Tin Hoạt động
Samsung cân nhắc sử dụng Bing của Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 21/04/2023 11:08 SA
Vietnet24h - Theo một báo cáo mới nhất từ The Verge, Samsung đang cân nhắc sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của mình thay vì Google.

Công cụ tìm kiếm Microsoft Bing được hỗ trợ AI đã thu hút sự quan tâm, chú ý của Samsung. Theo đó, Samsung đang xem xét thay thế Google bằng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.

The Verge cho biết rằng Samsung đang cân nhắc sử dụng Bing vì một số lý do. Trong đó, công ty muốn giảm phụ thuộc vào Google và tìm kiếm một lựa chọn khác để đảm bảo tính đa dạng và tăng cường quyền kiểm soát.

Ngoài ra, công ty muốn cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tìm kiếm khác biệt, đồng thời tạo ra sự khác biệt với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Việc Samsung băn khoăn thay thế Google bằng Bing đã trở thành mối đe dọa lớn đối với Google. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới vị trí mà còn ảnh hưởng tới doanh thu của Google. Trong 12 năm qua, các thiết bị Galaxy đã cung cấp Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Do đó, Google có thể tiếp tục tồn tại nếu hợp đồng mới được đàm phán thành công.

Bing của Microsoft là một công cụ tìm kiếm được đánh giá cao về khả năng tìm kiếm và tính năng thông minh nhân tạo. Bing cũng được tích hợp sâu với các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và lựa chọn sản phẩm của họ.

Trong khi đó, mặc dù Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, nhưng nó đã bị chỉ trích vì sự phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo và việc thu thập dữ liệu người dùng. Điều này đã dẫn đến sự lo ngại về quyền riêng tư và an ninh thông tin.

Nếu Samsung quyết định sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của mình, Google sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Một trong số đó là việc giữ được sự hài lòng của người dùng, bởi vì Google vẫn là công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng hàng ngày.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin về công năng thực sự của Microsoft Bing khi được tích hợp thêm AI có thể làm những gì hơn Google, dẫn đến việc Samsung muốn cân nhắc lại việc hợp tác, nhưng căn cứ vào việc việc bán được 259 triệu thiết bị thông minh vào 2022 vừa qua, tin đồn Samsung thay thế Google bằng Microsoft Bing chắc chắn sẽ là thiệt hại nặng nề với Google.

Động thái lo lắng của Google thể hiện rõ ràng khi phải huy động đến các tình nguyện để tập hợp tài liệu và chào hàng, thuyết phục Samsung, hiện tại cả Google và Samsung vẫn đang đàm phán, khả năng cao rằng Google sẽ vẫn làm việc cùng đối tác lâu năm thay vì một công nghệ mới chưa rõ ràng về độ hoàn thiện so với Google.

Trong những năm gần đây, Google đã sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm của mình, nhưng vẫn chưa áp dụng đầy đủ AI vào công cụ này vì không phải lúc nào nó cũng đưa ra các câu trả lời chính xác và trung lập.

Hồi tháng 2, công ty này phát hành chatbot của riêng mình mang tên Bard, nhưng ứng dụng này không được đón nhận nhiều như ChatGPT vì nó đưa ra câu trả lời sai trong này đầu ra mắt, khiến công ty mẹ Alphabet mất 100 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Theo New York Times, Google cũng kỳ vọng phát triển một công cụ tìm kiếm mới do AI hỗ trợ với những trải nghiệm cá nhân hóa hơn nhiều so với công cụ hiện tại của công ty bằng cách dự đoán nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, nên vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt.

Trong quá trình đó, Google sẽ thực hiện dự án Magi để cải tiến công cụ tìm kiếm hiện tại với các tính năng AI mới. Các nhà thiết kế, kỹ sư và lãnh đạo của Google đang chạy nước rút để tinh chỉnh và thử nghiệm những tính năng này trước khi giới thiệu với công chúng vào tháng 5 và bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào mùa thu.

Microsoft nới lỏng việc giới hạn các cuộc trò chuyện AI của Bing Vietnet24h - Lý giải về động thái gỡ bỏ hạn chế này, công ty cho biết việc các giới hạn được nới lỏng là một nỗ lực nhằm đạt được sự cân bằng giữa "phản hồi" có lợi cho những cuộc trò chuyện đó, với các biện pháp bảo vệ ngăn bot trả lời theo những hướng kỳ lạ.
Bản cập nhật Windows 11 mới của Microsoft bổ sung một nút quảng bá Bing A.I. chatbot Vietnet24h - Bản cập nhật mới cho Windows 11, hệ điều hành PC mới nhất của Microsoft, sẽ giúp mọi người dễ dàng bắt đầu trò chuyện với chatbot Bing mới trả lời các câu hỏi bằng thông tin web.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
“Cú nổ AI” từ Elon Musk: xAI huy động 10 tỷ USD, định giá “khủng” 200 tỷ USD – Musk phủ nhận ngay lập tức Vietnet24h - Thế giới công nghệ vừa chấn động với tin “bom tấn”: Công ty AI xAI của Elon Musk được cho là đã huy động thành công 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư, đẩy định giá sau đầu tư lên con số “khủng khiếp” 200 tỷ USD.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Amazon Bất Ngờ Mất Phó Chủ Tịch Thiết Bị Ngay Sau Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới Vietnet24h - San Francisco, ngày 3/10/2025 – Chỉ vài ngày sau sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên hoành tráng, Amazon đã phải đối mặt với một cú sốc lớn khi Phó Chủ tịch mảng phần mềm và dịch vụ thiết bị, Rob Williams, tuyên bố rời khỏi công ty.
Cựu Lãnh Đạo Samsung Bị Truy Tố Trong Vụ Rò Rỉ Công Nghệ Lớn Sang Trung Quốc Vietnet24h - Cựu nhân viên Samsung bị cáo buộc chuyển giao công nghệ DRAM 18nm cho công ty Trung Quốc.
Jeff Bezos: AI Đang Trong “Bong Bóng Công Nghiệp”, Nhưng Sẽ Mang Lợi Ích Khổng Lồ Cho Xã Hội Vietnet24h - Tại Italian Tech Week 2025, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố trí tuệ nhân tạo (AI) đang ở trong một “bong bóng công nghiệp”, nhưng nhấn mạnh công nghệ này là “thực sự” và sẽ thay đổi mọi ngành công nghiệp, mang lại lợi ích “khổng lồ” cho xã hội.
Giám đốc bán hàng của Microsoft Althoff nhận vai trò mới là CEO của mảng kinh doanh thương mại của công ty Vietnet24h - Judson Althoff, giám đốc bán hàng hàng đầu của Microsoft, sẽ trở thành CEO của bộ phận thương mại của công ty.
Trump “Ra Tối Hậu Thư” Microsoft - “Sa Thải Ngay Lisa Monaco, Kẻ Đe Dọa An Ninh Quốc Gia!” Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai yêu cầu gã khổng lồ công nghệ sa thải ngay lập tức Lisa Monaco - Tổng giám đốc Quan hệ Toàn cầu, cáo buộc bà là “mối đe dọa an ninh quốc gia” do quá khứ dưới thời Obama và Biden.
Nvidia vừa chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Enfabrica, cấp phép công nghệ khởi nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đã chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Rochan Sankar của Enfabrica và các nhân viên khác tại công ty khởi nghiệp AI này và cấp phép công nghệ của công ty.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.