả năng trong khoảng từ 200 – 300 đô la hơn cả”,Lau nói, thông qua một dịch giả.

Tuy nhiên, giá đó không dành cho cho tất cả các điện thoại thông minh 5G mới. "Bạn có thể thấy một số OEM cố gắng kiếm tiền nhiều nhất có thể dựa trên cơ sở khách hàng hiện tại của họ. Mặt khác, bạn cũng thấy có những người cố gắng giành được sự chia sẻ và sử dụng mức giá đó như một công cụ”, chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon, cho biết một cuộc phỏng vấn bàn tròn sau đó ngay trong ngày. “Tôi đã thấy một số người đang trở nên hung hãn hơn về giá cả.”

Nhưng nói thẳng ra, đây là lần đầu tiên chúng tôi ước lượng được giá 5G khi nó được tung ra vào cuối năm. Hầu hết các công ty ở Maui đều vô cùng thận trọng về giá cả. Giám đốc điều hành của cả AT&T và Verizon nói rằng họ không thể tiết lộ kế hoạch cũng như giá cả của chiếc điện thoại 5G trước khi công bố được. Motorola, đã trì hoãn với đối tác mạng Verizon và Netgear với điểm phát sóng 5G Mod, và trì hoãn với AT&T ở điểm phát sóng Nighthawk 5G. Samsung mới chỉ đưa ra khái niệm điện thoại 5G ở triển lãm, nhưng đã công bố 2 điện thoại cho đến nay.

Lau cho biết ông ấy đang theo đuổi điện thoại 5G với bất kể giá nào vì khách hàng của ông yêu cầu và vì điều quan trọng là nó phải sớm được tung ra để các kỹ sư của ông có thể bắt đầu làm việc thông qua các sắc thái của 5G. “5G là một xu hướng quan trọng với những thách thức to lớn của riêng mình... chúng tôi đang làm việc để hiểu công nghệ càng nhanh càng tốt”, Lau nói.
Và một trong những thách thức đó - một trong những thách thức đối với OnePlus - sẽ xây dựng điện thoại 5G cho nhiều mạng di động hoạt động ở các tần số khác nhau. Lau dự đoán sẽ khó khăn hơn khi chuyển một chiếc điện thoại từ một nhà mạng này đến nhà mạng khác khi sử dụng 5G so với 4G, và công ty cho biết họ chưa thấy một giải pháp nào cho nhiều nhà mạng khác nhau trên khắp thế giới. “5G sẽ đặc biệt khó khăn để có một thiết bị có thể sử dụng tất cả các nhà mạng, hoặc thậm chí hầu hết các nhà mạng của thế giới,” Lau nói.
Cũng đáng chú ý là hiện nay, điện thoại 5G của OnePlus đang nhắm mục tiêu chỉ một loại mạng 5G, “sub-6”, phổ tần chậm hơn nhưng vùng bao phủ rộng  hơn được EE sử dụng, đối tác đầu tiên của hãng ở châu Âu, so sánh với sóng milimet nhanh hơn mà AT&T và Verizon đang tập trung nghiên cứu lần đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Lau nói rằng sóng milimet tạo ra những thách thức riêng của nó, việc thiết kế khác nhau là cần thiết để phù hợp với nhiều anten. Motorola nói rằng họ phải đặt ăng-ten bốn milimét của Moto Mod 5G ở các vị trí khác nhau xung quanh thiết bị để người dùng có thể giữ thiết bị theo nhiều hướng khác nhau mà không chặn tín hiệu và nguyên mẫu của Samsung.

