Tiêu dùng
Điện thoại Samsung Galaxy M sử dụng màn hình OLED của Trung Quốc
Alisa H - Thứ Hai, 22/03/2021 5:09 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã ký hợp đồng với BOE để sử dụng màn hình điện thoại thông minh do nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất như một phần trong nỗ lực giảm chi phí sản xuất và do đó duy trì vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.
Theo hợp đồng, các nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến ​​sử dụng tấm nền OLED từ nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE cho điện thoại thông minh Galaxy M giá rẻ mới của mình, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay.
 
Đây là lần đầu tiên BOE cung cấp tấm nền OLED dẻo của mình cho Samsung, mặc dù trước đó nhà sản xuất Trung Quốc đã cung cấp màn hình LCD cho họ. OLED được coi là tiên tiến hơn so với LCD vì chúng sáng hơn nhiều và có thời gian phản hồi nhanh hơn.
 
Thỏa thuận diễn ra trong bối cảnh BOE đang tuyệt vọng tìm kiếm khách hàng mới trong khi Huawei, một trong những khách hàng lớn nhất của nhà sản xuất màn hình, đã giảm sản lượng điện thoại thông minh sau khi bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ cấm công ty cung cấp các linh kiện được sản xuất bằng thiết bị, phần mềm của Mỹ. và các thiết kế.
 
Samsung từ lâu đã mua sắm màn hình OLED dẻo cho điện thoại thông minh từ công ty liên kết sản xuất màn hình Samsung Display. Nhưng khi nói đến việc sản xuất các thiết bị dòng Galaxy M rẻ hơn, được thiết kế để giúp Samsung duy trì doanh số bán điện thoại thông minh của mình, quyết định sử dụng tấm nền BOE rẻ hơn của công ty dường như là một động thái hợp lý, các quan chức trong ngành cho biết.
 
Vào thời điểm thị trường điện thoại thông minh đã bước vào giai đoạn chín muồi, Samsung đang phải vật lộn để duy trì đà phát triển trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị cầm tay. Theo dữ liệu của nhà nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, công ty có thể duy trì vị thế là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng với 19,5% thị phần vào năm 2020, nhưng đây là lần đầu tiên thị phần của nhà sản xuất điện thoại giảm xuống dưới 20% kể từ khi 2011.
 
Nỗ lực cắt giảm chi phí trên toàn nhóm phù hợp với nỗ lực của Giám đốc mảng di động của Samsung, Roh Tae-moon nhằm tìm ra bước đột phá trong thị trường điện thoại thông minh đã bão hòa. Roh, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành bộ phận điện thoại thông minh của công ty vào tháng 1 năm 2020, đã tăng cường gia công sản xuất điện thoại thông minh để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Trung Quốc đã tung ra các sản phẩm chất lượng giá rẻ.
 
Nhờ những nỗ lực của Roh, lợi nhuận hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung vào năm 2020 đạt 11,47 nghìn tỷ won (10,15 tỷ USD), tăng 23,7% so với năm 2019 khi ở mức 9,27 nghìn tỷ won. Hiệu suất năm 2020 là cao thứ hai trong vòng 5 năm qua, sau năm 2017 khi ở mức 11,83 nghìn tỷ won.
 
Về hợp đồng, một quan chức của Samsung Electronics từ chối bình luận, nói rằng "Công ty không tiết lộ nơi họ bảo đảm các linh kiện cho điện thoại thông minh của mình".
 
Một quan chức của Samsung Display cũng từ chối trả lời ngoài việc nói rằng, "Chúng tôi không trả lời các câu hỏi liên quan đến các công ty khách hàng của chúng tôi."
Samsung, LG tuyên bố dẫn đầu trong QLED, TV OLED Vietnet24h - Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, Samsung Electronics đã khẳng định vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường TV toàn cầu, trong khi đối thủ hàng đầu của họ là LG Electronics tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc TV OLED.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
iPhone 17 Pro: bằng 6 ngày lương ở Singapore, nhưng tương đương 60 ngày lương ở Hà Nội! Vietnet24h - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong khi một người lao động trung bình ở Singapore chỉ cần 6 ngày làm việc để sở hữu iPhone 17 Pro, thì tại Hà Nội, con số này lên tới 60 ngày – một khoảng cách kinh tế đáng kinh ngạc!
“Lên đỉnh” công nghệ cùng kính thông minh Meta Ray-Ban Display 799 USD – Tương lai AI đeo trên mắt! Vietnet24h - Meta vừa “thả bom” tại Connect 2025 với kính thông minh Meta Ray-Ban Display giá 799 USD, khiến cả thế giới công nghệ “đứng ngồi không yên”.
Google bổ sung Gemini vào Chrome cho tất cả người dùng nhằm thúc đẩy tìm kiếm bằng AI Vietnet24h - Google thông báo rằng Gemini AI dành cho Chrome sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng tại Hoa Kỳ.
Apple, Google và Meta đang cố gắng hoàn thiện một tiện ích khoa học viễn tưởng: Máy dịch đa năng Vietnet24h - Apple, Google và Meta đang tận dụng những tiến bộ trong AI để mang các tính năng dịch thuật mới vào các thiết bị phần cứng mới nhất của họ.
Tất cả các thiết bị Apple công bố tại sự kiện lớn của mình: iPhone Air, iPhone 17, Apple Watch mới và nhiều hơn nữa Vietnet24h - Hôm thứ Ba (9/9), giờ địa phương, Apple đã công bố thiết kế lại lớn đầu tiên của iPhone sau nhiều năm khi xác nhận ra mắt một mẫu máy mới mỏng hơn mang tên iPhone Air. CEO Tim Cook gọi đây là "bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của iPhone".
Hàn Quốc trì hoãn quyết định về yêu cầu xuất khẩu dữ liệu bản đồ có độ chính xác cao của Apple Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc đã hoãn quyết định về việc có cho phép Apple xuất khẩu dữ liệu bản đồ kỹ thuật số có độ chính xác cao hay không, với lý do cần cân nhắc thêm về an ninh quốc gia và các tác động đối với ngành công nghiệp.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.