Tin Hoạt động
Các công ty Samsung, LG, Hyundai của Hàn Quốc từ bỏ vắc xin của Moderna
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 21/07/2021 12:04 CH
Vietnet24h - Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp đủ vắc-xin COVID-19 của Moderna khi chính phủ nước này quyết định thay thế bằng vắc-xin Pfizer cho nhân viên làm việc trong các công ty sản xuất lớn như Samsung, LG và Hyundai Motor.
Các quan chức của công ty cho biết hôm thứ Ba rằng họ vừa nhận được thông báo từ Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) rằng vắc xin Moderna cho nhân viên của họ đã được thay thế bằng vắc xin Pfizer, khác với dự kiến ​​ban đầu.
 
Vào tháng 6, chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch cung cấp vắc xin Moderna cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp cốt lõi của quốc gia này, chẳng hạn như lĩnh vực bán dẫn, ô tô và CNTT, bất kể họ ở độ tuổi nào. Kế hoạch này là do lo ngại rằng tổn thất cho nền kinh tế quốc gia có thể rất lớn nếu virus lây lan trong các ngành công nghiệp chủ chốt đó.
 
Jeong Eun-kyeong, Giám đốc KDCA, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 19/7 rằng việc giao vắc xin Moderna từ Hoa Kỳ đã bị trì hoãn do các vấn đề kiểm tra chất lượng và giao hàng. Hôm thứ Ba, KDCA xác nhận rằng 43 cơ sở làm việc trên toàn quốc có bác sĩ làm việc tại công ty sẽ nhận được vắc xin của Pfizer bắt đầu từ ngày 27 tháng 7.
 
"Việc cung cấp vắc-xin Moderna, dự kiến ​​vào tuần thứ ba của tháng Bảy, đã bị hoãn lại đến tuần cuối cùng của tháng Bảy, do các vấn đề kiểm tra chất lượng và giao hàng," Jeong nói. "Chúng tôi có kế hoạch thảo luận với Bộ Việc làm và Lao động và các công ty để xác nhận việc chuyển sang vắc-xin Pfizer."
 
Một đại diện của công ty từ chối nêu tên cho biết, "Chúng tôi không được thông báo về lý do tại sao chính phủ thay đổi loại vắc-xin. Tuy nhiên, chúng tôi được thông báo rằng sẽ không có thay đổi về lịch tiêm chủng."
 
Samsung Electronics sẽ bắt đầu đợt tiêm chủng tại các cơ sở làm việc ở Suwon, Gumi, Giheung, Hwaseong, Pyeongtaek và Cheonan. Các chi nhánh khác của Tập đoàn Samsung, chẳng hạn như Samsung SDI và Samsung Display, cũng thông báo cho nhân viên của họ rằng họ sẽ được tiêm vắc xin Pfizer.
 
Tập đoàn ô tô Hyundai cũng đã thông báo cho nhân viên của họ tại Trung tâm R&D Namyang và các nhà máy sản xuất của Kia rằng họ sẽ được tiêm vắc xin Pfizer. SK hynix đã được KDCA thông báo rằng có khả năng sẽ có sự thay đổi về loại vắc-xin được cung cấp từ Moderna's sang Pfizer và LG Display cũng sẽ sử dụng vắc-xin Pfizer cho nhân viên của họ.
 
"Vì việc tiêm phòng cho nhân viên ở những nơi làm việc quy mô lớn là một phần trong chính sách của chính phủ, nên chúng tôi không có thêm hành động nào liên quan đến thông báo của chính phủ. Chúng tôi chỉ làm theo và thực hiện các kế hoạch của chính phủ", một đại diện công ty khác cho biết.
 
Vào thời điểm mà các ca nhiễm vi rút của đất nước đang tăng đột biến, những lo ngại ngày càng tăng về việc đảm bảo cung cấp đủ vắc xin Moderna, vì các cơ quan y tế hiện đã quyết định bổ sung vắc xin Pfizer vào kế hoạch sử dụng vắc xin Moderna hiện có của họ. từ ngày 26 tháng 7, dành cho những người ở độ tuổi 50.
 
