Tin Hoạt động
Các ứng dụng về coronavirus không phát sinh từ các tổ chức y tế được công nhận đang bị Apple loại bỏ
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 06/03/2020 9:52 SA
Vietnet24h - Apple đang ngăn chặn các ứng dụng liên quan đến sự bùng phát coronavirus COVID-19 không do các tổ chức được công nhận như chính phủ hoặc bệnh viện đưa ra, các nhà phát triển iPhone cho biết.
Apple đang loại bỏ các ứng dụng liên quan đến sự bùng phát coronavirus COVID-19 không phát sinh từ các tổ chức được công nhận như chính phủ hoặc bệnh viện, các nhà phát triển iPhone nói với giới truyền thông.
 
Bốn nhà phát triển độc lập cho biết, Apple đã từ chối các ứng dụng của họ, điều này sẽ cho phép mọi người xem số liệu thống kê về quốc gia nào đã xác nhận các trường hợp nhiễm coronavirus COVID-19. Một số ứng dụng này đã sử dụng dữ liệu công khai từ các nguồn đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để tạo bảng điều khiển hoặc bản đồ trực tiếp. Một số nhà phát triển yêu cầu không được nêu tên để tránh các vấn đề phức tạp hơn với quy trình xem xét của Apple.
 
Một nhà phát triển cho biết một nhân viên của Apple đã giải thích qua điện thoại rằng mọi thứ liên quan đến coronavirus đều phải được phát hành bởi một tổ chức y tế hoặc chính phủ. Một nhà phát triển khác đã nhận được phản hồi bằng văn bản rằng các ứng dụng có thông tin về thông tin y tế hiện tại cần phải được gửi bởi một tổ chức được công nhận, theo một ảnh chụp màn hình.
 
Apple đã đánh giá cụ thể các ứng dụng coronavirus để ngăn chặn sự lây lan của thông tin sai lệch. Công ty xem xét cả dữ liệu sức khỏe đến từ đâu và liệu các nhà phát triển đại diện cho các tổ chức mà người dùng có thể tin tưởng để xuất bản dữ liệu chính xác, như chính phủ hoặc các tổ chức tập trung vào sức khỏe, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết.
 
Các hạn chế dường như đang hoạt động, vì kết quả tìm kiếm cho thấy một vài ứng dụng về sự bùng phát và không có thư rác rõ ràng. Nhưng nó cũng có thể làm giảm tính khả dụng của phần mềm cho phép người dùng iPhone theo dõi sự bùng phát và đưa ra các câu hỏi công bằng về người được phép phát triển ứng dụng cho iPhone.
 
Động thái này diễn ra khi các công ty công nghệ lớn đã vật lộn với những ảnh hưởng của thông tin sai lệch liên quan đến sự bùng phát của coronavirus trên nền tảng của họ. Tháng trước, Amazon đã cảnh báo người bán rằng họ sẽ gỡ bỏ danh sách các sản phẩm tuyên bố tiêu diệt coronavirus. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã viết vào hôm thứ Ba rằng ông Hồi tập trung vào việc đảm bảo mọi người đều có thể truy cập thông tin đáng tin cậy và chính xác về vụ dịch và đang xóa nội dung với các thuyết âm mưu. Google trình bày thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới ở đầu các tìm kiếm của Google về coronavirus trong một mô-đun đặc biệt và đã cấm quảng cáo cho các sản phẩm chống coronavirus.
 
Ngay bây giờ, các công ty công nghệ đang làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo các nền tảng của họ không dùng để cung cấp cho mọi người thông tin sai lệch hoặc thậm chí tệ hơn về coronavirus, ông Morgan Reed, chủ tịch Hiệp hội Ứng dụng, một nhóm ngành đại diện nhà phát triển ứng dụng, cho biết. "Chúng tôi đang thấy áp lực đáng kể bên trong và bên ngoài để ngăn chặn các ứng dụng và quảng cáo trước khi chúng gây hại cho công dân".
 
Một cuộc tìm kiếm về coronavirus, trên một cửa hàng ứng dụng vào thứ Tư tại Hoa Kỳ đã tiết lộ kết quả chủ yếu là lành tính.
 
Kết quả hàng đầu là một ứng dụng tiếng Bồ Đào Nha về sự bùng phát được công bố bởi chính phủ Brazil. Bên dưới đó là một ứng dụng hình nền không liên quan, một trò chơi trông tương tự như trò chơi dịch bệnh có doanh thu hàng đầu Plague Inc, ứng dụng Broadcasting Corporation Corporation của Canada, Epoch Times và một ứng dụng có thông tin COVID-19 được phát hành bởi Unbound, nhà phát triển ứng dụng y tế.
 
Kết quả hàng đầu đối với LỚP 19VVVV là một trình theo dõi vi rút của YouTube, từ một nhà phát triển có tên Healthlynked với các số liệu và bản đồ của WHO trong các trường hợp được xác nhận. Nó hiện đang đứng thứ 2. cho các ứng dụng y tế trên cửa hàng ứng dụng Apple trên Hoa Kỳ. Bên dưới đó là ứng dụng Không giới hạn và một số ứng dụng tiếng Trung Quốc.

