Tiêu dùng
Hàn Quốc bán công nghệ 5G cho Nhật Bản
Alisa H - Thứ Hai, 07/10/2019 2:57 CH
Vietnet24h - Các quan chức ngành công nghiệp cho biết, SK Telecom, KT và LG Uplus sẽ xuất khẩu các công nghệ và nội dung mạng thế hệ thứ năm (5G) của họ sang Nhật Bản và các nước khác, phá vỡ quan niệm rằng ngành viễn thông thường chỉ là một ngành dành cho thị trường nội địa của Hàn Quốc.
Kể từ khi ba nhà mạng di động ra mắt mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới vào đầu tháng 4, họ đã tiến hành các cuộc đàm phán về quan hệ đối tác kinh doanh và hợp tác với các công ty viễn thông khác nhau trên thế giới đang tìm cách đánh giá sự thành công của các công ty Hàn Quốc.
 
SK Telecom đã trở thành công ty viễn thông đầu tiên ở đây tạo ra kết quả rõ ràng, ký hợp đồng xuất khẩu với một nhà mạng di động Nhật Bản. "SK telecom gần đây đã ký hợp đồng với Rakuten Mobile, nhà mạng di động lớn thứ tư tại Nhật Bản, để xuất khẩu các công nghệ mạng 5G của mình", một quan chức trong ngành quen thuộc với vấn đề này cho biết.
 
Theo hợp đồng, SK Telecom sẽ chuyển giao công nghệ thiết kế mạng 5G và tối ưu hóa chất lượng truyền thông. "Chúng tôi không thể xác nhận hợp đồng", một quan chức của SK Telecom cho biết.
 
Rakuten Mobile và các công ty viễn thông khác của Nhật Bản như NTT Docomo và KDDI đang đẩy mạnh thương mại hóa dịch vụ mạng 5G trước Thế vận hội Olympic Tokyo năm tới, dự định đầu tư khoảng 3 nghìn tỷ yên (28 tỷ USD) trong 5 năm tới. Điều này đang làm tăng khả năng các công ty viễn thông Hàn Quốc ký hợp đồng xuất khẩu bổ sung.
 
Về phần mình, Samsung Electronics đã đồng ý với KDDI để cung cấp thiết bị mạng, với các quan chức trong ngành ước tính giá trị hợp đồng vào khoảng 2 tỷ USD.
 
LG Uplus cũng đã tăng tốc nỗ lực xuất khẩu các công nghệ và nội dung 5G. Công ty đã thành lập một đội đặc nhiệm gồm 20 thành viên dưới sự kiểm soát trực tiếp của CEO, công ty chịu trách nhiệm xuất khẩu các dịch vụ 5G cốt lõi của công ty cũng như nội dung thực tế ảo tăng cường.
 
Giám đốc điều hành LG Uplus Ha Hyun-hwoi cho biết trong chuyến thăm Thung lũng Silicon, ngày 27 tháng 9, "Chúng tôi sẽ bắt đầu xuất khẩu nội dung và công nghệ 5G trong năm nay", lưu ý rằng khoảng 20 công ty viễn thông từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản đã truy cập các trang web LG Uplus vì dịch vụ 5G thương mại sắp được cung cấp ở nhiều quốc gia hơn. Ông Ha cho biết còn quá sớm để nói về tên của các đối tác hợp đồng vì các chi tiết vẫn chưa được kết luận, thêm vào: "Công việc đang được tiến hành tốt." "Sẽ có nhiều cơ hội hơn trong năm tới khi ngày càng nhiều công ty viễn thông trên toàn thế giới đang lên kế hoạch thương mại hóa mạng 5G", ông nói.
 
KT cũng đã tham gia vào các hoạt động trao đổi và hợp tác với các công ty nước ngoài. Vào tháng 5, các giám đốc điều hành quan trọng của MTS, nhà điều hành viễn thông và nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu của Nga, đã đến thăm trụ sở KT ở Seoul để kiểm tra các doanh nghiệp tương lai do KT cung cấp, như nhà thông minh và thảo luận về hợp tác.
 
Theo KT cho biết, ban giám đốc và giám đốc điều hành của Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đến thăm KT, ngày 14 tháng 3, để đánh giá các trang web 5G lớn của công ty, bao gồm Phòng thí nghiệm mở 5G trong đó KT hợp tác với các đối tác để phát triển dịch vụ.
Ngân hàng Thế giới học hỏi bí quyết 5G của KT để hỗ trợ các nước đang phát triển Vietnet24h - Các quan chức của Ngân hàng Thế giới cấp cao đã đến thăm KT, thứ Sáu vừa rồi, để tìm hiểu về các công nghệ mạng thế hệ thứ năm (5G) của công ty viễn thông này và phản ánh những điều này trong chính sách tương lai của họ là giới thiệu 5G ở các nước đang phát triển,.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.