Về quyết định này, KDCA giải thích rằng họ quyết định sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm chủng ổn định hơn cho những người ở độ tuổi 50, vì việc phân phối vắc xin của Moderna trong tháng 7 tập trung vào cuối tháng.
 
Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề vì trước đó họ đã cam kết đảm bảo nguồn cung lớn vắc xin Moderna trong quý 3 này cho những người ở độ tuổi 50 tiêm cả mũi thứ nhất và thứ hai.
 
Đầu năm nay, Hàn Quốc đặt mục tiêu đạt được miễn dịch bầy đàn cho quần thể vào cuối tháng 11. Ngoài ra, kỳ vọng cũng tăng lên khi Samsung Biologics ký một thỏa thuận với Moderna để sản xuất vắc-xin của hãng này tại nhà máy cũ ở Hàn Quốc trong chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in tới Washington, D.C. vào tháng 5.
 
Samsung Biologics dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vắc xin Moderna vào tháng 8 hoặc tháng 9, nhưng người dân ở Hàn Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy loại vắc xin này có sẵn tại các phòng khám địa phương, vì cần có thỏa thuận để sử dụng vắc xin sản xuất trong nước.
Hơn 97.000 liều vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 7/7 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech gồm 97.110 liều.
Sẽ có 8 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam trong tháng 7 này Vietnet24h - Sáng ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long - Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT M-TALKS 2025: “SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT - TỪ RỦI RO THUẾ QUAN ĐẾN CƠ HỘI TOÀN CẦU” Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất M-TALKS 2025, một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hà Nội.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
Bill Gates tái khẳng định mối quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc Vietnet24h - Bill Gates, nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập Microsoft, đã kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau ba năm sau một loạt cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại quốc gia này.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
CEO Lip-Bu Tan viết thư cho nhân viên Intel Vietnet24h - Sau khi Tổng thống Trump yêu cầu ông từ chức CEO Intel, Lip-Bu Tan (ảnh) đã viết một lá thư gửi toàn thể nhân viên Intel. Nội dung thư như sau:
Trump thay đổi quan điểm về CEO của Intel, gọi ông là "thành công" vài ngày sau khi yêu cầu ông từ chức Vietnet24h - Tổng thống Trump đã viết trong bài đăng trên Truth Social vào thứ Hai rằng ông đã gặp Giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan.
Nhà đầu tư mạo hiểm Moritz ủng hộ CEO Intel Lip-Bu Tan sau hành vi "bắt nạt vô văn hóa" của Trump Vietnet24h - Michael Moritz của Sequoia Capital cho biết Intel nên ủng hộ CEO Lip-Bu Tan bất chấp "sự bắt nạt vô tình" của Tổng thống Donald Trump.
Tesla thưởng cho Musk 29 tỷ đô la cổ phiếu với gói lương trước đó vẫn còn bỏ ngỏ Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đã trao cho CEO Elon Musk một gói lương tạm thời gồm 96 triệu cổ phiếu của công ty.
Meta có thêm ‘trùm AI’, bố già Yann LeCun vẫn chưa “hết thời”? Vietnet24h - Meta vừa chiêu mộ nhà đồng sáng lập ChatGPT vào vị trí nhà khoa học trưởng mới, khiến nhiều người đặt câu hỏi: Yann LeCun – “bố già AI” – có đang bị thay thế? Dù ông nói vai trò vẫn như cũ, cấu trúc quyền lực bên trong Meta có lẽ đã không còn nguyên vẹn như trước.
Meta bổ nhiệm Shengjia Zhao của OpenAI làm nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm siêu trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết Shengjia Zhao, đồng sáng lập ChatGPT của OpenAI, sẽ giữ chức vụ nhà khoa học trưởng của Meta Superintelligence Labs.