Tiêu dùng
Công ty FPCB AT&S Hàn Quốc sẽ bắt đầu vận hành nhà máy thứ hai vào tháng 5
Alisa H - Chủ Nhật, 02/05/2021 9:47 SA
Vietnet24h - Năng lực sản xuất FPCB tăng 30%.
AT&S Hàn Quốc hôm thứ Sáu tuần này cho biết, họ sẽ bắt đầu vận hành nhà máy thứ hai tại Ansan vào tháng Năm. Chủ tịch AT&S Hàn Quốc Song In-wook cho biết nhà máy đã được hoàn thành vào tuần cuối cùng của tháng 3.
 
Sau khi nhà máy thứ hai bắt đầu hoạt động, năng lực sản xuất bảng mạch in mềm (FPCB) của công ty sẽ tăng khoảng 30%, ông nói. Nhà máy thứ hai liền kề với nhà máy thứ nhất. Tòa nhà sáu tầng chiếm không gian 8.000 mét vuông. Khoảng 21 tỷ won đã được chi để xây dựng nó.
 
Tuyên bố của công ty về việc mở rộng 30% công suất có thể bao gồm cả việc mở rộng công suất do việc áp dụng mở rộng nhiều lớp. Khi các tấm mạch in được thêm nhiều lớp bổ sung, việc định lượng năng lực sản xuất thực tế của chúng trở nên khó khăn hơn.
 
Vào tháng 12 năm 2019, khi AT&S Hàn Quốc bắt đầu xây dựng nhà máy thứ hai, họ cho biết họ dự kiến ​​năng lực sản xuất sẽ tăng từ 300.000 mét vuông mỗi năm lên 650.000 đến 750.000 mét vuông mỗi năm.
 
Trong nhà máy thứ hai, PCB dùng cho các ứng dụng y tế, công nghiệp và xe cộ sẽ được sản xuất như ở nhà máy đầu tiên. FPCB được sản xuất cho các sản phẩm công nghệ sức khỏe của Siemens là công ty đóng góp lớn nhất vào doanh số bán hàng của công ty. Khoảng 98% doanh thu của AT&S Korea là từ xuất khẩu. AT&S Hàn Quốc xuất khẩu thông qua công ty mẹ AT&S có trụ sở tại Áo.
 
Nhà máy thứ hai ban đầu dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đã bị trì hoãn.
The company broke ground for the second factory in 2019 Image: TheElec
Công ty đã động thổ xây dựng nhà máy thứ hai từ năm 2019
 
AT&S Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ sớm ghi nhận doanh thu 60 tỷ won cho năm tài chính kéo dài từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021. Trong năm tài chính trước đó, công ty đã ghi nhận doanh thu 54,4 tỷ won và doanh thu hoạt động 19,4 tỷ won. Công ty có tỷ lệ ký quỹ hoạt động là 35,7%.
 
AT&S Korea trước đây là công ty PCB địa phương Tofic, được thành lập vào năm 2004. Công ty được thành lập bởi các cựu nhân viên Interflex. AT&S mua lại Tofic vào năm 2006 và đổi tên thành AT&S Korea. Đơn vị kinh doanh thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty Áo.
 
AT&S là một trong mười công ty PCB hàng đầu trên thế giới. Bo mạch cho thiết bị di động và chất bán dẫn chiếm khoảng 70% doanh thu của hãng, 30% còn lại đến từ linh kiện tự động, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh Áo, công ty có các cơ sở sản xuất ở Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc.
 
Các cơ sở của công ty ở Thượng Hải và Trùng Khánh sản xuất bo mạch cho chip, thiết bị di động, linh kiện tự động sử dụng trong công nghiệp. AT&S gần đây đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy thứ ba tại Trùng Khánh để cung cấp bo mạch ứng dụng trong chip. Các nhà máy đầu tiên và thứ hai của họ trong thành phố sản xuất chất nền như PCB (SLP), được sử dụng làm bảng trong iPhone của Apple. Cho đến nay, Intel vẫn là khách hàng lớn nhất của họ.
Samsung sẽ chuyển dây chuyền sản xuất PCB HDI sang Việt Nam Vietnet24h - Theo các quan chức của công ty, Samsung Electro-Mechanicalics và LG Innotek đang phải vật lộn với hoạt động kinh doanh linh kiện bảng mạch in kết nối mật độ cao (HDI), do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trì trệ.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.