Tiêu dùng
Điện thoại 5G sẽ rất rẻ chỉ từ 200 đến 300 đô la
Phan Khôi - Thứ Năm, 13/12/2018 2:26 CH
Vietnet24h - OnePlus đã xây dựng danh tiếng cho việc cung cấp dòng điện thoại cao cấp - OnePlus 6T là chiếc điện thoại có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua được.
Nhưng dòng điện thoại 5G đầu tiên của công ty đã được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ cao Qualcomm Snapdragon ở Maui không hề rẻ. Giám đốc điều hành OnePlus, Pete Lau nói với The Verge rằng công ty của ông đang làm việc song song trên cả điện thoại 5G mới và điện thoại 4G, và ông hy vọng điện thoại 5G của mình sẽ có giá từ 200 đến 300 đô la. "Thật khó để biết bởi vì có rất nhiều chi tiết cụ thể để xem xét, nhưng nó có khả năng trong khoảng từ 200 – 300 đô la hơn cả”,Lau nói, thông qua một dịch giả.

Tuy nhiên, giá đó không dành cho cho tất cả các điện thoại thông minh 5G mới. "Bạn có thể thấy một số OEM cố gắng kiếm tiền nhiều nhất có thể dựa trên cơ sở khách hàng hiện tại của họ. Mặt khác, bạn cũng thấy có những người cố gắng giành được sự chia sẻ và sử dụng mức giá đó như một công cụ”, chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon, cho biết một cuộc phỏng vấn bàn tròn sau đó ngay trong ngày. “Tôi đã thấy một số người đang trở nên hung hãn hơn về giá cả.”

Nhưng nói thẳng ra, đây là lần đầu tiên chúng tôi ước lượng được giá 5G khi nó được tung ra vào cuối năm. Hầu hết các công ty ở Maui đều vô cùng thận trọng về giá cả. Giám đốc điều hành của cả AT&T và Verizon nói rằng họ không thể tiết lộ kế hoạch cũng như giá cả của chiếc điện thoại 5G trước khi công bố được. Motorola, đã trì hoãn với đối tác mạng Verizon và Netgear với điểm phát sóng 5G Mod, và trì hoãn với AT&T ở điểm phát sóng Nighthawk 5G. Samsung mới chỉ đưa ra khái niệm điện thoại 5G ở triển lãm, nhưng đã công bố 2 điện thoại cho đến nay.

Lau cho biết ông ấy đang theo đuổi điện thoại 5G với bất kể giá nào vì khách hàng của ông yêu cầu và vì điều quan trọng là nó phải sớm được tung ra để các kỹ sư của ông có thể bắt đầu làm việc thông qua các sắc thái của 5G. “5G là một xu hướng quan trọng với những thách thức to lớn của riêng mình... chúng tôi đang làm việc để hiểu công nghệ càng nhanh càng tốt”, Lau nói.
Và một trong những thách thức đó - một trong những thách thức đối với OnePlus - sẽ xây dựng điện thoại 5G cho nhiều mạng di động hoạt động ở các tần số khác nhau. Lau dự đoán sẽ khó khăn hơn khi chuyển một chiếc điện thoại từ một nhà mạng này đến nhà mạng khác khi sử dụng 5G so với 4G, và công ty cho biết họ chưa thấy một giải pháp nào cho nhiều nhà mạng khác nhau trên khắp thế giới. “5G sẽ đặc biệt khó khăn để có một thiết bị có thể sử dụng tất cả các nhà mạng, hoặc thậm chí hầu hết các nhà mạng của thế giới,” Lau nói.
Cũng đáng chú ý là hiện nay, điện thoại 5G của OnePlus đang nhắm mục tiêu chỉ một loại mạng 5G, “sub-6”, phổ tần chậm hơn nhưng vùng bao phủ rộng  hơn được EE sử dụng, đối tác đầu tiên của hãng ở châu Âu, so sánh với sóng milimet nhanh hơn mà AT&T và Verizon đang tập trung nghiên cứu lần đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Lau nói rằng sóng milimet tạo ra những thách thức riêng của nó, việc thiết kế khác nhau là cần thiết để phù hợp với nhiều anten. Motorola nói rằng họ phải đặt ăng-ten bốn milimét của Moto Mod 5G ở các vị trí khác nhau xung quanh thiết bị để người dùng có thể giữ thiết bị theo nhiều hướng khác nhau mà không chặn tín hiệu và nguyên mẫu của Samsung.

 “Ở cấp độ sản phẩm, nó phức tạp hơn nhiều so với 4G, vì vậy mức độ thách thức cao hơn đáng kể, đặc biệt là sóng milimet", Lau nói. “Để cho ra mắt một chiếc điện thoại trông đẹp mắt với thiết bị sóng milimet là rất khó, cho bây giờ”.  Đó có thể là lý do tại sao ông sẽ không cam kết khi Hoa Kỳ xem xét một chiếc OnePlus 5G hoạt động, mặc dù ông nói rằng, các nhà mạng di động có thể được xem sản phẩm kỹ càng hơn khi có thể.
Trong khi đó, OnePlus đang làm việc trên một bản sửa đổi thương hiệu McLaren của OnePlus 6T, tích hợp trong mối quan hệ với đối tác T-Mobile gần đây và cuối cùng là hỗ trợ cho mạng LTE của Verizon tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết trong 30 ngày đầu tiên, OnePlus 6T tương thích mạng Verizon đã có mặt trên thị trường, doanh thu tăng 249% so với tháng đầu tiên của OnePlus 6 trên thị trường.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên thương mại hóa mạng 5G Vietnet24h - Mạng 5G chính thức được ba nhà mạng lớn tại Hàn Quốc triển khai cho người dùng từ ngày 1/12 vừa qua.
Nhà mạng lớn nhất châu Âu đưa 5G đến 16 thành phố ở Anh vào năm tới Vietnet24h - Bắt đầu với các thành phố trọng điểm ở Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland
Trung Quốc chuẩn bị phát triển mạng 6G Vietnet24h - Mặc dù mạng 5G vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện để có thể thương mại hóa thế nhưng Trung Quốc đã sẵn sàng để đi trước thế giới khi chuẩn bị phát triển công nghệ mạng 6G, bắt đầu từ đầu năm 2020.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.