 “Ở cấp độ sản phẩm, nó phức tạp hơn nhiều so với 4G, vì vậy mức độ thách thức cao hơn đáng kể, đặc biệt là sóng milimet", Lau nói. “Để cho ra mắt một chiếc điện thoại trông đẹp mắt với thiết bị sóng milimet là rất khó, cho bây giờ”.  Đó có thể là lý do tại sao ông sẽ không cam kết khi Hoa Kỳ xem xét một chiếc OnePlus 5G hoạt động, mặc dù ông nói rằng, các nhà mạng di động có thể được xem sản phẩm kỹ càng hơn khi có thể.
Trong khi đó, OnePlus đang làm việc trên một bản sửa đổi thương hiệu McLaren của OnePlus 6T, tích hợp trong mối quan hệ với đối tác T-Mobile gần đây và cuối cùng là hỗ trợ cho mạng LTE của Verizon tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết trong 30 ngày đầu tiên, OnePlus 6T tương thích mạng Verizon đã có mặt trên thị trường, doanh thu tăng 249% so với tháng đầu tiên của OnePlus 6 trên thị trường.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên thương mại hóa mạng 5G Vietnet24h - Mạng 5G chính thức được ba nhà mạng lớn tại Hàn Quốc triển khai cho người dùng từ ngày 1/12 vừa qua.
Nhà mạng lớn nhất châu Âu đưa 5G đến 16 thành phố ở Anh vào năm tới Vietnet24h - Bắt đầu với các thành phố trọng điểm ở Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland
Trung Quốc chuẩn bị phát triển mạng 6G Vietnet24h - Mặc dù mạng 5G vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện để có thể thương mại hóa thế nhưng Trung Quốc đã sẵn sàng để đi trước thế giới khi chuẩn bị phát triển công nghệ mạng 6G, bắt đầu từ đầu năm 2020.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT M-TALKS 2025: “SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT - TỪ RỦI RO THUẾ QUAN ĐẾN CƠ HỘI TOÀN CẦU” Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất M-TALKS 2025, một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hà Nội.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
Bill Gates tái khẳng định mối quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc Vietnet24h - Bill Gates, nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập Microsoft, đã kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau ba năm sau một loạt cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại quốc gia này.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
CEO Lip-Bu Tan viết thư cho nhân viên Intel Vietnet24h - Sau khi Tổng thống Trump yêu cầu ông từ chức CEO Intel, Lip-Bu Tan (ảnh) đã viết một lá thư gửi toàn thể nhân viên Intel. Nội dung thư như sau:
Trump thay đổi quan điểm về CEO của Intel, gọi ông là "thành công" vài ngày sau khi yêu cầu ông từ chức Vietnet24h - Tổng thống Trump đã viết trong bài đăng trên Truth Social vào thứ Hai rằng ông đã gặp Giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan.
Nhà đầu tư mạo hiểm Moritz ủng hộ CEO Intel Lip-Bu Tan sau hành vi "bắt nạt vô văn hóa" của Trump Vietnet24h - Michael Moritz của Sequoia Capital cho biết Intel nên ủng hộ CEO Lip-Bu Tan bất chấp "sự bắt nạt vô tình" của Tổng thống Donald Trump.
Tesla thưởng cho Musk 29 tỷ đô la cổ phiếu với gói lương trước đó vẫn còn bỏ ngỏ Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đã trao cho CEO Elon Musk một gói lương tạm thời gồm 96 triệu cổ phiếu của công ty.
Meta có thêm ‘trùm AI’, bố già Yann LeCun vẫn chưa “hết thời”? Vietnet24h - Meta vừa chiêu mộ nhà đồng sáng lập ChatGPT vào vị trí nhà khoa học trưởng mới, khiến nhiều người đặt câu hỏi: Yann LeCun – “bố già AI” – có đang bị thay thế? Dù ông nói vai trò vẫn như cũ, cấu trúc quyền lực bên trong Meta có lẽ đã không còn nguyên vẹn như trước.
Meta bổ nhiệm Shengjia Zhao của OpenAI làm nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm siêu trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết Shengjia Zhao, đồng sáng lập ChatGPT của OpenAI, sẽ giữ chức vụ nhà khoa học trưởng của Meta Superintelligence Labs.