Tiêu dùng
Apple lùi thời điểm công bố ô tô điện tự lái sang năm 2026
Hoàng Hải - Thứ Năm, 15/12/2022 4:02 CH
Vietnet24h - Do gặp khó khăn trong việc thiếu các bộ phận phù hợp với xe điện tự lái, hãng công nghệ khổng lồ Apple đã quyết định giảm quy mô kế hoạch về xe điện tự lái và lùi thời điểm công bố sản phẩm sang năm 2026.

Vừa qua, hãng công nghệ khổng lồ Apple đã quyết định giảm quy mô kế hoạch tham vọng về xe điện tự lái và lùi thời điểm công bố sản phẩm thêm một năm so với dự kiến ban đầu, sang năm 2026. Trước đó, công ty lên kế hoạch ra mắt xe vào năm 2019 nhưng sau đó trì hoãn nhiều lần đến hiện giờ.

Cụ thể, kế hoạch này trong nội bộ công ty của Apple có biệt danh là Titan và đang gặp khó khăn trong nhiều tháng nay khi các lãnh đạo hãng phải đối mặt với thực tế là tham vọng của họ về việc sản xuất một chiếc xe điện hoàn toàn tự lái, không có vô lăng và bàn đạp, có thể không thực hiện được với trình độ công nghệ hiện tại.

Theo đó, một số nguồn tin cho biết Apple hiện đã chuyển sang một thiết kế ít tham vọng hơn, trong đó ôtô vẫn có vô lăng và bàn đạp nhưng sẽ tự lái hoàn toàn trên đường cao tốc.

Kế hoạch hiện nay của Apple là sẽ sản xuất các mẫu xe điện cho phép người lái không cần điều khiển xe mà có thể xem phim hoặc chơi trò chơi điện tử trên đường cao tốc và có đủ thời gian để chuyển sang điều khiển bằng tay khi xe đi vào trong phố hoặc gặp điều kiện thời tiết bất lợi.

Apple dự kiến sử dụng một hệ thống máy tính mạnh ở trên xe và một chuỗi các cảm biến để thực hiện chức năng tự động của xe; bộ xử lý trung tâm mạnh tương đương bốn bộ xử lý mạnh nhất của máy tính Mac cộng lại. Hệ thống cũng sử dụng dữ liệu đám mây và trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều khiển. Apple dự kiến giá bán của xe là hơn 120.000 USD, nhưng đã giảm xuống dưới 100.000 USD.

Sự hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới của Foxconn ở Trịnh Châu đã thúc đẩy sự thay đổi của Apple. Trong những tuần gần đây "gã khổng lồ" công nghệ Apple cũng đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu giảm tốc và việc tuyển dụng chậm lại của Apple đã khiến gã khổng lồ công nghệ gặp khó khăn trong việc phân bổ nhân sự cho kế hoạch triển khai sản xuất sản phẩm mới, làm việc với các nhà cung cấp mới và các quốc gia mới.

Hãng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp lập kế hoạch tích cực hơn để lắp ráp các sản phẩm mới của Apple ở một số nước châu Á khác, đặc biệt là ở Ấn Độ và Việt Nam, đồng thời tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nhà lắp ráp Đài Loan (Trung Quốc) mà dẫn đầu là Foxconn.

Apple tăng cường bảo mật của iPhone bằng cách mở rộng mã hóa dữ liệu iCloud Vietnet24h - Tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection) của nhà sản xuất iPhone mở rộng áp dụng công nghệ mã hóa đầu cuối cho cả những hình ảnh và dữ liệu được sao lưu vào dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple, thay vì giới hạn chỉ trong ứng dụng nhắn tin iMessage như trước đây.
Tin khác cùng chuyên mục
  • OPPO ra mắt công nghệ tiên tiến mới và cam kết "Trao quyền cho một tương lai tốt đẹp hơn" tại INNO DAY 2022 Vietnet24h - Khách có thể tham gia sự kiện trực tuyến bằng cách truy cập trang web chính thức của OPPO lúc 16:00 CST (UTC +8) ngày 14 tháng 12.
    Chrome sẽ có chế độ ẩn danh mới? Vietnet24h - Trình duyệt Chrome sẽ mang đến trải nghiệm khác lạ cho người dùng bằng một chế độ ẩn danh (Incognito mode) mới.
    Người dùng Samsung và LG có nguy cơ bị hacker tấn công Vietnet24h - Một số khóa ký ứng dụng được sử dụng bởi các nhà sản xuất đã bị rò rỉ trên mạng, khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Lỗ hổng bảo mật này đã được báo cáo vào tháng 5/2022, và các công ty liên quan đã thực hiện các biện pháp khắc phục để giảm thiểu tác động đến người tiêu dùng.
    Hacker có thể mở khóa và khởi động từ xa trên xe Honda và Nissan? Vietnet24h - Một chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra lỗ hổng ảnh hưởng đến các dịch vụ phương tiện được kết nối của Sirius XM có thể cho phép tin tặc khởi động, mở khóa, định vị, nháy đèn và bấm còi ô tô từ xa.
    500 triệu người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu Vietnet24h - Tuy nhiên, phát ngôn viên WhatsApp khẳng định trên tờ Thời báo Ấn Độ rằng “không có bằng chứng” về việc ứng dụng bị rò rỉ dữ liệu và Cybernews chỉ đưa tin dựa trên các ảnh chụp màn hình vô căn cứ.
    Samsung mách nhỏ bí kíp quà tặng dịp lễ Vietnet24h - Hãy dành tặng những người thân yêu và bản thân bằng những món đồ chơi công nghệ mới nhất, đỉnh cao nhất từ Samsung trong mùa lễ hội này để có được khởi đầu thuận lợi trên hành trình chinh phục những mục tiêu và ước mơ năm 2023.
    Tận hưởng lối sống năng động với Samsung Galaxy Watch5 series mới Vietnet24h - Giữ sức khỏe và sự năng động trong cuộc sống bận rộn là rất quan trọng. Dù là chạy bộ trước khi đi làm hay đạp xe thư giãn quanh công viên sau ngày dài, chỉ cần hoạt động thể chất cùng Galaxy Watch5 Series, với bộ đôi đồng hồ thông minh Watch5 và Watch5 Pro, sẽ luôn mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và tràn đầy sinh lực.
    Twitter sẽ có thêm “tick” vàng và xám Vietnet24h - Ngoài "tick xanh chính chủ", mạng xã hội Twitter dự kiến sẽ thêm tick vàng và xám vào hệ thống nhằm mục đích xác minh tài khoản.
    Cẩn trọng với phương thức giả danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Vietnet24h - Bộ Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự, để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, hải quan...
    Những thông tin của người dùng sắp bị loại bỏ trên Facebook Vietnet24h - Interested in (mối quan tâm của người dùng), Religious views (quan điểm tôn giáo), Political views (quan điểm chính trị) và Address (địa chỉ) là những thông tin sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của người dùng. Điều này nằm trong nỗ lực biến mạng xã hội Facebook trở nên tinh giản và dễ sử dụng hơn.
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.