Tiêu dùng
Các nhà phân tích lạc quan về công việc kinh doanh chip của Samsung Electronics và của SK hynix
Alisa H - Thứ Bảy, 14/09/2019 11:54 SA
Vietnet24h - Các nhà phân tích chứng khoán đang vẽ ra một triển vọng màu hồng cho các doanh nghiệp chip nhớ của Samsung Electronics và SK hynix, nói rằng giá bộ nhớ sẽ giảm chậm lại, với cung và cầu có dấu hiệu cải thiện.
Nhà phân tích Kim Dong-won của KB Securities cho biết giá DRAM giảm sẽ bị hạn chế trong quý 3 do sự không chắc chắn trên thị trường dự kiến ​​sẽ được giảm nhẹ, trong khi giá flash NAND đang có dấu hiệu quay vòng trong quý IV. "Nhu cầu về DRAM máy chủ 32 gigabyte dự kiến ​​sẽ tăng sau quý thứ ba từ Amazon và các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khác ở Bắc Mỹ," ông nói. "Giá DRAM dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng trong quý hai năm tới."
 
Theo dữ liệu được tổng hợp bởi nhà nghiên cứu thị trường DRAMeXchange, lần đầu tiên giá của các sản phẩm DRAM không thay đổi trong tháng 8 năm nay. Giá trung bình của DDR4 DRAM 8 gigabit, giá chuẩn cho danh mục, được tính ở mức 2,94 đô la, tương đương với một tháng trước đó. Điều này đánh dấu sự tạm dừng trong vòng xoáy giảm giá đã mất 59,5% trong bảy tháng đầu năm.
 
Giá trung bình của chip bộ nhớ NAND đa cấp (MLC) 128 gigabit đứng ở mức 4,11 đô la trong tháng 8, tăng 2,5% so với tháng trước. Samsung Electronics đã bị giảm 55,6% lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai so với một năm trước đó chủ yếu do hiệu suất chậm chạp của đơn vị bán dẫn. SK hynix cũng bị giảm 89% lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai so với một năm trước.
 
Tuy nhiên, nhà phân tích Samsung Securities Hwang Min-seong cho biết, hai công ty dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng các lô hàng trong nửa cuối năm nay, với lý do cải thiện doanh số chip bộ nhớ của họ vào tháng Bảy và tháng Tám. "Thị trường chất bán dẫn sẽ phục hồi một cách nghiêm túc từ năm tới," ông nói.
 
Trong triển vọng kinh doanh tích cực, giá cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng trong năm ngày liên tiếp kể từ ngày 4 tháng 9 khi nó tăng 1,97 phần trăm lên 44.100 won ($ 37). Sự gia tăng tiếp tục ở mức 3,63 % đến giá trị 45,700 won, Thứ Năm 5/9/2019, ở mức 1,31 phần trăm đến 46.300 won, Thứ Sáu 6/9/2019, ở mức 1,3 phần trăm tại 46.900 won, Thứ Hai  9/9/2019 ở mức 0,21% tại 47.000 won vào Thứ Ba 10/9/2019. Đây là lần đầu tiên giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 3% kể từ ngày 3/6 năm nay.
 
Cổ phiếu của Samsung đã đóng cửa ở mức 0,32%, tăng 47.150 won vào thứ Tư ngày 11/9 vừa rồi, trong khi cổ phiếu của SK hynix đóng cửa giảm 0,6% xuống 82.600 won.
Samsung bán thêm linh kiện điện thoại cho Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết Samsung Electronics đang mở rộng việc cung cấp các linh kiện điện thoại thông minh như cảm biến hình ảnh camera và bảng hiển thị cho các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc để tận dụng sự thống trị thị trường tăng vọt của họ trong thị trường điện thoại thông minh cạnh tranh cao ở đó.
SK Innovation đảm bảo 'khoản vay xanh' để đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã huy động được "khoản vay xanh" trị giá 800 tỷ won (657 triệu đô la) từ các ngân hàng ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc trong nỗ lực đầu tư nhiều hơn vào các nhà máy sản xuất pin cho xe điện (EV) và máy tách pin lithium-ion (LiBS ), nhánh năng lượng và hóa học của SK Group cho biết hôm thứ Năm.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.