Tin Hoạt động
Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Kia ra mắt
Alisa H - Thứ Ba, 30/03/2021 4:31 CH
Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô bổ sung một lựa chọn khác cho thị trường xe điện đang nóng lên với mẫu xe đầu tiên áp dụng E-GMP
Kia, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc, đã tiết lộ mẫu EV6 chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình với công chúng thông qua buổi ra mắt toàn cầu được tổ chức trực tuyến vào thứ Ba.

Là một chi nhánh của Hyundai Motor Group, Kia có kế hoạch tung ra bảy mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2026. EV6 là mẫu xe đầu tiên của dòng xe chỉ dành cho xe EV đã được lên kế hoạch. Kia Corp., hôm thứ Ba đã tổ chức buổi ra mắt thế giới kỹ thuật số của EV6, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được xây dựng trên nền tảng xe điện độc quyền của tập đoàn.
Kia EV6, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên áp dụng Nền tảng Mô-đun Toàn cầu Điện độc quyền của Hyundai Motor Group.
(Kia Corp.)
Là mẫu xe điện đầu tiên được tung ra thị trường kể từ khi Kia Motors đổi tên thành Kia Corp vào đầu năm nay, EV6 được kỳ vọng sẽ báo hiệu một chương mới cho hãng xe trong bối cảnh thị trường di chuyển đang phát triển nhanh chóng.
 
Về mặt chức năng, mẫu xe mới này được chú ý nhờ khả năng tăng tốc cao kỷ lục, hệ thống sạc cực nhanh và hệ thống nạp xe cho phép sử dụng năng lượng pin cho các thiết bị bên ngoài.
 
Từ quan điểm thiết kế, EV6 được đặc trưng bởi sự kết hợp của các yếu tố rõ ràng đối lập - thể hiện khẩu hiệu thiết kế “Opposites United” - đồng thời cung cấp nội thất rộng rãi và màn hình cong toàn cảnh.
Kia EV6, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên áp dụng Nền tảng Mô-đun Toàn cầu Điện độc quyền của Hyundai Motor Group. (Kia Corp.)
 
“EV6 đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi của Kia thành nhà cung cấp giải pháp di chuyển sáng tạo”, chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành của công ty, Song Ho-sung cho biết trong bài phát biểu chào mừng.
 
“Chúng tôi hy vọng rằng sự ra mắt của chiếc xe mới này mang đến cho thế giới cơ hội để thực sự cảm nhận những thay đổi mà chúng tôi đang trải qua.”
 
Nhà sản xuất ô tô đã tuyên bố sẽ mở rộng tỷ lệ xe thân thiện với môi trường mà họ sản xuất lên 40% tổng sản lượng sản xuất của mình vào năm 2030.
Kia EV6, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên áp dụng Nền tảng Mô-đun Toàn cầu Điện độc quyền của Hyundai Motor Group. (Kia Corp.)
 
Sự kiện - có tiêu đề “Truyền cảm hứng cho mọi hành trình” - và hội nghị truyền thông do đó đã được tổ chức ảo, với video quảng cáo của chiếc xe được phát hành qua YouTube.
 
Phó Chủ tịch cấp cao Karim Antoine Habib, người phụ trách thiết kế, cho biết: “EV6 xác định thương hiệu mà chúng tôi muốn trở thành và khách hàng mà chúng tôi muốn nói chuyện. Khi giải thích các yếu tố thiết kế bên ngoài của mô hình, ông nhấn mạnh sự cân bằng của các yếu tố tương phản, một khái niệm phù hợp với khẩu hiệu “Đối lập United”.
 
Theo Habib, EV6 có tính thể thao của một chiếc xe đua nhanh, dáng vẻ nhỏ gọn của một chiếc hatch, cũng như sức mạnh thô sơ của một chiếc xe đua. Giảm thiểu lực cản của không khí và tối đa hóa hiệu quả tốc độ là cánh gió chủ động trên cản trước và cánh gió trên boong sau ở phía sau. Cân nhắc xu hướng lái xe tự động, hãng xe cũng nỗ lực tối ưu hóa nội thất của xe.
 
Jochen Paesen, phó chủ tịch phụ trách thiết kế nội thất cho biết: “Ban đầu chúng tôi bị thu hút bởi ngoại thất của một chiếc xe nhưng với nội thất thì chúng tôi mới yêu thích". Yếu tố quan trọng trong việc bố trí nội thất đa dạng và không gian dễ chịu là việc sử dụng Nền tảng mô-đun toàn cầu điện hoặc E-GMP. Paesen giải thích rằng nền tảng dành riêng cho EV là duy nhất của Hyundai Motor Group cho phép tạo ra một sàn phẳng trong xe. Ông nói: “Mặc dù kích thước bên ngoài nhỏ gọn, cơ sở bánh xe 2,9 mét dẫn đến không gian cabin tương tự như nhiều mẫu SUV cỡ trung hoặc cỡ lớn,” ông nói.
 
Giám đốc thiết kế nội thất cũng chỉ ra màn hình hiển thị đường cong tích hợp mang lại tầm nhìn không bị cản trở và sự đa dạng của các vật liệu bền vững được sử dụng trên xe, bao gồm nhựa tái chế và da thuần chay.
 
Kia ban đầu sẽ tung ra ba dòng sản phẩm - tiêu chuẩn, dải dài và dòng GT - trong năm và sau đó bổ sung thêm Mẫu GT cao cấp vào cuối năm 2022 để hoàn thành dòng xe EV6 bốn loại. Khách hàng có thể đăng ký đơn đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Tư thông qua trang web chính thức của hãng xe hơi.
 
Mẫu GT cao cấp được chú ý là chỉ mất 3,5 giây để đạt 100 km/h từ tốc độ 0, đánh dấu khả năng tăng tốc cao nhất trong số những chiếc xe được sản xuất tại đây cho đến nay.
 
Giá cho model tiêu chuẩn sẽ bắt đầu từ 40 triệu won và cao hơn, trong khi model GT cao cấp dự kiến ​​sẽ có giá thấp hơn 70 triệu won. Các số liệu tương ứng không bao gồm lợi ích về thuế và chịu thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt là 3,5%. Có tính đến các khoản trợ cấp dành cho xe điện do chính quyền trung ương và địa phương phân phối, mẫu xe tiêu chuẩn có thể có giá thấp nhất là khoảng 30 triệu won, theo các quan chức công ty cho biết.
Chiến lược sản xuất pin EV cao cấp của Hàn Quốc đối mặt với thách thức từ các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - CATL của Trung Quốc lấn lướt các đối thủ Hàn Quốc ở cả thị trường xe điện cao cấp và cấp thấp
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Viettronics Tân Bình và Khát Vọng Bứt Phá Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Cao Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, việc các doanh nghiệp Việt Nam chủ động chuyển dịch sang các lĩnh vực công nghệ cao, làm chủ thiết bị lõi và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành yêu cầu cấp thiết.
Viettronics: “Kiến trúc sư” của Tòa nhà AI & Đô thị AI Việt Nam Vietnet24h - Viettronics - một tổng công ty công nghệ đa ngành với lịch sử hình thành từ năm 1970, đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: trở thành kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thông minh (AI Building) và đô thị thông minh (AI Urban City) tại Việt Nam.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.