Tiêu dùng
Hàn Quốc, Nhật Bản tranh giành vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp xe điện toàn cầu tại CES
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 07/01/2023 3:28 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics, LG Display, Hyundai Mobis và các công ty Hàn Quốc khác đang trưng bày các công nghệ liên quan đến xe điện (EV) của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), khai mạc vào thứ Năm, coi lĩnh vực kinh doanh này là mặt hàng tăng trưởng tiếp theo của họ.
Đồng thời, những gã khổng lồ CNTT Nhật Bản cũng khoe khoang về công nghệ xe điện EV của họ tại CES. Sony đã khiến khách tham quan thán phục với nguyên mẫu EV Afeela, được phát triển cùng với gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Honda và Panasonic giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe dành cho xe điện.

Sony đã công bố Afeela EV, dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào mùa xuân năm 2026. Nguyên mẫu này đã thu hút nhiều sự chú ý tại CES với thiết kế thời trang, khả năng chơi game và công nghệ cảm biến khi được trang bị 45 camera và cảm biến bên trong và bên ngoài xe ô tô. Ngoài ra, chiếc EV này có một thanh thiết bị ở mặt trước giữa các đèn pha, cho phép người dùng hiển thị các thông báo được cá nhân hóa.
Mẫu xe điện Afeela của Sony và Honda được trưng bày tại gian hàng CES của Sony ở Las Vegas, thứ Năm, 05/1/2023
 
Nhà sản xuất pin xe điện Panasonic cũng giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe SkipGen nâng cấp, cho phép người lái truy cập đồng thời Apple CarPlay và Alexa của Amazon.
 
Các chuyên gia cho rằng công nghệ của các công ty Nhật Bản sẽ có tác động đến các doanh nghiệp liên quan đến EV vì họ có công nghệ CNTT và ô tô không thể đánh giá thấp.

"Tôi đã xem chiếc EV Afeela của Sony. Tôi nghĩ sẽ là một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các trò chơi PlayStation của Sony thông qua màn hình đa điểm trên xe và nút xoay ở bảng điều khiển trung tâm sẽ giúp người dùng trải nghiệm phong cách sống mới khi xe đang ở một điểm dừng," Son Ki-hwan, phó chủ tịch chiến lược sản phẩm và tiếp thị màn hình ô tô tại LG Display, cho biết khi được hỏi về năng lực của các công ty liên quan đến EV của Nhật Bản.
 
"Bằng cách kết hợp các công nghệ cảm biến và giải trí của Sony với công nghệ EV của Honda, tôi nghĩ rằng một sản phẩm khá cạnh tranh có thể ra đời."

Các công ty Hàn Quốc cũng nhấn mạnh năng lực công nghệ xe điện của họ tại triển lãm công nghệ năm nay.
 
Harman, một chi nhánh của Samsung Electronics, đã tiết lộ sáu công nghệ buồng lái tiên tiến mới trong xe như hệ thống giám sát người lái Ready Care giúp phát hiện sự căng thẳng, mất tập trung hoặc buồn ngủ của người lái.
Khách tham quan lắng nghe giải thích về công nghệ nhà thông minh SmartThings của Samsung Electronics tại gian hàng CES của công ty ở Las Vegas, Thứ Năm, ngày 5 tháng 1 năm 2023.

LG Display cũng giới thiệu nhiều loại OLED và LCD có thể được sử dụng bên trong xe. Công ty cho biết màn hình của họ lớn, tiêu thụ điện năng thấp và siêu sáng, phù hợp với thị trường màn hình trong xe đang ngày càng tăng.

Công ty cũng cho biết họ sẽ mở rộng hơn nữa khoảng cách công nghệ với các đối thủ bằng cách trình làng màn hình OLED "trượt" 18 inch đầu tiên trong ngành có thể mở rộng kích thước màn hình. Kim Byeong-koo, người đứng đầu Nhóm kinh doanh ô tô của công ty, cho biết công ty "đã tích cực thúc đẩy thị trường màn hình ô tô và các đơn đặt hàng màn hình ô tô năm ngoái đã tăng 40% kể từ cuối năm 2021."
Khách tham quan xem bản cài đặt phương tiện OLED Horizon của LG Electronics được thực hiện với 260 màn hình OLED Flex Signage tại gian hàng CES của công ty ở Las Vegas, Thứ Năm, ngày 05 tháng 1 năm 2023.

Hyundai Mobis, một bộ phận phụ tùng ô tô của Tập đoàn ô tô Hyundai, đã công bố một nền tảng di động tích hợp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng phương tiện tự hành dựa trên điện khí hóa mới nổi.
Một người mẫu tạo dáng trong một chiếc xe ý tưởng tự lái hoàn toàn được trang bị màn hình trong xe của LG Display tại gian hàng CES của công ty ở Las Vegas, thứ Năm, ngày 05 tháng 1 năm 2023.
 
CES năm nay làm sáng tỏ các công nghệ mới không chỉ từ CNTT mà còn về công nghệ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác. Nhưng điều nổi bật nhất vẫn là lĩnh vực thiết bị di động, vì Sảnh phía Tây của Trung tâm Hội nghị Las Vegas có các công ty trưng bày các thiết bị di động có rất đông du khách đến xem xe điện mới và các bộ phận khác nhau.
Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES năm nay lấy xã hội làm chủ để chính Vietnet24h - Thiết bị nông nghiệp đã trở thành tâm điểm chú ý tại triển lãm thương mại công nghệ CES ở Las Vegas, khi "an ninh con người cho tất cả mọi người" trở thành chủ đề đầu tiên trong lịch sử 56 năm của triển lãm này.
Triển lãm điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES đã trở lại với quy mô đầy đủ Vietnet24h - Sự kiện CES tại Las Vegas năm nay sẽ chứng kiến sự trở lại của Google, Microsoft, Amazon và nhiều doanh nghiệp toàn cầu khác đã vắng mặt trong các lần trước do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.