Tiêu dùng
Ấn Độ tiếp tục cấm thêm 47 ứng dụng Trung Quốc
Trọng Đạt - Thứ Ba, 28/07/2020 2:42 CH
Vietnet24h - Chỉ vài tuần sau khi ra lệnh cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc, Ấn Độ lại cấm thêm 47 ứng dụng khác là những biến thể và bản sao của các ứng dụng bị cấm trước đây.
Đài India Today ngày 27-7 đưa tin chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm thêm 47 ứng dụng của nước láng giềng Trung Quốc. Danh sách các ứng dụng Trung Quốc bị cấm sẽ sớm được Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ công bố.
 
Theo nguồn tin cho biết, 47 ứng dụng Trung Quốc vừa bị cấm là các biến thể và bản sao của 59 ứng dụng Trung Quốc đã bị cấm hồi tháng 6. Trong số này, có các bản sao ứng dụng của TikTok, Helo, SHAREit, BIGO và VFY.
 
Ấn Độ cũng đã chuẩn bị một danh sách hơn 250 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm các ứng dụng được liên kết với Alibaba, mà nước này sẽ kiểm tra xem có vi phạm quyền riêng của người dùng tư hoặc an ninh quốc gia hay không, Các nguồn tin chính phủ nói với India Today rằng danh sách này cũng bao gồm ứng dụng chơi game PUBG được hãng Tencent hỗ trợ.
 
Dự kiến một số ứng dụng chơi game hàng đầu của Trung Quốc cũng sẽ bị cấm trong danh sách mới đang được soạn thảo. Các ứng dụng Trung Quốc trong diện xem xét bị cáo buộc chia sẻ dữ liệu với các cơ quan Trung Quốc.
 
Trước đó, Chính phủ Ấn Độ ngày 29/6 đã ra lệnh chặn 59 ứng dụng di động Trung Quốc trên hệ điều hành Android và iOS. Trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Tik Tok, Wechat, Weibo, Clash of Kings, CamScanner…
 
Danh sách 59 ứng dụng bị cấm trước đó bao gồm:
 
Hồi đầu tháng 6, mối quan hệ Trung Quốc và Ấn Độ trở nên cực kỳ căng thẳng khi binh sĩ 2 nước xảy ra cuộc giao tranh đẫm máu tại thung lũng Galwan và khiến 20 lính Ấn Độ hy sinh.
 
Trong khi người dân Ấn Độ đang chờ đợi sự trả đũa quân sự mà chính phủ hứa hẹn, thì phong trào cơ sở tẩy chay hàng hóa, dịch vụ và đầu tư của Trung Quốc ở nước này cũng đang lên cao.
Người dân Ấn Độ phát động phong trào tẩy chay hàng hóa Trung Quốc
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi đầu tháng 7 tuyên bố Mỹ hoan nghênh quyết định của chính phủ Ấn Độ cấm 59 ứng dụng có liên hệ với Trung Quốc.
 
Ông Pompeo khẳng định rằng cách tiếp cận ứng dụng sạch của Ấn Độ sẽ thúc đẩy chủ quyền của Ấn Độ. Nó cũng sẽ thúc đẩy sự toàn vẹn và an ninh quốc gia của Ấn Độ.
 
Theo số liệu từ Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ, các công ty Internet Trung Quốc đang có khoảng 300 triệu người dùng tại thị trường này, ước tính 2/3 người sở hữu smartphone tại Ấn Độ đã tải một ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Ấn Độ cấm 59 ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc Vietnet24h - Trong lúc biên giới Ấn – Trung đụng độ căng thẳng, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm 59 ứng dụng di động của các công ty hoặc nhà phát triển Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Amazon đang tung ra một ứng dụng Alexa mới Vietnet24h - Amazon hôm thứ Hai cho biết, họ bắt đầu tung ra một ứng dụng Alexa được thiết kế lại hoàn toàn cho iPhone, Android và máy tính bảng Fire của công ty.
    Sansung tặng bút S-Pen khắc tên 1000 người đầu tiên đặt mua Galaxy Note 20 Vietnet24h - Samsung mang đến những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đặt trước Galaxy Note 20 tại Thái Lan bằng cách khắc tên người dùng trên bút S-Pen. Chương trình đặt trước bắt đầu từ ngày 25/7 đến ngày 3/8.
    Ấn Độ và Hongkong liên tục bị tin tặc Trung Quốc tấn công Vietnet24h - Công ty an ninh mạng Malwarebytes vừa đưa ra thông báo về việc tin tặc Trung Quốc đã lên chiến dịch hack mới nhắm vào các cơ quan của chính phủ Ấn Độ và người dân Hongkong để đánh cắp những thông tin nhạy cảm.
    LG Velvet 5G tấn công thị trường Mỹ Vietnet24h - Điện thoại thông minh Velvet với thiết kế của LG Electronics, đã có sẵn tại thị trường Hoa Kỳ, cung cấp cho người tiêu dùng Hoa Kỳ một sự lựa chọn thiết bị 5G mới.
    Samsung hé lộ Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt vào tháng 8 Vietnet24h - Samsung Electronics đã hé lộ rằng họ đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản Galaxy Fold thứ hai tại sự kiện Unpacked sắp diễn ra vào tháng 8, theo một đoạn video ngắn được tải lên trên một trong các kênh mạng xã hội của công ty.
    Samsung sẽ giới thiệu 5 thiết bị mới tại sự kiện trực tuyến vào ngày 5 tháng 8 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. sẽ tiết lộ năm sản phẩm mới tại sự kiện ra mắt sắp tới, giám đốc kinh doanh di động của công ty cho biết, với trọng tâm là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới.
    Cách kiểm tra pin iPhone của bạn Vietnet24h - Phần mềm của Apple có thể nhận thấy rằng pin của bạn đã cũ và nếu điện thoại của bạn bị tắt đột ngột, điều này sẽ dẫn đến chậm điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn ban cách kiểm tra tình trạng pin chiếc iPhone của bạn.
    Tai nghe Amazon Echo Buds có thể bị quá nóng trong khi sạc Vietnet24h - Echo Buds được phát hành vào mùa thu năm 2019 và cạnh tranh với Apple AirPods. Họ cung cấp quyền truy cập nhanh vào Amazon Alexa, đi kèm với hộp sạc riêng và tính năng giảm tiếng ồn Bose.
    Giá cước internet tại Việt Nam thuộc loại rẻ nhất thế giới Vietnet24h - Giá cước internet di động trung bình tại Việt Nam cho 1 GB dữ liệu chỉ là 0,57 USD (khoảng 13.200 đồng), xếp thứ 10 trong danh sách các quốc gia có internet giá rẻ nhất thế giới.
    Pin iPhone 12 sẽ nhỏ hơn iPhone 11 Vietnet24h - Pin của dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay sẽ bị cắt giảm dung lượng so với thế hệ trước. Các dự đoán trước đây về Pin đã không chính xác. Pin nhỏ với cấu hình hiện đại hơn rõ ràng cho thấy điều chưa hợp lý của Iphone sắp tới.
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.