 
Google Play, cửa hàng ứng dụng Google Google Android, có một quy tắc chống lại các ứng dụng mà vốn tận dụng một thảm họa tự nhiên, hoặc hành động tàn bạo hoặc xuất hiện để kiếm lợi nhuận từ một sự kiện bi thảm không có lợi ích rõ rệt cho các nạn nhân. Vào thứ năm, một cuộc tìm kiếm trên coronavirus, hay COVID-19, đã không có kết quả nào trên cửa hàng ứng dụng Google trên Hoa Kỳ, một động thái cố ý từ Google để ngăn chặn thông tin sai lệch.
 
Google Play cũng đã xuất bản một trang web có tên là coravirus: Luôn thông báo với các ứng dụng được đề xuất, bao gồm phần mềm từ CDC, Hội Chữ thập đỏ và Twitter.
 
Một số ứng dụng Android phổ biến liên quan đến coronavirus không có sẵn cho iPhone. Hôm thứ Tư, một ứng dụng Android miễn phí hàng đầu ở Hàn Quốc, nơi có hơn 3.000 trường hợp được xác nhận COVID-19, là một ứng dụng bản đồ cảnh báo người dùng khi họ ở trong phạm vi 100 mét nơi có trường hợp coronavirus đã được xác nhận.
 
Ứng dụng này, Corona 100m, không được công bố bởi một nguồn y tế công cộng và có ít nhất 1 triệu lượt tải xuống, theo danh sách Google Play. Nó không có sẵn cho iPhone và nhà phát triển chưa trả lời câu hỏi liệu họ có kế hoạch phát hành nó cho Apple Store hay không.
Chính phủ Nhật Bản đã trao 2.000 chiếc iPhone cho hành khách bị mắc kẹt trên tàu du lịch Vietnet24h - Các điện thoại đã được đưa ra để hành khách có thể tải xuống một ứng dụng mà họ có thể yêu cầu thuốc men và nói chuyện với các bác sĩ.
Foxconn tại Trung Quốc sẽ đóng cửa thêm ít nhất một tuần nữa vì virus Corona Vietnet24h - Foxconn vừa thông báo sẽ đóng cửa thêm 1 tuần nữa nhà máy tại tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc vì dịch bệnh virus corona. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Apple vì họ là nhà sản xuất linh kiện cung cấp cho Iphone.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
“Cú nổ AI” từ Elon Musk: xAI huy động 10 tỷ USD, định giá “khủng” 200 tỷ USD – Musk phủ nhận ngay lập tức Vietnet24h - Thế giới công nghệ vừa chấn động với tin “bom tấn”: Công ty AI xAI của Elon Musk được cho là đã huy động thành công 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư, đẩy định giá sau đầu tư lên con số “khủng khiếp” 200 tỷ USD.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Amazon Bất Ngờ Mất Phó Chủ Tịch Thiết Bị Ngay Sau Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới Vietnet24h - San Francisco, ngày 3/10/2025 – Chỉ vài ngày sau sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên hoành tráng, Amazon đã phải đối mặt với một cú sốc lớn khi Phó Chủ tịch mảng phần mềm và dịch vụ thiết bị, Rob Williams, tuyên bố rời khỏi công ty.
Cựu Lãnh Đạo Samsung Bị Truy Tố Trong Vụ Rò Rỉ Công Nghệ Lớn Sang Trung Quốc Vietnet24h - Cựu nhân viên Samsung bị cáo buộc chuyển giao công nghệ DRAM 18nm cho công ty Trung Quốc.
Jeff Bezos: AI Đang Trong “Bong Bóng Công Nghiệp”, Nhưng Sẽ Mang Lợi Ích Khổng Lồ Cho Xã Hội Vietnet24h - Tại Italian Tech Week 2025, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố trí tuệ nhân tạo (AI) đang ở trong một “bong bóng công nghiệp”, nhưng nhấn mạnh công nghệ này là “thực sự” và sẽ thay đổi mọi ngành công nghiệp, mang lại lợi ích “khổng lồ” cho xã hội.
Giám đốc bán hàng của Microsoft Althoff nhận vai trò mới là CEO của mảng kinh doanh thương mại của công ty Vietnet24h - Judson Althoff, giám đốc bán hàng hàng đầu của Microsoft, sẽ trở thành CEO của bộ phận thương mại của công ty.
Trump “Ra Tối Hậu Thư” Microsoft - “Sa Thải Ngay Lisa Monaco, Kẻ Đe Dọa An Ninh Quốc Gia!” Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai yêu cầu gã khổng lồ công nghệ sa thải ngay lập tức Lisa Monaco - Tổng giám đốc Quan hệ Toàn cầu, cáo buộc bà là “mối đe dọa an ninh quốc gia” do quá khứ dưới thời Obama và Biden.
Nvidia vừa chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Enfabrica, cấp phép công nghệ khởi nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đã chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Rochan Sankar của Enfabrica và các nhân viên khác tại công ty khởi nghiệp AI này và cấp phép công nghệ của công ty.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.