Tiêu dùng
Google sẽ sản xuất điện thoại Pixel 8 tại Ấn Độ
Mộc Đức - Chủ Nhật, 22/10/2023 11:51 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành (CEO) của Google cho biết tại sự kiện mang tên GoogleforIndia, hãng đã chia sẻ kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh Pixel và dự kiến các thiết bị đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024.

Ngày 19/10, Google thông báo kế hoạch sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ, bắt đầu với mẫu Pixel 8 dự kiến sẽ tung ra thị trường vào năm 2024.

Trên mạng xã hội X, Giám đốc điều hành (CEO) của Google, ông Sundar Picha cho biết: “Tại sự kiện mang tên GoogleforIndia (Google tại Ấn Độ) ngày 19/10, chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh Pixel tại địa phương và dự kiến các thiết bị đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024."

Theo ông Pichai, Google đánh giá cao sự ủng hộ từ chính sách “Make in India” – một trong những chính sách ưu tiên của Thủ tướng Narendra Modi – trong việc cung cấp thông tin kinh doanh nhanh chóng và khuyến khích hỗ trợ tài chính cho hoạt động sản xuất tại Ấn Độ.

Ấn Độ đã tăng cường sản xuất và xuất khẩu điện thoại di động cũng như các sản phẩm điện tử khác kể từ khi áp dụng chương trình “Make in India.”

Theo thông tin chính thức, xuất khẩu điện thoại di động của Ấn Độ đã tăng gần gấp đôi, lên mức 8,5 tỷ USD vào năm 2023 so với năm 2022.

Phó Chủ tịch cấp cao của Google, Rick Osterloh, cho biết: “Trong những năm gần đây, Ấn Độ đã tự thể hiện là một trung tâm sản xuất thực sự đẳng cấp thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp.”

Google dự định bắt đầu với mẫu Pixel 8 và sẽ hợp tác với các nhà sản xuất trong nước và quốc tế để sản xuất điện thoại thông minh Pixel tại địa phương.

Pixel 8 là dòng điện thoại di động cao cấp của Google, vừa mới ra mắt vào đầu tháng 10.

Quyết định của Google đến sau khi đối thủ công nghệ Mỹ, Apple, ra mắt iPhone mới vào tháng trước, bao gồm cả sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ.

Ấn Độ hiện là quốc gia có lượng người dùng điện thoại thông minh đứng thứ hai trên thế giới, và nước này đã đặt mục tiêu sản xuất khoảng 300 tỷ USD thiết bị điện tử và điện thoại thông minh địa phương vào năm 2025-2026.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là hành trình của Google tại thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ không phải là không có thách thức. Kể từ khi giới thiệu điện thoại thông minh Pixel ở Ấn Độ vào năm 2016, thương hiệu này đã phải vật lộn để chiếm được thị phần đáng kể. Tuy nhiên, sáng kiến sản xuất mới này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi mà Google cần, mang đến cho công ty một cơ hội mới để gây tiếng vang với người tiêu dùng Ấn Độ.

Quyết định sản xuất điện thoại thông minh Pixel ở Ấn Độ của Google không chỉ là một động thái kinh doanh. Đó là sự thể hiện năng lực ngày càng tăng của đất nước trong lĩnh vực sản xuất công nghệ và là tín hiệu về mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa gã khổng lồ công nghệ và Ấn Độ. Khi chúng ta nhìn về phía trước, rõ ràng là tương lai của công nghệ ở Ấn Độ rất tươi sáng, với những công ty toàn cầu như Google đang dẫn đầu.

Google chi 20 tỷ USD mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS Vietnet24h - 20 tỷ USD được cho là số tiền Google đang trả Apple mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone.
Điện thoại thông minh với màn hình tự chữa bệnh sẽ xuất hiện trong vòng 5 năm tới Vietnet24h - Trong vòng dự đoán công nghệ hàng đầu cho năm 2024 và xa hơn, CCS Insight cho biết họ hy vọng các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại với màn hình tự chữa bệnh trong vòng năm năm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.