Tiêu dùng
Đài Loan dự kiến sản xuất 90% các bộ phận của hệ thống điện trong ô tô điện vào năm 2024
Vĩnh An - Thứ Tư, 19/01/2022 9:48 SA
Vietnet24h - Đài Loan sẽ sản xuất khoảng 90% các bộ phận được sử dụng trong hệ thống điện của xe điện sản xuất trong nước vào năm 2024.
Trong khi Đài Loan đang tăng cường nỗ lực thâm nhập thị trường xe điện (EV) toàn cầu, theo dự báo của tập đoàn sản xuất khổng lồ Đài Loan Công ty công nghiệp chính xác Hon Hai, đến năm 2024 Đài Loan sẽ sản xuất khoảng 90% các bộ phận được sử dụng trong hệ thống điện của xe điện sản xuất trong nước. 
 
Trong một video được phát hành vào tối thứ Ba bởi Hon Hai, chủ tịch công ty Liu Young-way nói với cựu bộ trưởng giao thông vận tải Lin Chia-lung rằng, ông hy vọng lĩnh vực sản xuất nội địa của Đài Loan sẽ tạo ra khoảng 90% các bộ phận được sử dụng bằng pin, thiết bị điện. và các giải pháp kiểm soát công suất cho xe điện do Đài Loan sản xuất vào cuối năm 2024.
 
Nhà lắp ráp iPhone Hon Hai, còn được gọi là Foxconn trên thị trường toàn cầu, đã mong muốn chuyển mình từ một nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng thuần túy thành một công ty có thể tích hợp phần cứng và phần mềm như một cách để cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp, và sự phát triển của EV được xem như là lĩnh vực cốt lõi trong những nỗ lực của công ty.
 
Liu cho biết khó có khả năng tình trạng thiếu nguyên liệu thô để sản xuất ô tô trên toàn thế giới sẽ sớm cải thiện, vì vậy các nhà sản xuất ô tô nên xem xét lại chiến lược phát triển của mình để nâng cao hiệu quả, cho thấy tỷ lệ tự cung tự cấp cao là một trong những câu trả lời cho tình trạng thiếu hụt kéo dài.
 
Hon Hai đã đầu tư vào việc phát triển pin trạng thái rắn và pin lithium iron phosphate (LPF) cho xe điện với mục tiêu sản xuất mẫu pin trạng thái rắn và bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 2024. Ngoài ra, Hon Hai và nhà sản xuất xe điện Đài Loan Gogoro Inc. đã đặt mục tiêu phát triển hệ thống trao đổi toàn cầu cho pin EV.
 
Hon Hai cũng đã bắt đầu sản xuất buồng lái thông minh cho xe điện bằng cách làm việc với nhà sản xuất ô tô đa quốc gia Stellantis NV để phát triển buồng lái thông minh thông qua khoản đầu tư chung 80 triệu USD.
 
Trong khi đó, Foxtron Vehicle Technologies Co., liên doanh giữa Hon Hai và nhà sản xuất ô tô Đài Loan Yulon Group, đang thúc đẩy phát triển EV trên MIH Open Platform.
 
Hiện tại, MIH Open Platform cung cấp khoảng 50% các thành phần EV chính cho các đơn vị thành viên và đang tìm cách nâng con số đó lên hơn 80% trong tương lai, với Hon Hai coi MIH Open Platform là "Android của ngành EV, ”, Liu nói.
 
Vào giữa tháng 10 năm 2021, Hon Hai đã tiết lộ ba nguyên mẫu EV do chính họ phát triển: xe thể thao đa dụng Model C, xe du lịch hàng đầu Model E và xe buýt điện Model T.
 
Theo Hon Hai, những chiếc SUV dựa trên nguyên mẫu Model C sẽ được tung ra thị trường sớm nhất vào năm 2023, và những chiếc xe du lịch dựa trên Model E, được hợp tác phát triển với nhà thiết kế xe Ý Pininfarina, cũng sẽ theo sau.
 
Để nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô điện (EV) của Đài Loan, Liu cho biết các nhà sản xuất địa phương cần tập trung vào phát triển chất bán dẫn và phần mềm. Trong những năm gần đây, Hon Hai đã tăng cường nỗ lực thực hiện sáng kiến ​​“3 cộng 3” nhằm đa dạng hóa tổ hợp sản phẩm của mình.
 
Sáng kiến ​​"3 cộng 3" đề cập đến ba ngành công nghiệp mới nổi - EVs, robot và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số - đang được phát triển thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ bán dẫn và truyền thông.
 
Về phát triển chất bán dẫn, Hon Hai cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển chất bán dẫn thế hệ thứ ba, đề cập đến các sản phẩm bao gồm silicon cacbua (SiC) và gallium nitride (GaN) để sử dụng EV, như một phần trong sáng kiến ​​"3 cộng 3" của mình.
 
Hon Hai cho biết hôm thứ Tư rằng công ty sẽ tích hợp các nỗ lực bán dẫn thế hệ thứ ba của mình với công nghệ quang tử silicon tiên tiến cho các ứng dụng EV cũng như sử dụng robot.
 
Hon Hai cho biết thêm, công ty cũng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất các thiết bị rô bốt di động và hướng tới việc cung cấp các rô bốt được thiết kế riêng thông qua nền tảng phát triển rô bốt của mình.
 
Vào tháng 11 năm 2021, công ty tuyên bố sẽ đầu tư 20 tỷ Đài tệ (722 triệu đô la Mỹ) vào sáng kiến ​​"3 cộng 3" vào năm 2022.
Cổ phiếu của các công ty xe điện tăng vọt vào năm 2021 và dự kiến năm 2022 sẽ mang lại doanh thu thực tế Vietnet24h - Các công ty xe điện Rivian và Lucid Motors đã lên sàn chứng khoán vào năm 2021 và được định giá tổng cộng 150 tỷ USD, mặc dù hầu như không có doanh thu.
Vingroup bắt đầu xây dựng nhà máy pin dùng cho xe ô tô điện trị giá 174 triệu USD Vietnet24h - Hôm qua Chủ Nhật, tập đoàn lớn nhất cả nước Vingroup cho biết họ đã bắt đầu xây dựng một nhà máy pin trị giá 174 triệu USD cho mảng kinh doanh xe điện VinFast để công ty có thể sở hữu chuỗi cung ứng pin của mình.
Theo CNA
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.